Văn mẫu lớp 2

Tả con thỏ lớp 2, miêu tả con thỏ nuôi trong nhà em trong vườn thú

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả con thỏ lớp 2, miêu tả con thỏ nuôi trong nhà em trong vườn thú tại chuyên mục Văn mẫu lớp 2.

Trong thế giới động vật, có biết bao con vật đáng yêu: nào là những chú chó thông minh, những chú mèo tinh nghịch ở nhà, hay những con hổ dũng mãnh, con voi khỏe mạnh, … Mỗi con vật đều có những điểm đặc biệt là đáng yêu riêng. Đặc biệt là những chú thỏ trông cũng thật đáng yêu. Và trong chương trình lớp 2, các bạn sẽ gặp đề bài miêu tả con thỏ. Khi viết bài, trả lời những câu hỏi: Con thỏ có những bộ phận gì, như thế nào? (chú ý tả hình dáng, đầu, lông, mắt, tai, chân của thỏ) Các hoạt động hằng ngày của nó là gì? Tại sao bạn lại thích thỏ như vậy? Trả lời xong là bạn đã hoàn thành cơ bản bài viết. Chỉ cần bạn viết về con vật thực sự yêu thích. Trước khi viết bài, các bạn có thể tham khảo những bài viết sau. Chúc các bạn học tập tốt!


BÀI VĂN MẤU SỐ 1 MIÊU TẢ CON THỎ

Chủ nhật, em được bố mẹ dẫn đi chơi vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều con vật nhưng con vật em thích nhất và cũng thấy đáng yêu nhất chính là con thỏ. Những chú thỏ màu trắng xinh xắn đang nằm trong ngôi nhà bằng gỗ xinh đẹp. Thỏ trông nhỏ nhắn, bộ lông trắng tinh thật mượt mà. Đôi tai của nó dài, vểnh lên, có hơi đỏ ở bên trong vành tai. Đôi mắt của nó mới long lanh và đáng yêu làm sao, có thể là siêu lòng bất cứ ai ở đó. Em rất thích bế những chú thỏ này và cho nó ăn. Khi ấy, chúng như những cục lông trắng nằm gọn trong vòng tay em. Chiếc mũi đen ươn ướt ngửi rồi chiếc miệng nhỏ xinh từ từ gặm lá, rất chậm chạp và nhỏ nhẹ. Lúc đầu em tưởng chúng không có đuôi, nhưng sau mới thấy chiếc đuôi ngắn cũn ở phía sau. Những đôi chân nhỏ xinh mà có thể chạy rất nhanh. Chính sự hiền lành, đáng yêu của thỏ mà em không thể dời xa nó được. Em rất yêu những chú thỏ và mong muốn cũng có được một chú thỏ con đáng yêu trong nhà mình.


BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON THỎ

Nhà ông ngoại em nuôi rất nhiều thỏ, vì thế mà em có cơ hội được ngắm nhìn và vui đùa với những chú thỏ đáng yêu rất nhiều lần. Ấn tượng đầu tiên là chú khoác lên mình bộ lông màu trắng tinh như tuyết, mềm mại như nhung khiến ai cũng muốn ôm lấy mà vuốt ve. Cái đầu nhỏ xinh chỉ bằng bàn tay nắm lại. Nổi bật trên bộ lông trắng là đôi mặt tròn xoe, đỏ tươi như hai hòn kẹo mà lúc nào cũng long lanh. Ngay phía dưới là cái mũu nhỏ phơn phớ hồng, lúc nào cũng ươn ướt như đứa trẻ con bị cảm cúm. Cái miệng chú nhỏ nhỏ, xinh xinh với hai cái răng rất đáng yêu khi gặm thức ăn. Xung quanh là bộ ria mép trắng ngần, thỉnh thoảng lại hấp háy chuyển động. Đôi tai của chú thỏ như hai cái lá xoài, thon dài mà lúc nào cũng vểnh lên như nghe ngóng mọi điều xung quanh. Bốn cái chân thỏ nhỏ, ngắn nhưng lại chạy rất nhanh, bởi thế mà dân gian mới có câu: “nhanh như thỏ”. Mỗi lần chạy cái đuôi phía sau lại ngúng nguẩy theo trông đến là ngộ nghĩnh. Chú thỏ thật xinh xắn và đáng yêu nên em rất yêu quý.

Nguồn Vietvanhoctro.com


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 2 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button