Văn mẫu lớp 3

Tả cây bàng lớp 3 hay ngắn gọn

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả cây bàng lớp 3 hay ngắn gọn tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

Hướng dẫn làm bài văn tả cây bàng lớp 3

Nhắc đến tuổi học trò, người ta thường nghĩ ngay đến sắc tím của bằng lăng, màu đỏ thắm của cánh phượng, tà áo dài thướt tha của cô giáo mỗi buổi lên lớp,… Nhưng có lẽ cũng chẳng ai quên mà không nhắc tới sự thân thuộc của mỗi gốc bàng. Cây bàng dường như đã trở thành một người bạn tri kỉ của mái trường, của bao thế hệ học trò. Bàng được trồng nhiều ở sân trường tạo bóng che mát. Không chỉ vậy, người ta cũng trồng bàng ở ven hai bên đường, ở các đầu đình, đầu xóm vừa tạo bóng râm vừa là nơi dừng chân hàn huyên của mọi người. Cây bàng lặng lẽ thả mình trong gió, đời đời kiếp kiếp gắn bó với cuộc sống con người. Với đề văn “Tả cây bàng lớp 3”, người viết có thể linh hoạt tả cây bàng ở trường hay ở ven đường,… nhưng cần tập trung làm rõ đặc điểm của cây và thể hiện được tình cảm của bản thân đối với cây. Dưới đây là bài văn mẫu tả cây bàng lớp 3 để mọi người có hình dung rõ hơn khi làm đề văn này. 

BÀI LÀM VĂN SỐ 1 TẢ CÂY BÀNG LỚP 3

Trường em có trồng rất nhiều các loại cây nào là cây hoa, cây bóng mát, cây cảnh,… Cây nào cũng đẹp, cây nào cũng có ích nhưng có lẽ em thích nhất mà cây bàng.

Cây bàng được trồng ở trên sân trường, gần với lớp của em. Cây được trồng trong chiếc bồn bằng xi măng. Cây bàng trường em cao gần bằng tòa nhà hai tầng. Gốc cây to sần sùi với những chiếc rễ to nổi lên nhưng con rắn khổng lồ bắm chắc vào lòng đất vừa giữ cho cây vững chắc, vừa hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây to với lớp vỏ bên ngoài cứng sần sùi, thỉnh thoảng có những vết khắc lên thân cây. Từ thân cây đâm ra biết bao nhiêu cành lớn nhỏ đan xen với những tán lá xanh. Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc dù khổng lồ che mát cả một khoảng sân trường. Lá bàng hình bầu dục to hơn bàn tay người lớn. Trên lá có nổi lên những đường gân. Càng lên cao lá bàng càng xanh nhạt dần. Lá bàng già thì dần chuyển sang màu đỏ. Mùa thu lá bàng dần chuyển màu. Đến mùa đông thì cây rụng lá để lại những cành khẳng khiu. Sang đến mùa xuân thì lộc non mới nhú, mùa hạ thì lá bàng lại xanh trở lại. Hoa bàng màu trắng ngà lấp sau những chiếc lá xanh. Khi hoa tàn cũng là lúc những quả bàng lớn dần. Lúc đầu quả bàng có màu xanh, khi chín thì chuyển sang màu vàng.

Vào những ngày hè nóng bức, lũ học sinh chúng em rất thích ngồi dưới gốc cây bàng hóng mát, trò chuyện rôm rả.

Em rất thích cây bàng trường em. Nó đã tỏa bóng mát cho em, giúp em trải qua những ngày hè nóng nực.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÂY BÀNG LỚP 3

Trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp. Cây bàng không biết có từ bao giờ chỉ biết là khi em học ở đây cây đã có rồi. Cây to, cao đến nỗi mấy đứa học sinh chúng em mới ôm nổi. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Thân cây to, đầy những nốt sần màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường. Rồi thu đến, lá bàng chuyển sang màu đỏ và lần lượt rời cành theo từng cơn gió. Trên nền trời lạnh lẽo, cành bàng trơ trụi trông thật buồn. Sang đông, trên những cành bàng nhú lên vài búp là non trông thật đẹp. Khi đến mùa hè mỗi khi chúng em học thể dục nóng chúng em thường nhặt những lá bàng rụng xuống để quạt mát, lá xanh to bản và khi vàng thì nó rụng xuống. Trong những vòm lá ấy có những bông hoa nhỏ li ti màu trắng trông thật thích mắt. Vào mỗi giờ chúng em thường ngồi dưới gốc cây hóng mát, trò chuyện tâm sự, có những bạn thì tham gia các trò chơi. Cũng nhờ có cây bàng mà chúng em chơi không bao giờ sợ nắng. Sau một thời gian những bông hoa rụng xuống và thành những quả bàng. Quả bàng ban đầu có màu xanh rồi chuyển sang màu vàng, bàng chín chúng ta còn có thể ăn được nó có vị chua chua ăn cũng rất ngon. Em rất thích cây bàng bởi nó gắn bó với những năm tháng của tuổi học trò.

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Chiếc áo len – Tiếng việt 3.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button