Văn mẫu lớp 3

Tả Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Tả Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích

Bài làm

Nhà em có nuôi rất nhiều con vật nhưng vật nuôi mà em yêu thích và gắn bó với em nhất là chú chó Nhật. Chú chó Nhật có tên thân mật là Tun, đã sống ở nhà em 2 năm nay rồi.

Con Tun nhà em có bộ lông xù màu trắng trông rất đẹp mắt. Mỗi lần khách vào nhà đều trầm trồ vì chú chó đáng yêu này. Thỉnh thoảng mẹ em vẫn thường tắm cho Tun nên bộ lông của nó rất mượt và thơm tho. Tun có cái đầu nhỏ nhỏ như một quả bưởi non. Lúc nào nó cũng lắc lư cái đầu trông rất đáng yêu. Đôi mắt nó đen tuyền trông như hai quả bi ve. Đôi mắt ấy rất tinh tường và sáng vào ban đêm. Mỗi khi có người là vào nhà chó thường phát hiện ra và sủa thật to để cả nhà biết. Chiếc mõm của Tun màu đen để lộ hàm răng nho nhỏ. Chị em vẫn thường đùa rằng lúc nào nhìn Tun cũng thấy nó cười. Hai tai của chú chó Nhật nhà em màu trắng và thường cụp xuống. Thỉnh thoảng nó lại vểnh lên như nghe ngóng điều gì đó. Chú chó nhà em có bốn chân nhỏ nhưng nhanh thoăn thoắt. Chiếc đuôi dài của chú hay ngoe nguẩy.

Mỗi lần em đi học về là Tun lại chạy ra rất nhanh rồi vẫy đuôi mừng rỡ. Nó cứ chạy xung quanh em như muốn vui đùa. Chú chó Nhật thông minh lắm. Những lúc không đến lớp, em thường ở nhà chơi đùa cùng nó. Em thường vứt quả bóng ra góc sân và Tun chạy thật nhanh để lấy rồi mang về cho chủ nhân. Tun nghịch là vậy nhưng lúc nó ốm thì chỉ nằm lì một chỗ. Có lần nó bị ốm, nằm ở một góc gần tải lúa. Sau bữa ăn gọi mãi không chịu ra, cứ nằm một chỗ buồn thiu. Bố em lại mua thuốc về để tiêm cho nó. Hôm sau khỏe lại, Tun lại chạy nhảy tung tăng như một đứa trẻ con.

Xem thêm:  Kể về một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

Em rất yêu quý chú chó Tun vì đối với em nó không chỉ là vật nuôi giữ nhà mà có lúc còn như một người bạn. Em sẽ chăm cho Tun lớn hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button