Văn mẫu lớp 3

Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Địa Phương Em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Địa Phương Em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Viết Đoạn Văn Tả Cảnh Đẹp Ở Địa Phương Em

Bài làm

“Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi…”. Câu hát thật ngọt ngào, xao xuyến gợi lên bảo cảm xúc thân thương về quê hương. Quê hương là cánh đồng lúa xanh thẳng cánh cò bay, là những tiếng chuông chiều ngân vang quen thuộc, là những hàng tre rì rào trước gió… Quê hương đối với em còn là dòng sông xanh biếc uốn lượn quanh xóm làng. Dòng sông ấy đã gắn bó với em suốt cả một thời ấu thơ.

Dòng sông mang tên là dòng sông Đáy. Nhà em ở ngay gần sông, đứng ra sân là có thể quan sát được cả một đoạn sông dài. Sông uốn khúc quanh co, chỗ rộng chỗ hẹp. Bên bờ sông lở người ta trồng nhiều cây để giữ đất, chống xói mòn đất vào mùa mưa. Còn bên bồi là bên giáp với nhà em, đất đai màu mỡ, các cô các bác trồng hoa, trồng rau luân phiên nhau.

Vào buổi sáng mùa hè, khi mặt trời mọc, cả dòng sông được nhuốm màu đỏ hồng. Những con sóng li ti nhẹ nhàng xô vào nhau trông rất thích mắt. Các bác chài lưới, quăng hến lại chèo thuyền bắt đầu một ngày làm việc mới trên sông. Tiếng mọi nói chuyện rì rầm với nhau làm rộn rã cả một khúc sông.

Buổi trưa, khi mặt trời lên cao, ánh nắng chan hòa khắp nơi chiếu xuống dòng sông làm những con sóng lấp lánh như màu ánh bạc. Lúc này, quang cảnh sông thật yên tĩnh. Tiếng chim hót quanh trên rặng cây làm dòng sông bớt vắng vẻ.

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Đối đáp với vua – Tiếng Việt 3

Chiều về, khi trời bớt nắng, mọi người lại tiếp tục công việc quăng chài quăng lưới. Cả khúc sông lại rộn rã tiếng cười, tiếng nói chuyện. Họ bàn tán về giá cả phiên chợ hôm nay, về vài ba câu chuyện trong làng. Trên bờ sông, những chú bò vàng thung thăng gặm cỏ, đám trẻ nô đùa chơi trò cướp cờ, đuổi bắt.

Dòng sông quê em đấy. Ngày ngày hình ảnh dòng sông uốn lượn quanh co đã trở nên quá quen thuộc, quá thân thương. Sau này lớn lên dù có đi đâu xa, em cũng vẫn luôn nhớ về quê hương – nơi có dòng sông tuổi thơ yêu dấu của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button