Văn mẫu lớp 2

Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất tại chuyên mục Văn mẫu lớp 2.

Hướng dẫn làm bài văn miêu tả cây nhãn lớp 2 hay nhất


Có biết bao loài cây gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ mỗi người, hình ảnh cây nhãn góc vườn cứ tự nhiên gắn liền với cuộc sống của em. Cây nhãn vừa là cây bóng mát, vừa là cây ăn quả. Trong chương trình ngữ văn lớp 2, có dạng bài miêu tả cây nhãn, các bạn cần chú ý khắc họa hình dáng của cây như tán lá cao rộng thêm, tỏa bóng râm vào những ngày hè nắng đổ, thân cây xù xì, rễ cây ngoằn ngoèo, tụ họp những tiếng ca của chim chóc…Cây cũng trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình. Nó đền đáp công lao vun trồng của mọi người bằng những chùm nhãn ngọt lành, hương vị thanh mát cuốn hút, chúng giúp ba mẹ có thêm thu nhập. Cây gắn liền với kí ức đẹp thuở nhỏ, những lần trèo leo trốn ngủ trưa, bắt ve sầu, hái quả, mắc võng…tất cả đều là khoảnh khắc êm đẹp, đáng nhớ. Sau đây là những bài văn mẫu hay nhất các bạn có thể tham khảo trước những băn khoăn về đề bài này. Chúc các bạn học tập thật tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CÂY NHÃN LỚP 2

Mỗi sáng ngắm nhìn cây lá trong vườn, em lại bắt gặp dáng hình quen thuộc của cây nhãn nơi góc vườn. Nhãn vừa là cây ăn trái vừa là cây bóng mát do ba em trồng.Cây lặng lẽ đứng yên ở đó tỏa những cành lá xum xuê rợp bóng râm cả một khoảng trời. Nhìn cây như chú lính chì lặng lẽ canh giữ sự bình yên cả khu vườn. Lớp vỏ cây xanh xám, sần sùi nổi lên nhiều u bướu vì trải qua bao nắng mưa vẫn hiên ngang đứng thẳng. Rễ cây trồi lên mặt đất, ngoằn ngoèo như những con rắn nằm phơi mình hóng mát. Đến mùa hoa, những chùm nụ nhỏ xíu, trăng trắng như bông tuyết len lỏi cài lên mái tóc xanh tốt của cây. Hương hoa thoang thoảng gọi về bao ong bướm đến chơi hoa. Chẳng bao lâu, hoa tàn để lộ ra từng chùm nhãn non xanh như những ông mặt trời tí hon. Ba em thường chăm bón cho cây như bắt sâu, tưới nước để có một mùa thu hoạch năng suất.Quả nhãn lớn nhanh như thổi, từ khắp đầu cành tua tủa những chùm quả lúc lửu. Cây nhãn như đền đáp công lao của ba em nên mùa quả nào cũng sai trĩu cành. Vị ngọt giòn của cùi nhãn làm dịu đi cơn khát của những trưa hè. Cây nhãn còn giúp gia đình em có thêm thu nhập. Tự lúc nào, cây nhãn cứ âm thầm trở thành một phần không thể thiếu trong nhà em, nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ, một thời tinh nghịch. Em yêu quý cây nhãn, thầm hứa sẽ chăm hứa chăm sóc cây thật tốt.


BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ CÂY NHÃN LỚP 2

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả khác nhau. Mỗi loài cây đều có một đặc điểm và một công dụng riêng. Nhưng em thích nhất là cây nhãn bởi cây có nhiều kỉ niệm gắn bó với em hơn cả. Cây nhãn cao từ ba đến năm mét, vỏ cây sù sì màu nâu thẫm. Từ thân mọc ra những cành cây nhỏ, vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Mỗi cành có nhiều lá, mọc chi chít, tạo thành bóng râm che mát cho khu vườn. Lá nhãn dài và nhỏ, viền lá hơi cong. Trên mặt lá có những đường gân màu vàng nhạt, mọc đối xứng, nhìn xa như bộ xương cá. Khi xuân đến, hoa nhãn ươm nở phủ kín cả khoảng trời. Không ngào ngạt, kiêu sa như hoa hồng, duyên dáng như hoa nhài, hoa nhãn giản dị, tỏa hương dịu nhẹ mà thân thương vô cùng. Ngày bé em thường lấy hoa nhãn kết thành vòng đội lên đầu hoặc chơi đồ hàng. Hoa nhãn vừa tàn thì cây bắt đầu kết quả. Quả nhãn tròn và nhỏ, màu nâu nhạt, mọc thành từng chùm chi chít trên cây. Cùi nhãn màu trắng ngà, nhai giòn và có vị thơm ngọt. Quả nhãn là thức quà không thể thiếu mỗi khi hè sang. Em rất yêu cây nhãn nhà em. Em hứa sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây luôn khỏe mạnh.

Nguồn Vietvanhoctro.com


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 2 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button