Văn mẫu lớp 3

Tả con gà trống lớp 3 hay ngắn gọn

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả con gà trống lớp 3 hay ngắn gọn tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đối với mỗi con người chúng ta, mỗi loài vật đều có những lợi ích và tác dụng riêng, không lẫn vào nhau. Nếu như những con mèo giúp bảo vệ mùa màng, bắt chuột cho gia đình, thì những chú chó lại là con vật trung thành với chủ, luôn giúp chủ coi nhà mỗi khi không có ở nhà. Chúng ta cũng không thể không kể đến những con gà. Trong chương trình Ngữ Văn lớp 3, ta có bắt gặp đề bài tả con gà trống lớp 3. Đây là một con vật quen thuộc và gần gũi với mỗi gia đình đặc biệt là ở những gia đình nông thôn. Là một người bạn thân thiết của con người, hàng ngày đều cần mẫn cất vang tiếng gáy gọi bình minh về cho mọi nhà. Đây không phải là một đề bài khó, nhưng khi làm bài văn này cần chú ý những điều cơ bản sau. Quan sát chú gà trống thật kĩ ở ngoài đời để so sánh với những chú gà mái để thấy rõ những đặc điểm của nó như lông, mào, chân,…Dưới đây là những bài viết mẫu hay nhất mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON GÀ TRỐNG LỚP 3

Khi rạng đông vừa hé mở, những đám mây xám chỉ mới tan đi không khí cảnh vật chỉ mới đang lờ mờ, thì chú gà trống nhà em đã cất tiếng gáy vang “ò…ó…o ” báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Em cũng thức dậy, chạy ra sau vườn để ngắm nhìn những chú gà trống buổi sáng. Chú gà trống đang ngồi oai vệ trong chuồng. Thân hình cân đối, chắc nịch như chiếc ấm giỏ. Trên đầu trống tía rung rinh chiếc mào đỏ tươi. Một đặc điểm riêng để phân biệt với những con gà khác chính là chiếc mào đỏ chót nhưng hơi thẫm màu. Chiếc mào dày và nặng đôi khi trĩu xuống vì dường như nó rất nặng khi ở trên đầu gà trống. Cái đuôi cong vút và rất dài, lông mượt. Lông cổ màu vàng xen đỏ đậm, còn lông cánh thì màu xanh đen. Đôi chân khoẻ mạnh, chắc nịch, gần mấy ngón chân có một cái cựa chìa ra sắc nhọn, là vũ khí đáng sợ nhất khi chú chiến đấu với kẻ thù. Cái miệng nhọn hoắt, cứng cáp, để bổ vào đầu địch thủ của mình.Chú gà trống luôn thể hiện mình là một người cha cả trong gia đình và luôn đi kiếm mồi để chăm sóc cho đàn con, hễ có chuyện gì chú lại bảo vệ con mình rất tốt. Chú gà trống chính là chiếc đồng hồ báo thức của gia đình em và rất nhiều gia đình khác xung quanh. Vì mỗi lần cất tiếng gáy nó có thói quen đậu trên cây rơm cao nhất của gia đình em và bắt đầu cất cao giọng gáy vang và to. Em rất thích những chú gà này. Em sẽ cùng mẹ chăm sóc cho chúng tốt để mãi là con vật giúp ích cho cả gia đình.

BÀI LÀM VĂN SỐ 2 TẢ CON GÀ TRỐNG LỚP 3

Nhà em có nuôi một đàn gà với rất nhiều con mái, con trống khác nhau,… được mẹ em chăm sóc rất tỉ mẩn. Nhưng em thích nhất là chú gà trống to nhất đàn. 

Đây là đàn gà mà bà ngoại cho nhà em để mẹ em nuôi. Đàn gà này cũng đã được ba tháng tuổi rồi. Riêng có một chú gà trống thì nổi bật nhất đàn bởi nó là con gà lớn nhất đàn. Mới ngày nào chú gà còn bé như cục bông nhỏ đáng yêu mà giờ đã ra dáng một thanh niên khỏe mạnh, cường tráng đương tuổi sung sức. Chú gà trống nặng khoảng 3 kg. Chú khoác lên mình bộ áo óng mượt với những sắc đỏ tía, xanh lam, đen nhánh,… tất cả lấp lánh mỗi khi ánh mặt trời chiếu vào. Lông chú cứng nhưng mượt và óng đến lạ. Lúc nào chú ta cũng rỉa lông, rỉa cánh như một cách làm đẹp cho bản thân. Chiếc đuôi gà trống cong cong như chiếc cầu vồng tí hon. Cái đầu tròn, be bé với chiếc mỏ vàng tươi, sắc nhọn. Chú gà trống có một cái mào to, đỏ chót như một chiếc mũ giúp gà trống thêm phần kiêu ngạo. Đôi chân gà trống to, vàng óng với những móng trắng sắc nhọn.

Chú gà trống này từ bé đã rất thích ăn giun. Ngày nào chú cũng ra vườn tìm giun, bắt giun. Những móng vuốt cào cào vào đất, cái mỏ nhanh nhẹn mổ mổ, chú gà trống hẳn khoái chí lắm nếu tìm được mồi giun. Chú cũng rất ra dáng là một anh hùng. Là chú gà lớn nhất đàn, chú luôn bảo vệ đàn gà của mình. Mỗi khi chó, mèo đen gần, chú gà lại xù lông cổ, đôi mắt sắc lại như chỉ chực chờ chiến đấu. Chú cũng biết cách tự bảo vệ chính mình khi có sự đuổi bắt vui của trẻ con trong xóm. Chú gà trống rất biết làm đẹp bằng cách ngày nào cũng chăm chỉ rỉa lông, rỉa cánh. 

Em thường giúp mẹ cho đàn gà ăn mỗi ngày và thường chú ý đến chú gà trống lớn nhất đàn đó. Chú không bao giờ cậy mình lớn mà tranh phần thóc của cả đàn. Chú ăn một cách ngon lành và hòa hợp với cả đàn. Mỗi sáng sớm chú đều không quên gáy “Ò… Ó… O… O…” như một lời báo thức nhắc cả nhà em thức giấc. 

Em rất thích chú gà trống này. Em sẽ chăm sóc chú gà trống này thật lớn, để chú luôn là người bạn không thể thiếu trong gia đình em. 

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button