Văn mẫuVăn mẫu lớp 2

Tả con vịt lớp 2 ngắn gọn hay

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả con vịt lớp 2 ngắn gọn hay tại chuyên mục Văn mẫu lớp 2.

Trong mỗi gia đình chúng ta có thể đã và đang nuôi một số loài vật như chó, mèo, lợn,… Mỗi con vật lại có những lợi ích khác nhau và giúp ích cho con người rất nhiều. Nếu như con cho là con vật trung thành với chủ, giúp chủ coi nhà mỗi khi có trộm, thì con mèo lại bắt chuột bảo vệ mùa màng. Còn vịt là một loài động vật thuộc giống gia cầm, khá phổ biến ở những vùng quê. Vịt mang giá trị kinh tế cao, cho thịt, cho trứng và đem lại nguồn thu nhập cao và chủ yếu cho con người. Trong chương trình Ngữ Văn lớp 2, ta bắt gặp đề bài tả con vịt. Đây là một con vật khá quen thuộc ở mỗi vùng quê nông thôn, gần gũi với mỗi bạn trẻ trong những câu hát. Nhưng để làm hay các bạn cần chú ý miêu tả vào đặc điểm như chân, lông, mỏ, đặc điểm đặc trưng nhất và thể hiện tình cảm với loài vật nuôi này. Dưới đây là những bài viết mẫu hay nhất mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn học tập thật tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON VỊT

Hè vừa qua em được bố mẹ cho về quê chơi. Vừa về đến nhà em đã nghe thấy những tiếng cạc…cạc của những con vịt. Đàn vịt khá to. Trong đàn, có một con cái to,  nặng khoảng gần hai kg. Cái mỏ của nó có màu vàng nhạt, dẹt và hơi dài. Cũng nhờ chiếc mỏ này mà những chú vịt kiếm ăn dễ dàng hơn. Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Có lẽ, mùa đông dù có lạnh thì những chú vịt cũng không bị cảm lạnh bởi đã có lớp cánh ấm áp của mình rồi. Cái đầu hình bầu dục, phía trên có chút mào màu đo đỏ, thi thoảng cái đầu ấy lại ngẩng lên để gọi đồng loại của mình. Hai cái chân thì đi lạch bạch trên mặt nước, lúc lại rủ nhau xuống ao tắm mát. Vịt mang giá trị kinh tế cao, vịt cho thịt, cho trứng. Ngoài ra vịt còn dùng để chế biến một số món ăn như, tiết canh vịt, vịt quay hay nổi tiếng như vịt quay Bắc Kinh. Em rất yêu thích đàn vịt này. Em mong sao sẽ hay được bố mẹ cho về quê để đươc ngắm nhìn sự thay đổi của đàn vịt.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON VỊT

Ở quê hương em, hộ nào cũng nuôi ít nhất chục con vịt. Trong đó bác Ba là người nuôi vịt nổi tiếng nhất làng. Em rất thích được ngắm đàn vịt của bác bơi lội trong đầm nước ven đê. Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Vịt của bác con nào con nấy đều mập mạp, ước chừng khoảng ba kilogram. Cái đầu nhỏ hình bầu dục cùng với chiếc mỏ màu vàng, bẹt và khá lớn. Cái mỏ đấy lúc nào cũng phát ra những tiếng kêu “Cạc…cạc…cạc” liên hồi nghe thật vui tai. Cả đàn vịt, con nào cũng có cái bầu diều lớn bằng nắm tay, căng lên sau lớp lông dày. Đôi chân thấp màu vàng có màng dính các ngón với nhau. Ở trên bờ, chúng đi lại lạch bạch chậm chạp, nhưng khi xuống nước lại trở thành những người thợ bơi lội đích thực. Dưới nước, thỉnh thoảng những chú vịt lại rỉa lông rỉa cánh cho sạch sẽ rồi tiếp tục mò cua cá dưới nước. Thỉnh thoảng chúng lại lặn ngụp dưới nước để tìm những con cá, con cua ở tít bên dưới. Nắng trải dài trên mặt đầm sóng sánh ánh vàng, xôn xao trong vũ điệu ồn ào của bầy vịt đông đúc. Thịt vịt và trứng vịt là những thức ăn ngon, đem lại nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế mỗi người hãy luôn yêu thương, chăm sóc những chú vịt thật tốt.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button