Văn mẫu lớp 3

Tập làm văn miêu tả lớp 3: Tuần 3

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tập làm văn miêu tả lớp 3: Tuần 3 tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Tập làm văn miêu tả lớp 3: Tuần 3

Hướng dẫn

Tuần 3: Kể về gia đình em

1.Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen:

(Gợi ý:

-Nhà em có mấy người? Là những ai? Bao nhiêu tuổi

-Công việc hằng ngày của mỗi người là gì?

-Tính tình của từng người có gì đặc biệt?

-Tình cảm của em đối với những người trong gia đình và tình cảm của mọi người đối với nhau như thế nào?

*Lưu ý: Lời kể phải thực sự tự nhiên, thân mật, cách xưng hô phù hợp. Nên kể đúng sự thực về gia đình em.)

Bài làm 1:

Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em 37 tuổi, là kỹ sư Quản lý đất đai công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mẹ em 35 tuổi là giáo viên và em 7 tuổi là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lĩnh Nam. Em có em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Bài làm 2:

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li từng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Bài làm 3:

Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một bác sĩ tốt bụng, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh – 4 tuổi và em Bách – 6 tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Bài làm 4

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em.Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm dâu rất khéo.Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

Bài làm 5

Gia đình em gồm 5 người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em.Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Bài làm 6

Gia đình em gồm 3 người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

Tham khảo: Tập làm văn lớp 3: Tuần 2

Bài làm 7

Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, bé Giang và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố mẹ em đều làm nghề nông. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Em rất yêu gia đình em.

2. Điền vào chỗ trống những nội dung cần thiết để hoàn chỉnh lá đơn xin nghỉ học:

(Lưu ý: Lí do xin nghỉ học cần nên đúng sự thật. Lời hứa thường là xin chép bài, học bài, làm bài đầy đủ để bù lại các buổi học sinh đã nghỉ.)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

………………..,ngày……tháng……..năm……….

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: Cô giáo(thầy giáo) chủ nhiệm lớp …………………………………………………………………………

Trường: …………………………………………………………………………………………………………………………

Em tên là: ……………………………………………………………………………………………………………………….

Học sinh lớp:……………………………………………………………………………………………………………………

Em làm đơn này xin phép cô( thầy) cho em…………………………………………………………………………

Lí do nghỉ học:………………………………………………………………………………………………………………….

Em xin hứa:…………………………………………………………………………………………………………………….

Ý kiến của gia đình học sinh Học sinh

Theo Soanbaihay.com

Xem thêm:  Bài văn tả về trận thi đấu thể thao lớp 3 ngắn gọn hay

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button