Văn mẫu lớp 3

Tập làm văn lớp 3: Tuần 32: Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tập làm văn lớp 3: Tuần 32: Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Tập làm văn lớp 3: Tuần 32: Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Hướng dẫn

TUẦN 32: Luyện tập viết đoạn văn kể chuyện: Kể lại một hành động tốt mà em đã làm để bảo vệ môi trường

1. Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 10 câu) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường:

(Gợi ý:

– Em dựa vào các gợi ý trong sách giáo khoa hoặc những việc làm khác có ý nghĩa bảo vệ môi trường để kể. (Ví dụ: Chăm sóc vườn hoa, vườn cây ở khu phố, làng xã nơi em ở; bảo vệ cây mói trồng ở nhà, dọc đường đến trường, sân trường,…; nhặt rác, giữ vệ sinh ở những nơi công cộng hoặc ở nhà; tham gia làm vệ sinh cùng bà con khu phố hoặc làng xã,…)

– Em đã làm được việc tốt gì? Làm ở đâu? Vào lúc nào? Công việc đó được tiến hành như thế nào? Kết quả ra sao? Cảm tưởng của em sau khi làm việc đó.

– Yêu cầu của bài là viết đoạn văn ngắn nhưng cần có trình tự hợp lí, diễn đạt rõ ràng, đúng ngữ pháp, câu văn có hình ảnh.)

2. Bài tham khảo

Cạnh cổng nhà em là một cây cột điện đã có từ rất lâu. Vì nằm trên một con ngõ rộng nên cũng từ lâu, nó đã trở thành nơi chuyển tải các thông tin quảng cáo của con người. Có đủ loại thông tin dán lên mình nó: thông tin mở trường mầm non tư thục, bán hàng xách tay, đào giếng, rồi cả thông cống,… Chân cột điện thì là nơi thật tiện lợi cho việc đổ rác, treo rác và nhét rác vào các “khoang bụng” cột điện của các hộ dân xung quanh…

Chắc cây cột điện buồn bực lắm nhưng vì không biết nói nên nó đành cắn răng chịu đựng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vệ sinh môi trường thôn xóm xanh, sạch, đẹp”, em quyết tâm giúp cây cột điện. Trước tiên, em nhờ bố bóc sạch các “biển quảng cáo” trên mình nó. Sau đó, em xin mẹ một chiếc hộp xốp để dưới chân nó để chứa rác. Mỗi khi nhìn thấy ai vứt rác ra ngoài, em liền nhắc nhở “cho rác vào hộp giúp cháu”. Sau một thời gian, cây cột điện đã không phải chứa trên mình những thứ nó không muốn.

Em rất vui vì việc làm của mình tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần làm cho đường làng, ngõ xóm sạch đẹp hơn. Em còn vui hơn khi hằng ngày nhìn thấy cây cột điện thân mình sạch sẽ như đang mỉm cười với em.

Xem thêm: Tuần 30: Luyện tập viết thư cho một người bạn ở nước ngoài

3. Bài tham khảo 3:

Hôm đó là sáng chủ nhật, em với Băng Tâm rủ nhau ra vườn hoa đi dạo. Hai đứa đang chăm chú ngắm nhìn những đóa hồng nhung vừa mới hé nở và những con bướm nhiều màu đang bay lượn quanh khóm hồng. Đột nhiên nghe tiếng gọi: “Phương Thảo! Lại đây mình cho cái này, tuyệt lắm!” em cùng với Băng Tâm bước đến: “A! Trang Nhung hả! Bạn đi với ai đấy?”, “tớ đi một mình”. Vừa nói Trang Nhung vừa mở chiếc khăn mùi soa gói ba cái bông hồng khoe: “Cả công viên, mình chỉ chọn được ba bông này thôi, hai bạn thấy có đẹp không?” Em nhìn Băng Tâm, Băng Tâm nhìn em. Cả hai đứa chưa biết nói sao, thì Trang Nhung lại giục: “Đi, đi nào! Chúng mình lùng sục xem còn có bông nào đẹp nữa thì hái nốt”. Em vội ngăn lại: “Đừng Trang Nhung, ai cũng làm thế thì chả mấy chốc vườn hoa sẽ hết sạch còn gì để mà ngắm nữa!” Thấy vẻ mặt Trang Nhung gợn buồn một lúc rồi bỗng tươi tỉnh trở lại: “Ừ nhỉ. Thảo nói đúng. Cảm ơn Thảo đã nhắc nhở mình!” Trên đường về, em thấy lòng mình vui, vì đã làm được một việc tốt.

Theo Soanbaihay.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button