Văn mẫu lớp 3

Tập làm văn lớp 3: Tuần 15: Luyện tập viết đoạn văn giới thiệu về tổ em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tập làm văn lớp 3: Tuần 15: Luyện tập viết đoạn văn giới thiệu về tổ em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Tập làm văn lớp 3: Tuần 15: Luyện tập viết đoạn văn giới thiệu về tổ em

Hướng dẫn

TUẦN 15: LUYỆN TẬP VIẾT ĐOẠN VĂN GIỚI THIỆU VỀ TỔ EM

1. Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 5 câu) giới thiệu về tổ em:

(Gợi ý: Bài tập này yêu cầu các em dựa vào bài luyện nói tuần 14, giới thiệu về tổ của em, viết một đoạn văn giới thiệu vể tổ em. Các em không cần viết như cách giới thiệu với khách mà chỉ nêu những nội dung giới thiệu các bạn trong tổ và hoạt động của các bạn.

Ví dụ: Phần mở đầu: giới thiệu chung về tổ em: Tổ em là tổ 1, có tám bạn, đó là các bạn Tiến Mạnh, Kỳ Lâm, Bảo Yến, Thanh Hải, Hùng, Dũng, Bảo Khánh và em là Quốc Đạt.

Người ngồi ngay bên cạnh em là bạn Bảo Yến, người dân tộc Tày,… Còn em và sáu bạn kia là người Kinh. Các bạn trong tổ em mỗi người đều có những điểm đáng quý. Bạn Kỳ Lâm học rất giỏi và hay giúp đỡ bạn bè. Từ đầu năm học đến nay, bạn đã nhận được rất nhiều điểm 10…)

2. Bài tham khảo:

Tổ của em là tổ một. Trong tổ gổm có chín bạn, bốn bạn nam và năm bạn nữ. Các bạn đều là dân tộc Kinh.

Trong chín bạn ấy, bạn nào cũng có những điểm đáng quý. Bạn Hiếu và bạn Minh học rất giỏi môn Toán. Bạn Hằng và bạn Lan lại giỏi môn Tiếng Việt. Bạn Thuỷ có tài kể chuyện thật dí dỏm. Bạn Lâm rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Cây hài của tổ em là bạn Bách, bạn pha trò làm mọi người cười nghiêng ngả, nhưng về thành tích học tập bạn cũng không hề thua kém các bạn khác. Trong tháng vừa qua, tổ em đã giành được hai mươi bông hoa điểm mười tặng thẩy cô. Trong đợt thi rèn chữ đẹp, bạn Lâm cũng đã đạt giải Nhất toàn khối và được tuyên dương trước toàn trường.

Xem thêm:  Tả người hàng xóm, bác hàng xóm của em lớp 3

Tổ chúng em luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau để cùng nhau tiến bộ.

Theo Soanbaihay.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button