Văn mẫu lớp 3

Tả ông của em, bài văn mẫu miêu tả ông nội, ông ngoại ngắn gọn hay

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả ông của em, bài văn mẫu miêu tả ông nội, ông ngoại ngắn gọn hay tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Hướng dẫn làm bài văn miêu tả ông của em lớp 3.

Mỗi chúng ta, may mắn khi sinh ra trong vòng tay của tình thương mến, của bà, của mẹ. Ta lớn lên từ dòng sữa mát lành của mẹ, lớn lên từ những câu chuyện cổ tích của bà, từ những nghiêm khắc chỉ bảo của cha,… Và ta còn lớn lên trong tình yêu thương trìu mến của ông ta nữa. Có thể không giống như người bà luôn lo lắng và muốn bảo bọc cho đứa cháu bé nhỏ, ông yêu thương chúng ta theo một cách khác. Đó có thể là đưa ta đến lớp, có thể là cùng ta làm cây sáo, con diều, hay cũng có thể là dạy ta những bài học đầu tiên về ý chí và nghị lực trong cuộc đời. Và vì thế, mỗi chúng ta, ai cũng yêu mến và kính trọng ông của mình biết nhường nào. trong chương trình Tiếng Việt lớp 3, chúng ta sẽ được tiếp cận với đề bài miêu tả ông của em. Trong bài viết này, chúng ta cần nêu được đặc điểm nổi bật về ngoại hình, tính cách của ông, đồng thời nêu được tình yêu, lòng biết ơn của mình đối với ông. Dưới đây là hai bài làm mẫu hi vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ ÔNG EM ( ÔNG NỘI)

Trong gia đình em, người em yêu quí nhất là ông nội. Ông em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Mái tóc ông bạc trắng như cước. Vầng trán cao và rộng trên đôi mắt không còn tinh anh như trước nữa. Dáng người ông dong dỏng cao. Mặc cho đã ngoài bảy lần xuân xanh, ông vẫn đi lại rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Hằng ngày, ông chở em đến trường và cuối mỗi buổi học lại đón em về nhà. Ông là người rất vui tính. Ông thường kể cho chúng em nghe những câu chuyện ngày xưa, về thời ông đi kháng chiến. Biết bao nhiêu là những câu chuyện cảm động và đầy anh dũng của cha ông một thời nhọc nhằn khói lửa. Ông nội em là một người yêu cây cối. Ông có một khu vườn nhỏ trước nhà. Ở đó, ông trồng nào là cam, nào là bưởi, nào là những hoa hồng, hoa cúc. Chiều chiều, ông ra thăm vườn, bắt sâu cho lá, tưới nước cho hoa, cắt lá, tỉa cành. Ngắm nhìn ông làm vườn với tất cả say mê và sự vui thích, em cũng muốn sau này trở thành một kĩ sư trồng trọt, để phát minh ra những giống cây trồng mới đem về tặng ông tô sắc cho gia tài bé nhỏ của ông nội. Hằng ngày, sống gắn bó bên ông song có một kỉ niệm mà em nhớ mãi. Đó là một ngày trời mưa tầm tã. Mưa xối xả. Sau ba hồi trống kết thúc buổi học vang lên, hùa theo đám bạn, em không đứng đợi ông ở phòng bảo vệ nhưu thường lệ mà chạy đi ra ngoài đường. Khi ông đến cổng trường, không thấy em thì rất lo lắng. mặc trời mưa rất lớn, ông mải miết đi tìm em. Sau ngày hôm ấy, ông vì bị dính nước mưa nên bị cảm nặng. Ngồi bên giường ông mà em cảm thấy hối lỗi vô cùng. Lúc ấy, ông nhẹ nhàng cầm lấy tay em và nói: “ Ông không sao cháu gái ngoan của ông ạ!”. Em rất yêu ông nội của em.

BÀI LÀM VĂN SỐ 2 TẢ ÔNG EM ( ÔNG NGOẠI) 

Trong gia đình em có rất nhiều người nhưng người em yêu kính nhất là ông ngoại của em. 

Ông ngoại em năm nay đã ngoài tám mươi tuổi. Dáng người ông khom gầy. Mái tóc ông đã ngả sang bạc trắng. Mới ngày nào mái tóc còn xanh giờ đã bạc vì một đời ông lo nghĩ vì con vì cháu. Đôi mắt ông không còn sáng và minh mẫn như trước nữa. Mỗi khi đọc báo ông đều phải nheo mắt hoặc đeo kính lão mới có thể đọc được. Đôi mắt ấy luôn nhìn em với cái nhìn ấm áp, yêu thương. Vầng trán ông cao và rộng đã xuất hiện nhiều nếp nhăn như vết hằn của thời gian nghiệt ngã. Nước da ông sạm đen, chai sần. Bàn tay ông thô ráp, chai sạn lại. Nhìn ông đầy vẻ khắc khổ của một người đàn ông một đời phiêu bạt lo toan. 

Ông yêu thương em lắm. Mỗi tuần em đều đến thăm ông. Có gì ngon ông cũng dành phần em. Ông hay cho em mấy đồng lẻ để em khi thì mua cái kẹo, lúc lại mua cái bánh. Mỗi khi ở laij ăn cơm với ông, ông đều tự tay làm những món em thúch. Ông thường kể em nghe chuyện ngày xưa ông đi bộ đội. Vết sẹo dài ở cánh tay phải của ông là minh chứng cho một thời gian khổ, anh hùng ông đã trải qua. Lũ trẻ trong xóm thích mỗi buổi chiều hè ngồi nghe ông kể chuyện thời chiến ngày xưa, ngồi nhìn ông dạy làm diều,… Ông cũng rất tốt và thân thiện với bà con làng xóm. Vì thế ông luôn được mọi người yêu quý.

Em rất yêu quý ông ngoại em. Em sẽ thường xuyên đến thăm ông, sẽ mãi nhớ đến ông dù một mai đây em sẽ trưởng thành. 

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button