Văn mẫu lớp 3

Tả con vật mà em yêu thích lớp 3 – Bài văn mẫu miêu tả con chó, tả con voi

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả con vật mà em yêu thích lớp 3 – Bài văn mẫu miêu tả con chó, tả con voi tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Những loài động vật từ lâu đã gắn bó mật thiết với cuộc sống con người. Với người dân ở vùng đất Tây Nguyên, hình ảnh chú voi trở thành nét đặc trưng cho vẻ đẹp tự nhiên, mạnh mẽ. Trong chương trình ngữ văn lớp 3, có dạng bài miêu tả con vật mà em yêu thích, các bạn có thể miêu tả con voi và cần lưu ý khắc họa những nét ngoại hình nổi bật của nó như: thân hình bệ vệ, đôi tai bè, to lớn, chiếc vòi dài linh hoạt, đôi ngà trắng ngần, cong cong, bốn chân vững chãi như bốn cái cột đình…và vị trí của con voi trong đời sống hàng ngày. Không chỉ là loài vật hiền lành mà voi còn giúp ích rất nhiều cho người dân bản làng, bảo vệ giống vật này là bảo vệ linh hồn của rừng già. Sau đây là những bài văn mẫu hay nhất các bạn có thể tham khảo trước những băn khoăn về đề bài này. Chúc các bạn học tập thật tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH LỚP 3 – Tả con voi

“ Voi con ơi, voi con ơi, mau lớn nhanh có đôi ngà to…” Mỗi lần nhắc tới lời ca “ Chú voi con ở bản đôn”, em lại thấy yêu hơn loài vật này. Ở vùng đất Tây Nguyên của em, voi trở thành linh hồn của của những cánh rừng già. Một chú voi trưởng thành có thể nặng vài tấn, với thân hình khổng lồ, to lớn. Chú voi có đôi tai to, bè như chiếc quạt mo cùng với chiếc vòi dài, xun xun. Cái vòi voi ấy có thể phun một lượng nước lớn. Con voi sở hữu bốn chiếc chân vững chãi như bốn cái cột đình giúp chú có những bước đi oai vệ. Đôi ngà voi trắng ngần, cong cong, cứng rắn là vũ khí lợi hại của chú. Người ta phân biệt voi dữ qua đôi mắt của chúng, nếu voi có đôi mắt sắc, thì cần được thuần hóa ngay lập tức. Ngắm nhìn chú voi, em lại nhớ lại cách “ xem voi” độc đáo của năm ông thầy bói.

Voi vốn là loài vật hiền lành, chúng chỉ ăn lá cây và có vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người. Chú voi cho người dân sức kéo dồi dào, được ngồi trên lưng chú đi tham quan khắp cánh rừng thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngày trước, những chú voi thỏa thích sống nơi môi trường hoang dã vậy mà giờ đây số voi ở vùng Tây Nguyên đã giảm đáng kể, khiến chúng trở thành động vật quý hiếm. Vắng bóng những con voi, Tây Nguyên đâu còn là Tây Nguyên nữa. Những chú voi con hồn nhiên nô đùa, em lại thấy xót xa bởi bao mối nguy hại có thể xảy ra. Em mong sao mọi người chung tay bảo vệ loài voi để những chú voi được sống an toàn vẫn luôn gắn bó mật thiết với con người.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH LỚP 3 – Tả con chó

Nhà em có rất nhiều con vật nuôi như mèo, gà, thỏ… nhưng em yêu quý nhất là chú cún Bun với bộ lông xù rất đẹp.  

Em làm bạn với chú cún này được 2 năm rồi, đó là món quà của dì vào ngày sinh nhật năm em học lớp 1. Hồi đó Bun còn bé tí teo nằm gọn trong vòng tay em, giờ thì chú đã lớn phổng phao hơn nhiều. Bun ham ăn lắm nên nó hơi mập, em hay gọi trêu là Bun béo. Phủ trên thân hình mập mạp ấy là bộ lông trắng muốt nhưng không mượt mà nó xù lên như được tạo kiểu dập xù vậy. Bốn chân của chú cún này ngắn cũn nhưng khi chú chạy thì nhanh lắm. Trên trán nó có một cái xoáy trông như con mắt thứ ba, đó là điểm đặc biệt để nhận dạng của chú cún này. Bun có đôi mắt sáng đen tròn long lanh rất đáng yêu. Đôi tai lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng. Cái mũi nhỏ xíu ươn ướt suốt ngày khìn khịt để đánh hơi. Dưới hai hàng ria màu đen mảnh là cái miệng với hàm răng trắng nhọn hoắt và cái lưỡi hồng hồng thỉnh thoảng lại nhe ra để làm trò.

Bun là chú chó rất thông minh. Nó ăn uống không bao giờ để đồ ăn vương vãi ra nhà. Bun còn biết giữ nhà, mỗi khi có khách lạ đến nhà nó lại sủa gâu gâu thông báo cho mọi người biết có khách đến. Mỗi khi em đi học về nó đều vẫy đuôi vẻ vui mừng lắm. Em ngồi học thì nó dụi dùi đầu vào chân em ý muốn rủ em chơi cùng nó. Vào những buổi chiều mát, em thường dẫn Bun đi dạo chơi trong công viên.

Em rất yêu quý chú cún này. Chú cún Bun sẽ mãi là người bạn thân thiết của em.

Nguồn Internet

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button