Văn mẫu lớp 3

Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 hay ngắn gọn

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 hay ngắn gọn tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Hướng dẫn làm bài văn viết thư cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái lớp 3 hay nhất.

Nhu cầu giao lưu và kết bạn là một nhu cầu thiết yếu của con người. Con người không thể sống một mình mà không có người thân, bạn bè bên cạnh để chia sẻ, tâm sự. Ngoài việc giao lưu bằng cách kết bạn trực tiếp, chúng ta có thể làm quen bằng viết thư. Trong chương trình tiếng việt lớp 3, ta sẽ bắt gặp đề bài Viết thư cho bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái. Để làm bài văn này, các bạn cần triển khai theo bố cục của một bức thư, phần nội dung giới thiệu lí do làm quen, giới thiệu bản thân, hỏi thăm bạn và bày tỏ tình cảm. Hy vọng hai bài viết mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thành thật tốt.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ CHO BẠN NƯỚC NGOÀI.

Nam Định, ngày 12 tháng 1 năm 2017

Bạn Do Kyung Soo (Đỗ Khánh Tú) thân mến!

Xin tự giới thiệu với bạn, mình tên là Nguyễn Thanh Thủy, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Nguyễn Trãi, Nam Định, Việt Nam.

Tuần trước, mình được xem chương trình “Thế giới đó đây” trên màn ảnh nhỏ, giới thiệu về vẻ đẹp phong phú của đất nước Hàn Quốc nhỏ bé nhưng xinh đẹp. Mình say mê theo dõi và rất thích thú trước một thành phố sầm uất, náo nhiệt như thủ đô Seoul, chìm đắm vào kiến trúc cổ kính gợi âm vang lịch sử của các cung điện như Chang Deok Kung, Gyeong Bok Kung. Một điểm nữa mình rất thích ở đất nước Hàn Quốc của bạn là những ngọn núi với vẻ đẹp phong phú qua mỗi mùa, bao bọc lấy những bãi biển, hòn đảo xinh đẹp. Mình thích nhất là những khu mua sắm hiện đại, náo nhiệt hoặc khu vui chơi như Everland, Wonderland. Còn biết bao nhiêu thắng cảnh khác cùng nền ẩm thực phong phú và tinh thần mến khách của nước bạn. Mình viết thư này để làm quen và bày tỏ mong muốn được kết bạn lâu dài với Khánh Tú.

Bạn biết không, tổ quốc Việt Nam mình cũng đẹp tuyệt vời. Từ Bắc vào Nam, trải dài theo hình chữ S, đâu đâu cũng có những thắng cảnh làm say mê lòng người. Nếu có dịp, mời Tú cùng gia đình sang thăm đất nước Việt Nam. Mình xin tình nguyện làm hướng dẫn viên cho bạn.

Chúc bạn vui, khỏe, học tập tốt. Hẹn gặp nhau ở thư sau!

Thân ái chào bạn!

Nguyễn Thanh Thủy

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ CHO BẠN NƯỚC NGOÀI LỚP 3

Việt Nam, ngày 21, tháng 5, năm 2018

Marry thân mến,

Mình đã thấy ảnh cậu ở trên mạng. Biết được địa chỉ của cậu, mình đã mạnh dạn viết lá thư này mong có thể làm quen với cậu, cũng như để tỏ tình thân ái.

Mình là Hoa, mình năm nay 8 tuổi, bằng tuổi cậu đấy. Mình học ở một trường huyện. Ở Việt Nam, bọn mình học hầu hết cả tuần. Nhưng học rất vui, thầy cô giáo rất tốt và các bạn đều coi nhau là anh em trong một gia đình. Mình học cũng không tệ lắm. Cậu có thích học toán không? Mình thích học toán và những môn khoa học. Mình thấy trong ảnh, cậu có rất nhiều búp bê và gấu bông xinh đẹp. Mình cũng có những chú gấu bông yêu thích, trông cũng khá hợp với gấu bông của cậu. Khi nào mình có thể cho chúng gặp nhau nhỉ? Mình rất ấn tượng bởi sự hoạt bát và vui vẻ của cậu trong chương trình truyền hình và cũng rất thích đất nước của cậu. Đất nước Anh xinh đẹp với những đồng hồ Big Bang và kinh đô ánh sáng Paris. Mình rất thích phiêu lưu và khám phá, kết bạn và tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau.

Đó là những điều mình giới thiệu về mình cho cậu biết. Đất nước Việt Nam mình cũng có rất nhiều kì quan và cảnh đẹp bậc nhất, chúng mình cũng rất thân thiện và hiếu khách.

Mong rằng mình sẽ nhận được thư trả lời của cậu và chúng ta sẽ trở thành bạn vào một ngày không xa. Rất vinh hạnh nếu được gặp cậu ở Việt Nam để cậu có thể hiểu hơn về bọn mình.

Rất vui vì được làm quen với cậu.

Người bạn đến từ Việt Nam.

Hoa

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button