Văn mẫu lớp 3

Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em.

Bài làm 1

Bà nội yêu quý của con!

Lâu rồi con chưa về quê thăm bà, bà có khỏe không ạ? Con xin lỗi vì đã không thường xuyên về với nội được vì con bận học và ba mẹ cũng bận nhiều việc. Ít hôm nữa con nhất định sẽ xin phép ba mẹ đưa về bà chơi vì con nhớ bà nhiều lắm.

Bà ơi! Trời đã bắt đầu se lạnh, bà phải giữ gìn sức khỏe, mặc áo ấm và hãy quàng khăn khi đi ngủ nhé vì con biết, bà hay bị ốm mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Ba mẹ con cũng nhớ bà lắm, hằng ngày, trong mỗi bữa cơm vẫn thường nhắc về bà. Ba con bảo cuối tháng này sẽ thu xếp công việc về chơi với bà mấy hôm đó ạ.

Bà ơi! Con rất thích về quê chơi với bà. Mẹ đã hứa với con rằng nếu con chăm chỉ nghe lời học tập, mẹ sẽ thường xuyên cho con về với bà. Bà đừng lo, con sẽ cố gắng học thật giỏi để về quê thăm bà thường xuyên. Khi nào về, bà lại dẫn con ra gốc đa đầu làng để chơi với các bạn ở đó bà nhé! Bà nhớ phải kể cho con nghe câu chuyện ngày xửa ngày xưa của bà nữa. Con rất nhớ món cá kho mà mỗi lần về quê bà thường nấu cho con ăn, nó thật thơm ngon bà ạ, dịp sau về, bà lại nấu cho con bà nhé.

Thôi, con phải đi học bài đây. Bà nội của con giữ gìn sức khỏe để dịp tới con về thấy bà khỏe mạnh, vui tươi cùng con cháu. Con hứa với bà sẽ học thật tốt để bà luôn vui lòng và tự hào về con. Con nhớ bà và thương bà rất nhiều.

Cháu gái yêu của bà

Thanh Huyền

Bài làm 2

Nam Định, ngày 8 tháng 3 năm 2018

Mẹ thân yêu của con,

Hôm nay là ngày gì mẹ có nhớ không? Hôm nay là 8 tháng 3 – ngày Quốc tế Phụ nữ – ngày mà cả thế giới tôn vinh và gửi lòng tri ân đến những người phụ nữ tuyệt vời. Với con, mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Chúng ta vẫn và sẽ luôn đồng hành cùng nhau trên chặng đường dài phía trước. Nhưng hôm nay, con muốn viết lá thư này vì con muốn nói: Con yêu mẹ rất nhiều!

Cảm ơn mẹ đã trao cho con sự sống, cho con được nhìn thấy ánh mặt trời cuộc đời và cho con muôn vàn tình yêu thương của mẹ. Dù con không thể thấu hết những khó khăn, mỏi mệt, nhưng hi vọng sự có mặt của con nơi đây thôi cũng đủ giúp mẹ xóa tan những khó khăn, mệt mỏi ấy. Mẹ tần tảo gánh vác từ việc nhỏ đến lớn, hết lòng lo cho đàn con và giữ lửa gia đình. Mẹ nhớ không, những ngày con bị sốt cao? Ai đã luôn ở bên trò chuyện cho con quên đi mọi mệt nhọc, ai đã túc trực hàng giờ chỉ để đút cháo hay chườm cho con một tấm khăn, ai từng nghẹn giọng trong mỗi tiếng nấc đau đớn của con? Tất cả đều là mẹ. Mẹ đã đến bên sưởi ấm cho con những ngày đông lạnh giá và cũng chính mẹ là người đem đến làn gió mát lạnh những trưa hè oi ả. Còn gì tuyệt vời và lớn lao hơn nghĩa cử nặng tình ấy của mẹ. Mẹ ơi, con cảm ơn rất nhiều!

Nhưng mẹ ơi, con còn nợ mẹ một lời xin lỗi. Bao tình thương mẹ dành cho con, nào con dám lãng quên. Nhưng vậy mà, con khiến mẹ phiền lòng nhiều quá. Mẹ buồn mỗi khi con không nghe lời, thậm chí là nước mắt đã rơi. Con đều nhìn thấy, nhưng lại chưa thể đến bên xin lỗi và an ủi mẹ. Mẹ mệt mỏi sau mỗi giờ làm ở công ty hay quá tất bật với công việc nhà, nhưng con cũng chẳng thể giúp mẹ được bao nhiêu. Và có lẽ, còn nhiều điều lắm nữa… Con xin lỗi, mẹ ơi!

Mùng 8 tháng 3, gửi lời yêu thương nhất đến người phụ nữ tuyệt vời của đời con. Con dù lớn nhưng vẫn mãi là đứa con bé bỏng cần tình yêu thương và sự chở che của mẹ. Mẹ dù đâu nhưng vẫn mãi là ngườu con yêu thương và kính trọng hơn nhất. Bức thư này không thể nói hết nhưng cả cuộc đời con sẽ tỏ hết lòng mình. Con thương mẹ biết bao nhiêu!

Yêu mẹ

Con gái thân thương

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button