Văn mẫu lớp 3

Tập làm văn lớp 3: Tuần 30: Luyện tập viết thư cho một người bạn ở nước ngoài

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tập làm văn lớp 3: Tuần 30: Luyện tập viết thư cho một người bạn ở nước ngoài tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Tập làm văn lớp 3: Tuần 30: Luyện tập viết thư cho một người bạn ở nước ngoài

Hướng dẫn

TUẦN 30: Luyện tập viết thư cho một người bạn ở nước ngoài

1. Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái:

(Gợi ý:

– Có thể viết thư cho bạn nhỏ nước ngoài em được biết qua sách báo, xem truyền hình, nghe đài, xem phim,… Người bạn này cũng có thể chỉ là trong tưông tượng của em. Cần nêu rõ bạn là người nước nào. Nếu nêu tên bạn thì phải phù hợp (dựa theo cách viết tên riêng nước ngoài đã học.)

– Nội dung thư phải thể hiện rõ:

+ Mong muốn được làm quen với bạn

+ Em cần giới thiệu em là ai, người nước nào, viết thư cho bạn để làm quen,…

+ Em cũng có thể giới thiệu sơ qua về đất nước, con người Việt Nam).

2. Bài tham khảo 1

Bạn Na-ta-sa thân mến!

Trước hết, mình xin tự giới thiệu, mình là Hoàng Hổng Hạnh, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Hà Nội. Mình là con một, bô’ mình là kiến trúc sư và mẹ mình là giáo viên mẩm non.

Mình được nghe nhiều qua ti vi và qua sách báo về đất nước Nga xa xôi nhưng vô cùng đẹp đẽ, nơi có rừng bạch dương tuyết phủ trắng xoá, có đêm trắng thơ mộng tuyệt vời. Mình thấy yêu mến cảnh vậf, con người nước Nga và muốn được làm quen với bạn. Hãy viết thư cho mình và kể thật nhiều về bạn và đất nước bạn nhé.

Đất nước Việt Nam của mình cũng vô cùng xinh đẹp. Bạn đã bao giờ được ghé qua thủ đô ngàn năm văn hiến của nước mình chưa? Mình rất mong có dịp

nào đó được gặp bạn ở Hà Nội để dẫn bạn đi tham quan các danh lam thắng cảnh và đi ăn những món ăn độc đáo của phố cổ Hà Nội.

Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và học tập tốt. Hãy viết thư cho mình nhé!

Chào bạn Hồng Hạnh

3. Bài tham khảo 2

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

La – na thân mến!

Mình biết bạn qua chương trình ở làn sóng VTV3 “Vượt lên chính mình”. Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Minh Anh, học sinh trường tiểu học Cát Linh. Hiện mình đang học lớp 3D. Cô giáo chúng mình rất quý chúng mình, còn các bạn sống chan hoà với nhau. Qua cô biên tập viên, mình biết bạn là một vận động viên điền kinh giỏi. Gia đình bạn rất khó khăn, bố mất sớm một mình mẹ nuôi bạn nhưng không vì lý do đó mà bạn nản chí. Mình viết thư này muốn làm quen với bạn và chia sẻ nỗi đau mất bố của bạn. Còn bây giờ mình xin dừng bút. Chúc bạn thành công trong điền kinh. Chúng mình cùng thi đua học tốt nhé.

Bạn của cậu

Vân Anh

Tham khảo: Tuần 29: Kể lại một trận thi đấu thể thao

4. Bài tham khảo 3

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

Bạn Đê – rốt – xi thân mến!

Mình được biết bạn qua bài học “buổi học thể dục”. Bạn là một học sinh ham học. Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho bạn.

Mình tên là Khánh Linh – học sinh lớp 3D – trường tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Mình thích học tất cả các môn. Còn bạn, bạn thích môn nào nhất? Từ nhà đến trường bạn có xa không? Tuy chưa gặp bạn lần nào, nhưng mình muốn kết bạn và làm quen với bạn. Mình rất mong nhận được thư của bạn.

Bạn của bạn

Nguyễn Khánh Linh

Theo Soanbaihay.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button