Văn mẫu lớp 3

Viết thư cho người thân lớp 3, bài văn viết thư gửi bà của em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Viết thư cho người thân lớp 3, bài văn viết thư gửi bà của em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Trong cuộc sống, có thể vì một lý do nào đó mà chúng ta buộc phải xa những người thân yêu. Viết thư chính là cách để chúng ta nhắn gửi những tình yêu và những âu lo của bản thân mình tới những người thân yêu ấy. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết thư hoặc các bạn cũng có thể tham khảo để từ đó, làm những bài văn về viết thư, để gửi cho những người thân yêu của chúng ta. Khi viết, các bạn cần viết đúng bài văn dưới hình thức của một bức thư, từ ngữ dùng trong sáng, chuẩn mực. Khi viết thư cho người thân, cách xưng hô phải hợp lý, mở đầu thư bao giờ cũng là lời hỏi thăm, sau đó kể về tình hình trong hiện tại của người gửi, gợi lại những kỉ niệm đáng nhớ của người gửi và người nhận. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ GỬI NGƯỜI THÂN DỰA VÀO BÀI “THƯ GỬI BÀ” LỚP 3

Nam Định, ngày 1 tháng 11 năm 2018

Bà kính yêu!

Đã lâu rồi kể từ ngày cháu xa bà, cháu nhớ bà nhiều lắm. Hôm nay, vào một buổi tối mùa đông giá rét, cháu nhớ bà da diết.

Dạo này bà có khỏe không ạ? Cuộc sống của bà vẫn ổn chứ ạ?

Gia đình cháu ở trong này vẫn ổn ạ. Công việc của bố mẹ chúa vẫn bình thường ạ. Năm nay, cháu học lớp Ba ạ. Từ đầu năm học đến giờ, cháu được tám điểm mười rồi đấy bà ạ. Ngày nghỉ, cháu vẫn thường được bố mẹ dẫn đi chơi, có khi thì đi chơi ở công viên, khi thì đến viện bảo tàng.

Cháu vẫn nhớ, hè năm ngoái cháu về còn được đi thả diều cùng anh Nam hay vào những đêm trăng sáng, chúng cháu lại trải chiếu ra sân ngồi nghe bà kể về những câu chuyện cổ tích. Giọng kể trầm ấm của bà như đưa chúng cháu về một miền miên viễn nơi ấy có thế giới của cô Tấm xinh đẹp, dịu dàng, nết na hay anh Khoai chăm chỉ, hiền lành. Rồi cháu còn được đi thả diều, bắt cua nữa ạ. Thật là vui biết bao bà ạ!

Cháu hứa với bà là cháu sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng bố mẹ và bà ạ. Cháu mong bà sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Bố mẹ cháu và cháu ở trong này lo cho bà lắm đấy ạ. Tết năm nay, gia đình cháu sẽ về quê ăn Tết cùng bà. Nhận được thư của cháu, bà phản hồi thật sớm để bố mẹ cháu đỡ mong ạ!

Cháu của bà

Lan

Đỗ Ngọc Lan

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO NGƯỜI THÂN LỚP 3

 Đà Lạt, ngày 15 tháng 3 năm 2018 Bà kính yêu! Cháu là Lan, đứa cháu nhỏ bà của bà đây ạ. Lâu lắm rồi cháu chưa về quê, cháu nhớ bà nhiều lắm. Dạo này bà có khỏe không ạ? Còn ông, các bác và các anh chị ở nhà vẫn thế chứ ạ. Gia đình cháu ở trên này vẫn khỏe bà ạ. Em Cu Bin cứ luôn mồm hỏi ông bà ở quê. Mà giờ em cũng đã biết đọc biết viết thành thạo rồi bà ạ. Năm nay cháu lên lớp 3 rồi bà. Từ đầu năm học đến giờ cháu học cũng khá tốt và nhiều lần được cô giáo tuyên dương trước lớp. Cháu được tầm 10 điểm mười và rất nhiều điểm 9 bà ạ!. Ngày nào đi học về, cháu cũng giúp bố mẹ làm những công việc nhỏ như quét dọn hay trông em. Vào ngày nghỉ thì bố mẹ hay cho chị em cháu đi chơi, vui lắm bà ạ!

Chị em cháu rất nhớ bà và mọi người ở quê. Bố cháu hứa là đến hè sẽ cho cả hai chị em về quê chơi với mọi người. Biết điều ấy, cháu rất vui và tự nhủ sẽ học thật giỏi đến ông bà vui lòng. Cháu vẫn nhớ năm ngoái về quê được đi thả diều cùng chị Nga trên đên và đêm xuống lại nằm trong lòng bà nghe truyện cổ tích dưới ánh trăng thơ mộng. Thư đã dài rồi nên cháu xin dừng bút tại đây. Cháu hứa với bà sẽ học hành thật chăm chỉ ạ. Cháu chúc bà và mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ. Cháu mong nhanh đến hè để về quê với bà.

Cháu của bà

Lan

Nguyễn Thị Ngọc Lan

 

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button