Văn mẫu lớp 3

Viết thư cho một người bạn miền Bắc hoặc miền Nam, miền Trung để làm quen và thi đua học tập lớp 3

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Viết thư cho một người bạn miền Bắc hoặc miền Nam, miền Trung để làm quen và thi đua học tập lớp 3 tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Hướng dẫn làm bài văn viết một bức thu cho một người bạn miền Bắc hoặc miền Nam hoặc miền Trung để làm quen và thi đua học tập lớp 3

Mỗi chúng ta không chỉ có những người bạn hằng ngày bên ta, chia sẻ những buồn vui của cuộc sống, san sẻ những khó khăn mà ta còn có những người bạn quen qua thư, qua các phương tiện khác. Qua thứ hoặc qua các phương tiện khác, chúng ta có thể làm quen với nhiều người bạn trên khắp vùng miền đất nước: miền Nam, miền Bắc, miền Trung,… Và mới đây, nhân dịp nhà trường tổ chức cuộc thi viết thư, tôi đã viết thư làm quen với một người bạn ở miền Bắc để làm quen và trao đổi kinh nghiệm học tập. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn cách viết thư hoặc các bạn cũng có thể tham khảo để viết những bức thư cho những người bạn hoặc người thân ở gxa chúng ta. Khi viết, các bạn cần chú ý viết đúng hình thức của một bức thư, từ ngữ dùng trong sáng, chuẩn mực, khi viết, để làm quen, chúng ta có thể hỏi thăm người bạn và gia đình rồi sau đó trao đổi đến vấn đề học tập. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ CHO MỘT NGƯỜI BẠN Ở MIỀN BẮC HOẶC MIỀN NAM HOẶC MIỀN TRUNG ĐỂ LÀM QUEN VÀ THI ĐUA HỌC TẬP LỚP 3

Nam Định, ngày 20 tháng 7 năm 2018

Lan thân mến!

Vừa rồi, mình có đọc một bài viết của Lan trên báo Văn học và Tuổi trẻ và rất tâm đắc về bài viết của bạn. Vì vậy, hôm nay, mình viết thư này, trước là để làm quen với Lan, sau là để chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đua học tập.

Mình là Na, mình sinh ra và lớn lên ở một vùng đồng bằng chiên trũng với những cánh đồng lúa trải dài, bát ngát đến tận chân trời và người dân nới đây rát hồn hậu. Mình được biết chúng ta cùng tuổi,  và Lan quê nhà ở tỉnh Bắc Ninh. Nghe bố mẹ mình kể rằng, đó là vùng quê với những nét văn hóa cổ truyền có tự ngàn đời với những câu hát quan họ say đắm lòng người. Lan có thể giới thiệu cho mình vè vùng quê ấy để mình hiểu rõ hơn được không?

Đọc bài văn của Lan giới thiệu về quê hương của mình, mình rất muốn được đặt chân đến vùng đất ấy để khám phá, tìm hiểu. Đồng thời, dường như mình thấy ở Lan có niềm yêu thích với văn chương giống mình. Vì vậy, qua bức thư này, mình còn muốn trao đổi kinh nghiệm viết Văn hoặc các môn khác với Lan. Lan có thể giới thiệu cho mình là Lan hay đọc những loại sách gì và làm thế nào có thể tăng cường khả năng viết và cảm nhận văn chương hay không?

Thôi, đêm đã về khuya, mình xin được dừng bút tại đây. Chúc Lan và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mong Lan sẽ có nhiều bài viết mới để nếu có cơ hội, chúng ta có thể thi đua học tập với nhau. Mong Lan sẽ phản hồi thư của mình thật sớm!

Thân ái

Na

Phan Thúy Na

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO BẠN Ở MIỀN NAM (MIỀN TRUNG, MIỀN BẮC) ĐỂ LÀM QUEN VÀ HẸN BẠN CÙNG THI ĐUA HỌC TẬP.

Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2017

Vân Dung thân mến!

Kể từ ngày chúng mình chia tay sau trại hè “Cháu ngoan Bác Hồ” toàn quốc tổ chức ở Nha Trang, thấm thoát mà đã được mấy tháng rồi, Dung nhỉ? Mình nhớ bạn lắm nên tranh thủ viết thư thăm bạn đấy!

Trước hết, Dung cho mình hỏi thăm sức khỏe ông bà, ba má và cu Bi, em trai của Dung nhé! Còn tình hình của Dung dạo này ra sao? Bạn vẫn học giỏi hát hay đấy chứ?

Phần mình, mọi chuyện đều tốt cả. Mình nhớ lời giao ước với Dung ở trại hè nên cố gắng học thật chăm. Kết quả là mình đạt nhiều điểm khá, giỏi ở hầu hết các môn. Ngoài ra mình còn nhiệt tình tham gia công tác Đội và các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường nữa. Chúng mình cùng thi đua học tốt, Dung nhé! Có gì cần trao đổi, bạn hãy viết thư cho mình. Nếu bạn có dịp ra thăm Thủ đô, mình sẽ đưa bạn đi khắp nơi. Chắc lúc ấy vui lắm, Dung nhỉ?

Xem thêm:  Kể về thầy cô giáo cũ của em lớp 3

Thôi, tay đã mỏi, mình tạm dừng bút ở đây. Chúc bạn và gia đình vui vẻ, hạnh phúc! Nhận được thư này, bạn trả lời ngay cho mình nhé!

Thân ái

Khánh Hà

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button