Văn mẫu lớp 3

Tả thầy giáo, cô giáo mà em yêu quý lớp 3 hay ngắn gọn

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả thầy giáo, cô giáo mà em yêu quý lớp 3 hay ngắn gọn tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Hướng dẫn tả thầy, cô giáo mà em yêu quý lớp 3 hay nhất

  • “Một vì sao lấp lánh về trong đêm tối vắng
  • Thầy đã thắp sáng cho tôi bao ước mơ
  • Dìu đôi chân bỡ ngỡ hòa trong tim nắng ấm
  • Thầy chắp cánh để tôi bay vào đời”

(Người thầy năm xưa)

Những lời hát đầy bồi hồi xúc động. ta lại nao lòng nhớ về những người thầy, người cô đã dìu dắt ta nên người. Họ- những người lái đò thầm lặng không quản ngại khó khăn với lòng tâm huyết và tình yêu học trò đã đưa bao thế hệ cập bến nên người. Đó cũng là những người mà ta luôn yêu quý, kính trọng, là người thầy, người cô, người mẹ, người cha. Và trong chương trình ngữ văn lớp 3, chúng ta bắt gặp đề bài miêu tả một thầy giáo mà em yêu quý. Đây là một đề bài không khó song các bạn cần đảm bảo được các ý chính như ngoại hình,tính cách và tình cảm dành cho học sinh…. Trong khi miêu tả cần kết hợp các biện pháp như so sánh, nhân hóa,… Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham, khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ THẦY GIÁO MÀ EM YÊU QUÝ LỚP 3

“Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi có hạt bụi nào rơi trên bục giảng có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy…”

Cứ mỗi lần lời hát ngọt ngào, tha thiết ấy vang lên là trong đầu em lại hiện lên hình ảnh thầy Sơn- người thầy dạy toán mà em rất yêu quý và kính trọng.

Thầy Sơn là giáo viên chủ nhiệm đồng thời cũng là thầy dạy toán của chúng em năm lớp 3. Thầy là một thầy giáo trẻ, tâm huyết với nghề và học sinh, giỏi về chuyên môn nhưng cũng rất vui tính, tâm lí.  Thầy chắc khoảng gần 30 tuổi, dáng người lịch thiệp. Hằng ngày lên lớp, thầy mặc đồ rất giản dị, chỉ là chiếc quần âu và cái áo sơ mi. Khuôn mặt vuông chữ điền toát lên vẻ hiền lành cùng với nụ cười tươi như động lực giúp chúng em học hành tốt hơn. Đôi mắt của thầy có lẽ để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng học sinh. Một đôi mắt ánh lên bầu trời đam mê và nhiệt huyết khi giảng bài, một ánh mắt khích lệ, động viên khi chúng em buồn và đó còn là một ánh mắt không hài lòng, một chút trách móc khi học sinh phạm sai lầm. Nhưng sâu thẳm bên trong, em luôn cảm thấy cả một biển trời yêu thương và hết mình thầy dành cho học trò.

Từ hồi đi học, thầy là giáo viên giảng bài mà em thấy rất dễ hiểu. Mỗi khi đến tiết thầy là cả lớp lại say sưa nghe thầy giảng rồi tập trung làm bài. Cách thầy dạy rất rõ ràng, mạch lạch và dễ tiếp thu. Một giọng nói đầm ấm khi trầm khi bổng rất dễ di vào lòng người. Để tạo không khí cho giờ học, thầy còn hay tổ chức một số trò chơi giải trí hay kể chuyện cười cho cả lớp nghe. Bởi thế mà chúng em ai cũng thích học toán và mong đến giờ của thầy. Không chỉ là một thầy giáo mẫu mực mà với chúng em thầy còn như một người cha đáng kính. Thầy thường dạy cho chúng em những điều hay lẽ phải, cách đối nhân xử thế ở đời.

Em rất yêu quý thầy Sơn- người lái đò thầm lặng đã đưa bao thế hệ cập bến. Em mong rằng thầy sẽ luôn mạnh khỏe để tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÔ GIÁO MÀ EM YÊU QUÝ LỚP 3

Trải qua ba năm học dưới mái trường tiểu học này, em được học rất nhiều thầy cô giáo nhiệt tình và chu đáo. Nhưng người cô em yêu quý nhất là cô Vân dạy em năm học lớp 3. Năm nay, cô Vân đã ngoài ba mươi tuổi nhưng trông cô vẫn còn rất trẻ. Cô có dáng người thon thả, bước đi thật dịu dàng và uyển chuyển. Mái tóc đen nhánh luôn được cặp gọn sau gáy bằng một chiếc cặp tóc nhỏ xinh. Cô có khuôn mặt trái xoan trắng hồng. Đôi mắt to, đen láy luôn ánh lên nét cười với chúng em. Miệng cô cười rất xinh, mỗi khi cười lại để lộ ra hàm răng trắng đều tăm tắp. Giọng cô nhẹ nhàng, truyền cảm. Đôi bàn tay cô thon và dài, những nét chữ được cô viết ra tròn trịa ngay ngắn ẩn hiện trên chiếc bảng đen như rồng bay phượng múa. Cô coi chúng em như chính những đứa con cưng của mình. Cô tận tình chăm sóc chúng em từng li từng tí. Cô chăm chút cho chúng em từ cách ngồi, cách cầm bút viết, cách đọc bài, cách nói, cách làm tính. Học sinh nào ốm phải nghỉ học, cô đều đến bệnh viện hoặc đến nhà hỏi thăm và cho quà. Cô rất hiền và dịu dàng. Mỗi lần em gặp bài toán khó mà không biết cách làm thì cô luôn ân cần đứng bên cạnh em chỉ cho em cách giải. Thật là kì diệu em chỉ cần cô nói qua là em có thể giải được hết. Cô rất ân cần và chu đáo đối với học sinh, không phân biệt bạn nào với bạn nào. Đối với những bạn nghịch ngợm thì cô ân cần chỉ bảo nhẹ nhàng để các bạn biết sai mà sửa lỗi. Còn đối với những bạn chăm chỉ thì cô yêu quý hết mực và động viên các bạn học tập thật tốt. Cô được rất nhiều người yêu quý vì sự hòa đồng, thân thiện cũng như nhiệt tình với học sinh. Em cũng rất yêu quý cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước và xã hội.

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Về quê ngoại – Tiếng việt 3

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button