Văn mẫu lớp 3

Tả cây bút chì của em

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả cây bút chì của em tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Đềbài: Tả cây bút chì của em (lớp 3).

Bài làm

Trong mỗi túi bút của mỗi người học sinh như em chắc hẳn có rất nhiều vật dụng học tập rồi đúng không nào? Trong túi bút của em cũng vậy, có rất nhiều thứ như bút máy, bút chì, cục tẩy, thước kẻ,…Trong đó, đồ dùng mà em thích nhất chính là cây bút chì. Sau đây, em xin tả lại cây bút chì của em cho mọi người nghe nhé.

Cây bút chì này là do mẹ em mua tặng cho em khi em lên lớp ba. Nó đẹp lắm và em rất thích nó. Cây bút chì của em dài khoảng 15 xăng-ti-mét, ước chằng dài bằng một gang tay của người lớn, vỏ bên ngoài nó gần giống một cây bút bi. Cây bút chì của em có màu hồng nhìn rất dễ thương. Chiếc vỏ ngoài của bút được làm bằng nhựa cứng, vỏ bút chia thành 3 phần: đầu bút, thân bút và nắp bút. Phần đầu bút được mạ một lớp màu bạc, làm cho cả cây bút nhìn sáng hơn, đó là phần các ngón tay em để vào đó để cầm bút viết. Phần thân bút, được làm bằng nhựa cứng, có màu hồng, trên thân bút còn có cả tên tem rán của nhà sản xuất nữa. Phần còn lại, đây chính là phần nắp bút, phần này được cấu tạo như sau: cũng như phần đầu bút thì phần nắp này cũng có màu bạc, chúng ta có thể tháo cái nắp này ra và cho ruột bút vào.

Phần bên trong ruột bút là những chiếc ngòi bút nhỏ hơn cái tăm một xíu mà xám nhưng nếu cầm không cẩn thận ngòi chì sẽ rất dễ bị gãy thành nhiều đoạn nhỏ. Khi mẹ mua bút cho em, mẹ có mua tặng em thêm cả một lọ ngòi chì nữa. Mỗi khi viết hết ngòi chì trong bút, em có thể cho thêm ngòi chì vào bút để viết tiếp.

Bút chì này viết ra nét chữ rất rõ nét. Em thích cây bút chì mà mẹ tặng em, lúc nào em cũng để nó trong hộp bút và dùng nó mỗi khi em học mĩ thuật.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button