Văn mẫu lớp 3

Văn mẫu lớp 3: Em hãy miêu tả một vườn rau.

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Văn mẫu lớp 3: Em hãy miêu tả một vườn rau. tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Văn mẫu lớp 3: Em hãy miêu tả một vườn rau.

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy miêu tả một vườn rau mà em thích nhất

Bài làm 1 Vườn rau nhà bác Tuệ

Vườn rau nhà bác Tuệ xanh tốt nhất vùng ngoại ô này.

Vườn rộng độ hai sào, được chia thành nhiều khoảnh, nhiêu luống đều tăm tap. Những luống rau xanh chạy dài. Đất tơi xốp, màu mỡ. Hầu như không thấy một cây có dại nào.

Khoảng trồng rau cải bắp là rộng và dài nhất. Hàng nghìn cái bắp cải tròn vo, màu ngà, được cụm lá xanh sẫm xoè ra như hai bàn tay to bao bọc lấy. Những luống rau cải thìa, lá xanh nhạt, mỡ màng, cuộng rau dài, to uốn vồng lên màu trắng nõn. Những luống xà lách xanh rờn, tươi non. Chỉ ngắm nhìn cũng đã thấy vị ngọt mát nơi đầu lưỡi. Luống cải bẹ xanh non, cây nào cũng có những bẹ rau to uốn vồng lên như tay vũ nữ đang múa lượn.

Vườn rau đẹp quá! Đẹp như một bức tranh màu của nhà danh hoạ.

Nguyễn Vũ Tuấn, 3C Trường Tiểu học Tây Tựu – Hà Nội

Bài làm 2 Vườn rau nơi làng quê

Gia đình bác Ngọc ở cuối làng. Bác là triệu phú làm vườn ở làng em.

Vườn rau của gia đình bác rộng hơn ba sào, quanh năm xanh tốt. Khu vườn được chia thành những khoảng trồng hành, tỏi, đậu cô ve, cà tím… Đến vườn nhà bác chơi, em thích nhất là ngắm hàng trăm, hàng nghìn cây cà tím. Cây nào cũng cỏ hàng chục quả cà to bằng cổ tay đứa trẻ lên hai, dài độ gang tay người lớn, màu tím thẫm, tím nhạt, tím nâu, tim tím, đủ màu sắc, đủ dáng hình, căng đầy nhựa sống và chứa đầy vị ngon, vị ngọt.

Những luống rau thơm như rau diếp, kinh giới, húng láng, mùi tàu… phô lên một màu xanh tươi non. Luống ót ngọt quả to và dài, thu hút từng đàn chuồn chuồn, bươm bướm bay lượn rộn ràng.

Sáng sớm, trưa, chiều, tối, hầu như lúc nào trên vườn rau của bác cũng có 5, 6 chị. Người thì thu hái, cắt tỉa. Người thì gánh rau chất đầy lên xe ô tô. Người thì tưới nước. Người thì cuốc xới. Đèn điện thắp sáng vườn rau thâu đêm khi vào vụ rau đông xuân. Những luống rau vừa thu hoạch xong đã được cuốc xới, bón phân, tạo thành rãnh, chuẩn bị gieo trồng tiếp. Có đến đây mới thấy rõ: tấc đất tấc vàng và bàn tay cần cù, khéo léo của những nhà làm vườn, thợ trồng rau. Có đến đây mới hiểu: Rau xanh, rau thơm, rau tươi, rau sạch… là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Bài làm 3

Lần nào tôi đến chơi, Thuý cũng dẫn tôi vào vườn dạo mát, bắt chuồn chuồn, bươm bướm, tìm mấy chú nhái xanh ẩn mình trong những khóm rau.

Vườn rau nhà Thuý có mấy chục luống rau xanh chạy dài từ đầu vườn đến cuối vườn. Tôi cứ đứng ngây ngất ngắm nhìn luống cải thìa xanh nõn, luống su hào củ to, luống xà lách cuộn tròn, tươi xanh. Tôi say mê theo Thuý đi dọc luống rau thơm tươi tốt, luống cà tím sai trĩu, luống ớt ta chín đỏ rực. Dưới ánh nắng nhạt mùa đông, chuồn chuồn, bươm bướm, ong mật… kéo đến vườn rau đàn đàn lũ lũ.

Ngắm nhìn màu xanh non ngọt ngào của vườn rau, tôi cảm thấy tâm hồn lâng lâng. Tôi yêu màu xanh vườn rau của gia đình bạn Thuý nhiều lắm!

Bài lảm 4 Vườn rau của mẹ tôi

Mẹ tôi là nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận. Học bác Huệ láng giềng, mẹ tôi thu hẹp cái sân lại để lấy đất trồng rau, trồng hoa.

Bố và anh Thuận đã giúp mẹ cuốc đất, đập đất, vun thành luống. Đi làm ở cơ quan về, hầu như chiều nào mẹ cũng ra vườn trồng rau, bón phân, tưới nước, nhổ cỏ…

Mẹ trồng rau muống, rau cải, trồng su hào. Luống rau muống xanh rờn. Rau cải thìa, rau cải bẹ non mơn mởn. Luống su hào có 120 cây, củ thật to, thật non. Đây là luống rau đẹp nhất, tươi tốt nhất trong vườn rail của mẹ. Mẹ còn trồng ba khóm ớt, trồng cây rau quế, tía tô… Sáng chủ nhật nào, tôi cũng theo mẹ ra vườn giúp mẹ tưới rau, nhổ cỏ. Chuồn chuồn, bươm bướm, ong mật… bay đến dạo chơi trên các luống rau trông thật đẹp.

Trồng rau, hái rau là niềm vui của mẹ. Hầu như bữa cơm nào, gia đình tôi cũng có rau xanh, rau sạch để ăn. Bố nói vui: “Ớt của mẹ các con trồng cay lắm!…”. Mẹ chỉ cười.

Tham khảo: Tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi

Bài làm 5

Đằng sau nhà em có một khoảng đất rộng, nhà em thường dùng chỗ đất đó để trồng rau. Cứ một thời gian ngắn thôi là nhà em đã có một vườn rau xanh tốt.

Chỗ đất đó trước đây nhà em có trồng một số cây ăn quả, nhưng vì một hôm trời mưa bão rất lớn cây bị đổ nên từ đó trở thành khoảng đất trống. Nó cũng được để trống khá lâu cho đến khi mẹ em là người nảy ra ý định sẽ trồng một bãi rau ở đó để việc lấy rau ở gần nhà sẽ tiện hơn, vừa tiết kiệm được một khoản tiêng mua rau vừa có rau sạch do chính mình trồng để ăn. Tất cả mọi thành viên trong nhà đêu tán thành.

Một vườn rau-Ảnh minh họa

Vào một buổi chủ nhật bố em ở nhà đào hết mấy cái gốc cây còn sót lại, vì đất đó cũng khá cứng nên bố phải chở thêm một ít đất mềm xốp về. Mẹ và em thì quốc đất, nhặt cỏ. chẳng mấy chốc từ một khoảng đất trống đã trở thành những luống rau ngay ngắn, hạt rau và cây giống đã được mẹ chuẩn bị sẵn. Trong lúc mẹ và em gieo cấy rau thì bố có nhiệm vụ rào bãi rau lại bằng những miếng lưới để tránh gà vào bới những luống rau mới gieo. Mẹ chuẩn bị rất nhiều loại rau, nào là rau cải, bắp cải, một ít hành, một luống rau thơm gồm xà lách, rau mùi và thì là…

Mãi đến chiều vườn rau mới hoàn thành, mẹ gánh nước tưới rất cẩn thận. Vì trời khô nên hôm nào cũng phải tưới nước rất đều đặn. Chỉ vài hôm sau thôi, những mầm rau xanh đã nhú lên, cỏ cũng chen lấn mọc lên khá nhiều. Tranh thủ những lúc đi học về sớm em ra vườn rau nhổ cỏ và bắt sâu. Khi rau đã khá tốt mẹ bắt đầu tưới đạm và bón phân để rau xanh và nhanh tốt.

Thế là với sự đóng góp công sức của cả gia đình, nhà em đã có một vườn rau xanh tốt với rất nhiều loại rau, mẹ không phải đi chợ mua rau nữa và cũng không phải lo về vấn đề sợ có thuốc sâu trong rau. Rau cải thì để nấu canh, rau xà lách và rau mùi thì để ăn sống còn rau thì là thì dùng để nấu canh cá. Có khi nhiều loại rau được ăn vào cùng một thời gian, mẹ em lại tỉa và bó thành từng bó mang sang biếu mấy nhà cô bác hàng xóm, ai cũng khen rau xanh và ngon.

Xem thêm:  Viết thư cho anh trai của em

Em rất vui vì nhà mình có một vườn rau như thế, em và mẹ sẽ chăm sóc thật cẩn thận để vườn rau luôn xanh tốt.

Bài làm 6

Chẳng biết từ bao giờ, bãi đất bồi dọc bờ sông ngang qua trước nhà em luôn được phủ xanh bởi màu lá tươi non của đủ loại rau màu. Ơû đó, mẹ em cũng có trồng và chăm sóc một luống rau cải.

Những cây cải non mới được mẹ cấy từ tháng trước nay đã tươi tốt với màu xanh mơn mởn.

Đó là một luống rau hình chữ nhật, chiều dài chừng mười lăm mét, chạy hết khổ đất của bãi sông, có chiều rộng bằng một sải tay em. Luống rau được phân thành nhiều vồng nhỏ song song với chiều rộng của luống. Cứ năm vồng lại cách một rảnh nhỏ rộng chừng một gang tay em, dùng làm lối đi lại trong luống để chăm sóc hoặc thu hoạch rau. Trong từng vồng, cải đã lên cao chừng hai mươi xen-ti-mét. Những cây cải xanh non, tươi roi rói dưới lớp sương mỏng ban sáng. Những ngọn lá phía dưới cùng to bản, hình bầu dục như những chiếc dép xanh xếp xòe tròn quanh gốc, là là trên mặt đất. Lớp lá phía trên là lá non, ngắn và nhỏ hơn, úp vào nhau như còn ngại ngùng nắng gió.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button