Văn mẫu lớp 3

Tả lại tấm lịch nhà em hoặc ở nhà bạn mà em có dịp quan sát.

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả lại tấm lịch nhà em hoặc ở nhà bạn mà em có dịp quan sát. tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Năm cũ đã qua, năm mới đang đến, mỗi gia đình thường mua những tấm lịch treo tường vừa trang trí nhà cửa vừa xem để biết ngày tháng. Em hãy tả lại tấm lịch nhà em hoặc ở nhà bạn mà em có dịp quan sát.

Bài làm

Ngay tại phòng khách mười sáu mét vuông của gia đình em, nơi có đặt bàn thờ tưởng niệm tổ tiên ông bà ngay chính giữa trên cao sát la phông nhà, ở hai bên là hai bức tranh in lụa, và phía trước là tấm lịch 2013 gồm bảy tờ do nhà sách Minh Trí phát hành, đây là loại lịch tờ rất được khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Lịch được làm bằng một loại giấy trắng cao cấp dày và rất cứng. Chiều ngang của lịch rộng ba mươi tám xen-ti-mét, chiều cao độ năm mươi xen-ti- mét, gồm bảy tờ: mỗi tờ bìa và sáu tờ lịch mỗi tờ in hai tháng. Các tờ đều được trang trí bằng một bức tranh phong cảnh đẹp mắt. Ở trên bìa là bức tranh toàn cảnh Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội: Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh trôi và bầu trời cao xanh vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà Bưu điện Thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia là cầu The Húc màu son uốn cong cong như một nét hoa văn dẫn vào đền Ngọc Sơn. Mái đền cổ kính nép dưới gốc đa già cành lá sum sỏ. Nhìn bức tranh Hồ Gươm mà em lại nhớ đến sự tích ‘‘Ngày xửa ngày xưa con rùa lớn ngoi lên mặt nước đòi nhà vua trả kiếm cho Long Vương” và cái hồ ây được mang tên “Hồ Hoàn Kiếm” từ đây cho mãi đến bây giờ và truyền lại muôn đời các thế hệ mai sau.

Xem thêm:  Tả con mèo lớp 3, văn mẫu miêu tả con mèo nhà em ngắn gọn hay nhất

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button