Văn mẫu lớp 3

Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Miêu tả cảnh ở nông thôn hoặc thành phố mà em được biết

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Miêu tả cảnh ở nông thôn hoặc thành phố mà em được biết tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Miêu tả cảnh ở nông thôn hoặc thành phố mà em được biết

Hướng dẫn

Tuần 16: Miêu tả cảnh ở nông thôn hoặc thành thị

1. Hãy viết một đoạn văn (khoảng 5 câu) kể về một nơi (thành phố hoặc nông thôn) mà em biết:

(Gợi ý:

+ Nơi em định kể là nơi nào? (nếu ỏ thành thị thì em kể về nông thôn và ngược lại).

+ Em hiểu vể nơi đó như thế nào?

+ Cảnh vật nơi đó có gì đặc biệt?

+ Con người nơi đó sống, lao động, làm việc, sinh hoạt ra sao?

Em có thể mô tả một hoạt động, một quang cảnh, một xóm làng hoặc khu phố,… cụ thể và nêu điều em thích nhất ỏ nơi đó.)

Bài làm 1

Chủ nhật vừa rồi, em được bố mẹ cho tới một vùng ngoại ô thành phố để thăm một người quen của bố. Chỉ cách thủ đô hơn chục cây số nhưng bầu không khí ở đây thật mát mẻ và trong lành. Không có cảnh ồn ào, náo nhiệt như trong thành phố nhưng cũng không kém phần đầm ấm, đông vui. Đặc biệt, nhà nào cũng có vườn cây ăn quả toả bóng mát xum xuê với các loại cây hồng xiêm, bưởi, đu đủ sai trĩu trịt. Người dân nơi đây sống rất cởi mở, chất phác. Hễ gặp nhau là họ tươi cười bắt tay nhau, hỏi han trò chuyện. Bố em bảo người dân ở đây sống và quan tâm tới nhau trong tình làng nghĩa xóm. Tuy mới đến lần đầu nhưng em đã thấy yêu mến cảnh vật và có cảm giác thật gần gũi với con người nơi đây.

Bài làm 2

Em sinh ra ở thành thị, chưa biết nông thôn là thế nào cả. Mới tuần trước đây thôi, bố mới đưa em đi về thăm một người bạn của bố ở tận mãi Ba Tri, Bến Tre nhân dịp bố được nghỉ lễ 30 – 4 và 1 – 5. Khác với thành phố rất nhiều, đó là cảm giác đầu tiên của em khi từ trên con đường nhựa, bố cho xe rẽ phải vào con đường đá đỏ. Hai bên đường là những thửa ruộng lúa đã chín vàng trải dài lút cả tầm mắt. Hết ruộng lúa là đến làng xã. Nhà cửa thưa thớt không như ở thị thành. Nhà cách nhà có khi đến cả vài chục thước. Những vườn cây ăn trái xanh tốt kế tiếp nhau trông như một rừng cây. Khí hậu ở đây sao mà trong lành mát mẻ quá. Đi dưới đường quê, không cần phải đội nón mũ, bởi bóng cây hai bên đường trùm xuống mát rựợi. Thỉnh thoảng có những chiếc xe bò lộc cộc lăn bánh trên đường.Cuộc sống ở đây diễn ra nhẹ nhàng, êm ả không như cuộc sống ồn ào, náo nhiệt nơi thị thành. Tuy mới biết nông thôn lần đầu vậy mà em rất thích cuộc sống ở đây.

Bài làm 3

Tháng trước, em vừa mới được bố mẹ cho lên thăm chú Hùng bạn của bố em một ngày. Từ thành phố của em lên chỗ chú mất gần ba tiếng đồng bằng xe Honda. Đó là một vùng trung du rộng lớn,đồi núi trập trùng nối tiếp nhau chạy mãi vào vùng rừng núi đại ngàn. Trang trại của chú là một vùng đồi thoai thoải trồng toàn những loại cỏ dùng cho bò sữa. Nhà chú nuôi rất nhiều bò, có lẽ đến vài chục con cả to lẫn nhỏ. Thấy bố mẹ em lên chơi, chú mừng lắm. Chú bảo anh Hoàng con trai chú đang là học sinh lớp Năm, dẫn em lên đồi cỏ sau nhà, xem những con bê đang gặm cỏ, Nhìn những con bê lông đen khoang trắng vừa ăn cỏ vừa đùa giỡn với nhau, anh Hoàng nói: “Mấy con bê này nó lí lắc lắm. Nhiều khi nó còn giỡn cả với anh nữa chứ! Lúc đầu anh sợ lắm, nhưng giờ thì quen rồi. Để anh đùa nghịch với nó cho em xem nhé!” Thế là anh Hoàng chạy đến cầm tai một chú bê kéo lại. Chú ngoan ngoãn theo anh. Rồi đột nhiên chú nhảy cẫng lên, thoát khỏi tay anh Hoàng chạy biến. Anh đuổi theo, nó chạy lòng vòng một hồi rồi vụt leo xuống chân đồi miệng kêu be be… Nếu được ở lại lâu với anh Hoàng, cùng anh Hoàng đùa giỡn với mấy chú bê này thì thích thú biết bao. Hè này, thế nào. em cũng đòi bố mẹ lên đây một lần nữ

Tham khảo: Tuần 15: Luyện tập viết đoạn văn giới thiệu về tổ em

Bài làm 4

Bấy giờ, em mới biết thế nào là nơi đô thị. Hè vừa rồi, em được mẹ cho lên thị xã chơi ba ngày ở nhà dì Phượng – bạn cùng học với mẹ hồi ở phổ thông. Suốt ba ngày, em được dì Phượng cho đi mấy vòng khắp thị xã. Đi đến chỗ nào, em cũng đều thấy nhà cửa san sát nhau chạy dọc theo các đường phố. Nhà cao tầng là phổ biến, và hầu như nhà nào cũng là những cửa hàng, cửa hiệu, bày bán đủ các loại mặt hàng. Chỗ thì ghi “Cửa hàng tạp hóa”, chỗ thì ghi “Cửa hàng vải sợi”, “Kim khí điện máy”, “Tiệm giày da”, “Quần áo may sẵn” v.v… Đường sá thì đều rải nhựa hết kể cả mấy con hẻm cũng tráng nhựa láng bóng. Buổi tối đi ra đường, em mới thấy cảnh tấp nập đông vui. Người và xe cộ ngược xuôi như mắc cửi. Đèn điện sáng trưng hai bên đường. Em thích nhất là được dì cho đi chơi ở công viên trung tâm của thị xã. Ngồi trên những băng đá, ngắm nhìn những vòi nước phun lên qua ánh đèn tạo thành những sắc cầu vòng thật là đẹp

Theo Soanbaihay.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button