Văn mẫu lớp 2

Tả loài hoa mà em yêu thích lớp 2, bài văn miêu tả hoa hồng, hoa quân tử

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả loài hoa mà em yêu thích lớp 2, bài văn miêu tả hoa hồng, hoa quân tử tại chuyên mục Văn mẫu lớp 2.

Cuộc đời thật đẹp biết bao khi có những bông hoa luôn khoe sắc, tỏa hương. Nếu hoa nhài trắng muốt, mang vẻ đẹp giản dị, dân dã và có hương thơm nhẹ, hoa cúc vàng tươi khoe sắc dưới ánh mặt trời, hoa xuyến chi tưởng là loài hoa dại nhưng lại có công dụng chữa bệnh vô cùng tốt, hoa xương rồng trải qua những điều kiện khắc nghiệt mà vẫn có sức sống vươn lên rực rỡ…Trong chương trình tiếng việt lớp 2, ta sẽ bắt gặp đề bài miêu tả loài hoa mà em yêu thích. Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn những loại hoa khác nhau. Tuy nhiên, cần miêu tả các đặc điểm như cành, lá, cánh hoa, nhụy hoa, hương thơm và ý nghĩa của nó. Hy vọng với các bài văn mẫu dưới đây, các bạn sẽ hoàn thành bài tập thật tốt.


BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ LOÀI HOA MÀ EM YÊU THÍCH- TẢ HOA HỒNG

Tháng trước, chị gái em đi thăm quan Đà Lạt có mua về một khóm hoa hồng. Ba em đem trồng vào chiếc chậu sứ rồi đặt trước hiên nhà. Cây hồng này thuộc giống hồng nhung, thân gồm nhiều nhánh có gai sắc bao quanh. Lá hồng xanh thẫm, hình tim, có đường viền răng cưa đều đặn. Cây hồng đang độ trổ hoa. Ở đầu mỗi cành có một nụ lớn bằng đốt ngón tay, được bao bọc trong một lớp đài hoa màu xanh nhạt. Nụ hoa uống sương đêm và tắm ánh nắng mai, từ từ hé mở. Những cánh hoa hồng e ấp, sương đọng long lanh như hạt ngọc, trông thật đẹp. Kìa, một bông hoa đang tươi cười khoe những đốm nhụy vàng tươi, hương thơm tỏa ngát, quyến rũ bướm ong. Kìa một cánh hoa xinh xinh đáng yêu như môi em bé. Và những nụ chị, nụ em âm thầm chờ đón ngày phô sắc tỏa hương. Sáng sớm, mấy chú bướm vẽ vòng trên khóm hoa. Có mấy cô ong cần cù hút nhụy làm cho khóm hồng thêm đẹp. Em yêu khóm hồng này lắm! Ngày ngày em bắt sâu, tỉa lá, chăm sóc cho cây. Mỗi khi em đi học về, những bông hoa rung rinh như chào đón. Ôi, hương hoa hồng thơm ngát mới dễ chịu làm sao.


BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ MỘT LOÀI HOA MÀ EM YÊU THÍCH- TẢ HOA QUÂN TỬ

Trong vườn có trồng rất nhiều loại hoa nhưng em yêu nhất là hoa quân tử đỏ. Cây hoa được bố em mang về vào một lần đi hội cây. Hoa quân tử không mọc riêng rẽ mà theo đám. Cây không to lắm, chỉ cao khoảng 20 cm, trồng trong những chiếc chậu sứ với hoa văn xinh xắn. Thân cây mảnh mai, những chiếc lá hình bầu dục với những đường sóng lượn ngoài viền. Lá cây quân tử rất dày và cứng, mọc so le trên thân cây. Lên trên những chiếc lá là đến hoa quân tử rồi. Khác với loài quân tử vàng rất lâu ra hoa, hoa quân tử nở thường xuyên. Đây cũng không phải những cánh hoa từ từ hé mở như những loại cây khác. Từ thân cây là một đài đỡ hoa, ở đó, những màu đỏ li ti nhỏ như những lá phượng mọc lên. Từng hạt nhỏ tạo nên một bông hoa quân tử đỏ rực. Nhưng chỉ được gần tuần sau là hoa tàn. Màu đỏ đã biến thành màu nâu đen, những chiếc lá cũng chuyển màu khô khốc, rồi rụng. Thế là hết một đợt hoa nở, chuẩn bị cho lần rực rỡ lần sau. Em rất thích cây quân tử vì màu đẹp cũng như cái tên của nó- chí khí của một con người.

Nguồn Vietvanhoctro.com


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 2 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button