Văn mẫu lớp 3

Tả con bươm bướm – văn lớp 3

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả con bươm bướm – văn lớp 3 tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đề bài: Tả con bươm bướm

Bài làm

Mỗi buổi sáng tinh mơ, nhìn ra khu vườn trăm hoa đua nhau khoe sắc, em lại thấy từng đàn bướm đang bay lượn dập dờn. Những con bươm bướm rực rỡ màu sắc càng làm cho khu vườn thêm xinh đẹp.

Những chú bươm bướm có bốn cánh mỏng như cánh phượng. Mỗi con lại có một màu sắc riêng, nào màu cam giống hoa lay ơn, nào trắng tinh khiết, nào vàng như ánh mặt trời… Cái đầu của chúng như quả bóng tí hon, bên trên là đôi râu lúc nào cũng rung rung. Những con bướm bay thành từng hàng trong nắng gợi lên khung cảnh thật đẹp. Để trở thành những chú bướm xinh đẹp với đôi cánh tự do, lộng lẫy và mềm mại, mỗi con sâu đều phải trải qua thời gian chịu đựng khổ sở trong cái kén nhỏ bé và sự đau đớn tưởng như không vượt qua nổi khi tách cái kén chui ra. Nếu nó không dùng sức lực của chính mình để vượt qua những thử thách ấy, đôi cánh của nó sẽ sưng phồng lên và èo uột, không đủ cứng cáp khỏe mạnh, lộng lẫy sắc màu và sẽ thất bại ngay cú đập cánh đầu tiên. Hành trình để từ một con sâu xấu xí thành một con bướm lộng lẫy đã cho ta nhiều bài học quý giá về sự cố gắng hết mình.

Xem thêm:  Nói về nơi em ở, một làng quê

Những con bướm bướm rực rỡ, lộng lẫy đang góp phần tô điểm cho bức tranh cuộc sống. Nhìn chúng bay lượn, em càng thấy thêm yêu cuộc sống này hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button