Văn mẫu lớp 3

Tả về khu vườn nhà em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả về khu vườn nhà em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Tả về khu vườn nhà em

Bài làm

Ở quê em mỗi nhà đều có một vườ n rau xanh ở sau nhà, hầu hết nguồn rau xanh mọi người đều tự cung, vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm. Và ở nhà em cũng có một vườn rau như thế, nhờ đôi bàn tay khéo léo của mẹ mà vườn rau lúc nào cũng thật tươi lành.

Trong vườn, tùy vào mỗi mùa vụ mà nhà em lại trồng những loại rau củ khác nhau để phù hợp với thời tiết từng mùa. Với tiết đông lạnh giá như này thì vườn rau nhà em được mẹ trồng toàn những cây có thể chịu rét tốt. Mẹ chia làm mười luống tất cả, hai luống đầu tiên là hai hàng su hào đi song song rất đều đặn và đẹp mắt. Hai luống tiếp theo là những cây cải bắp khỏe mạnh. Mẹ em còn trồng thêm rau cải cà chua, rau thơm, xà lách…Hai luống cuối cùng, mẹ tỉa hai hàng đậu cô ve thẳng tắp, mẹ bảo vì đây là món rau em thích ăn nhất nên mẹ trồng nhiều nhất. Mỗi cây giống đều được mẹ nâng niu và chăm bón từng chút một. Từ những mẩu đất tơi xốp, đến từng hạt phân bón đều được mẹ thực hiện rất đầy đủ. Hy vọng sau vài tháng nữa vườn rau nhà em sẽ lại thật xanh tốt, bõ công mẹ chăm bón cho chúng bao ngày. Em còn nhớ cách đây có mấy tháng thôi, vườn nhà em còn được bao phủ một màu xanh bởi những luống khoai tay và cà rốt um tùm, ngày thu hoạch mọi người đều rất hào hứng, và không phụ công mong đợi, những củ cà rốt màu cam đỏ rực, những củ khoai tây tròn trịa lần lượt được mọi người nhổ lên. Em còn mang khoai và cà rốt đi biếu bà ngoại nữa.

Xong việc trồng rau, mẹ em sẽ lấy những tấm lưới bao quanh lại vườn rau ấy, để bảo vệ khỏi những đàn gà, đàn vịt trong nhà. Trong khu vườn nhỏ xinh ấy, còn một cái ao cạn, gọi là ao thế thôi nhưng nông lắm e đứng chắc nước chỉ đến ngang đầu gối, mẹ em thường trồng rau muống ở dưới đấy. Mỗi lúc có trời mưa to là mấy chị em rủ nhau ra ngịch nước ở cái ao ấy, lúc nào người đứa nào đữa nấy ướt sũng, rồi bị mẹ đánh đòn.

Xung quanh vườn bố em mang rất nhiều cây ăn quả về trồng, có hai gốc táo lai, rồi ổi, nào rồi xoài, bưởi, hồng xiêm, Nhiều nhất là chuối tiêu, nhà em có gần trăm cây chuối tiêu lận, chúng ra quả suốt bốn mùa, cây mẹ đẻ cây con, càng ngày càng nhiều chuối. Chính vì bố mẹ và có cả bàn tay nhỏ xíu của em góp công nữa mà khu vườn nhà em ngày càng xanh tươi.

Em hi vọng rằng khu vườn nhà em ngày càng có nhiều rau và cây hơn nữa. Em hứa sẽ giúp bố mẹ sẽ chăm sóc cho khu vườn ngày càng xanh tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button