Văn mẫu lớp 3

Tả con gà trống nhà em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả con gà trống nhà em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Tả con gà trống (lớp 3).

Bài làm

Nhà em có nuôi một đàn gà, trong đó có rất nhiều loại như: gà trống, gà mái, gà con… nhưng trong đó em thích nhất con gà trống có màu đỏ rực rỡ.

Chú gà trống nhà em đã được sáu tháng.Chú có thân hình to lớn, chắc nịch, bộ lông nhiều màu sắc và rực rỡ dưới nắng.Cái đầu tròn tròn được trời phú cho cái mào đỏ rực to dày và sần sùi, giống như những ngọn núi tí hon xếp sát vào nhau.Mỏ gà cong cong như cái vòi rót nước của ấm trà.Mỗi khi ăn thóc cái mỏ nhỏ ấy đập xuống kêu “cục cục”.Đôi mắt nâu nâu, xanh xanh, tròn xoe luôn quan sát động tĩnh xung quanh để bảo vệ đàn gà.Đôi cánh của chú úp sát vào thân mập mạp.Hai cái chân của chú gà như hai chiếc đũa. Trên hai chiếc đũa ấy có các cặp cựa cứng như chì và ở dưới có bàn chân ba ngón xòe ra giúp chú gà đứng vữn trên mặt đất. Nổi bật nhất là đuôi chú với một túm long màu đen pha xanh trông thật mĩ miều. Cái long đuôi ấy của chú vươn ra phía sau và cong lại hình cánh cung trông chú rất oai vệ.

Niềm kiêu hãnh và oai vệ của chú gà trống đó chính là tiếng gáy. Mỗi khi gáy, chú vươn cổ vỗ cánh phành phạch. Trong sinh hoạt với dân, chú tỏ ra như một thủ lĩnh.Khi em cho chú ăn không có con nào dám tranh.

Xem thêm:  Em có dip quan sát các chú (anh) bồ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ trên biển. Hãy viết một bức thư ngắn gửi các chú (anh) bộ đội biên phòng và cho biết ước mơ của em

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em vì chú vừa đẹp, vừa oai vệ và dung mãnh. Em xem chú gà trống của mình như một người bạn thân thiết và hang ngày chăm sóc chú chu đáo.Em cho chú ăn thóc và dọn chuồng sạch sẽ để gà trống mau lớn khỏe.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button