Văn mẫu lớp 3

Tả con mèo, văn mẫu miêu tả con mèo nhà em ngắn gọn hay nhất

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả con mèo, văn mẫu miêu tả con mèo nhà em ngắn gọn hay nhất tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Cuộc sống của nhân loại sẽ tẻ nhạt và nhàm chán biết bao nếu chỉ có còn người tồn tại và chung sống với nhau. Nhưng không, cuộc sống của mỗi ngưỡi đều trở nên thú vị nhờ sự bầu bạn của thế giới loài vật xung quanh. Từ những chú mèo đáng yêu, những chú chó tinh nghịch hay những chú gấu hiền lành. Chúng ta đều yêu quý chúng, coi chúng như một người bạn gắn bó thân thiết. Và trong chương trình ngữ văn lớp 3, chúng ta bắt gặp đề bài miêu tả con mèo. Đây là một đề bài không khó song các bạn cần đảm bảo được các ý chính như ngoại hình, đặc tính và lợi ích của chú mèo. Trong khi miêu tả cần kết hợp các biện pháp như so sánh, nhân hóa,… Sau đây là hai bài văn mẫu như những gợi ý để các bạn tham, khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON MÈO LỚP 3

Các loài động vật nuôi trong gia đình đều có sự gắn bó, trở thành người bạn thân thiết với con người như chó, mèo, thỏ… Nhà em cũng nuôi một chú mèo và em rất yêu quý.

Chú mèo tên là Mimi. Đó là món quà sinh nhật bố tặng em khi em tròn bảy tuổi bởi em rất thích chơi với những chú mèo tinh nghịch như thế.

Mimi là mèo tam thể với bộ lông có tới ba màu sắc: màu đen tuyền, màu vàng xơ mướp và những vằn màu trắng. Bộ lông như chiếc áo khoác mềm mại, mịn màng như nhung khiến ai cũng muốn âu yếm mà vuốt ve. Cái đầu chú tròn như quả bóng tennis. Nổi bật ở đó là đôi mắt tròn như hai hòn bi ve, trong sáng và long lanh. Thế nhưng vào ban đêm, đôi mắt ấy lại sáng lên như hai chiếc đèn pha để truy bắt bọn chuột tinh ranh. Cái mũi trông mới ngộ làm sao! Nó màu phớt hồng mà lúc nào cũng ươn ướt như đứa trẻ bị cảm cúm. Xung quanh miệng Mimi là bộ ria mép trắng tinh, nó như cần ăng ten rất nhạy để chú phát hiện kẻ thù. Hai chiếc tai mỏng, hình tam giác mà lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng xung quanh, khi sà vào lòng em thì đôi tai ấy lại cụp xuống như muốn nũng nịu điều gì. Bốn cái chân của Mimi nhỏ, thuôn dài như khi cần thì lại chạy nhanh chẳng khác gì các vận động viên điền kinh. Chú đi lại rất êm, hầu như không phát ra tiếng động nào là nhờ lớp đệm thịt ở phía dưới. Khi thì nhảy, khi thì trèo mà chú đều rất nhanh, khiến lũ chuột chạy không kịp mà phải chịu đầu hàng. Một vũ khí lợi hại bí mật nữa là bộ móng sắc nhọn thu vào lớp thịt dưới chân. Khi cần chú sẽ xòe ra để tiêu diệt kẻ thù. Cái đuôi dài lúc nào cũng ve vẩy theo từng bước đi trông mới thật đáng yêu.

Món ăn yêu thích của Mimi là cơm cá nhưng chú lại ăn rất ít thế nên ông cha ta mới nói “ăn như mèo”. Mỗi buổi sáng sớm chú đều có thói quen sưởi nắng, mắt nhắm lim dim dưới ánh ban mai.

Mimi là một chú mèo thật có ích. Em tự nhủ sẽ chăm sóc chú thật tốt.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON MÈO LỚP 3

Vào sinh nhật lần thứ 10 của em, mẹ mua cho em một chú mèo con làm quà tặng sinh nhật, em đặt tên nó là Miu. Miu khoác lên mình bộ lông trắng muốt rất mượt mà. Mỗi khi bế chú vào lòng, em có thể cảm nhận được sự mềm mại khi từng sợi lông chạm vào da thịt. Hai tai chú như hai hình tam giác con con. Đôi mắt Miu chính là điều đặc biệt nhất mà em ấn tượng với chú. Hai con mắt tròn xoe như hai hòn bi ve, màu nâu lúc nào cũng long lanh, ươn ướt. Khi vào trong đêm tối, hai hòn bi ấy lại sáng rực như hai ánh sao giúp Miu có thể nhìn rõ mọi vật một cách dễ dàng. Cái mũi chú hồng hồng, ươn ướt, mũi rất thính nhạy nên có thể đánh hơi được lũ chuột đang lục lọi trong từng ngõ ngách. Hang hàng râu của chú trắng muốt, lúc nào cũng vểnh lên, động đậy để đánh hơi. Miu di chuyển rất nhẹ nhàng nhờ một tấm nệm thịt mềm mại dưới bàn chân. Cái đuôi lúc nào cũng phe phẩy nom thật ngộ nghĩnh. Miu rất thích chơi với những cuộn len, chú có thể đùa nghịch với nó cả ngày không chán. Từ ngày có Miu, em cảm thấy thật vui vẻ vì được chơi cùng chú. Lũ chuột cũng không còn phá hoại nữa. Nhiều khi Miu bắt được chuột rồi sau đó lại kêu meo meo như khoe chiến lợi phẩm. Miu hay làm nũng, hay cọ cái đầu nho nhỏ vào chân em, mỗi khi em ngồi Miu lại nhảy vào lòng em nằm cuộn tròn. Em rất yêu quý con mèo nhỏ này. Miu đã trở thành người bạn thân thiết của em.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button