Văn mẫu lớp 3

Tả cây ăn quả lớp 3

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả cây ăn quả lớp 3 tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÂY ĂN QUẢ (TẢ CÂY VẢI)

Khu vườn nhỏ phía sau nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Bưởi cho quả chua ngọt, mít cho những trái chín thơm lừng, cam để vắt nước giải khát vào mùa hè… Trong số đó em thích nhất là cây vải. Cây vải cao lắm, tán cây xoè rộng lan toả bóng râm, che mát cho cả khu vườn. Rễ cây bám sâu vào lòng đất hút chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cây phát triển. Thân cây vải xù xì, sờ vào có cảm giác nham nhám và sần sùi. Chỉ cần một vòng tay của em là đã có thể ôm lấy thân cây một cách dễ dàng. Từ thân cây mọc ra rất nhiều cành lớn nhỏ khác nhau, tuy không to như cây mít, cây bưởi nhưng lại dẻo dai vô cùng. Lá của cây vải có màu xanh thẫm, có hơi hướng giống với lá của cây nhãn. Xuân về, những chồi non lộc biếc nhú ra mơn mởn, hạ đến cành lá sum xuê như chiếc ô xanh khổng lồ. Thu sang, những chiếc lá vàng trở về với đất mẹ bao dung. Và đến mùa đông, cây trở về dáng vẻ nguyên sơ của nó, khẳng khiu trụi lá. Cây vải có hoa màu trắng bé xíu chen chúc nhau giấu sau từng tán lá xanh. Từng cụm từng cụm cứ khép kín vào nhau, khi có gió thổi qua thì những cánh hoa bé xíu mỏng manh lại rơi rụng xuống mặt đất. Chờ thời kì thụ phấn thì cây bắt đầu đơm quả bé tí xíu. Rồi đến khi từng đàn tu hú bắt đầu kêu thì cũng là lúc mùa vải chín. Khi chín, quả chuyển dần từ vàng xanh sang vàng đậm, vỏ sần sùi. Bóc lớp vỏ bên ngoài thì thấy phần thịt trắng ngần, có vị chua chua ngọt ngọt. Mỗi khi đến mùa vải chín, mẹ em thường hái xuống dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên. Sau đó chúng em sẽ được thưởng thức những trái chín ngon lành. Hương vị thơm lừng, cùi vải dày và ngọt lịm khiến người ăn không thể cưỡng lại được. Cây vải gắn bó nhiều kỉ niệm với tuổi thơ của em. Em hứa sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây luôn khoẻ mạnh.

Xem thêm:  Kể về một ngày hội mà em biết lớp 3, hội Chùa hương, ngày hội đọc sách

BÀI LÀM VĂN SỐ 2 TẢ CÂY ĂN QUẢ LỚP 3 (TẢ CÂY ỔI ) 

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, mùa nào thức nấy: cây xoài, cây vải, cây mít,… Nhưng có lẽ em thích nhất là cây ổi ở giữa vườn.

Cây ổi này được bố em xin giống ở nhà bác Khang, đã ở cùng chúng em được ngót nghét hai năm rồi. Cây không lớn lắm nhưng tỏa bóng xum xuê giữa vườn. Thân cây to chừng một cột gỗ đầu đình. Thân cây tròn, màu nâu sẫm. Trên thân xuất hiện những vết sần là chứng minh cho một đời từng trải. Rễ cây đâm sâu vào lòng đất, ngày đêm hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Từ thân lên cao đâm ra không biết bao nhiêu cành to, cành bé. Chúng đan gài vào nhau tạo nên một cái ô lớn sừng sững giữa vườn. Trong thân cành nâu sẫm kia là dòng nhựa trắng ngày đêm vận chuyển chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Lá ổi không to bản, hình bầu dục. Lá cây màu xanh đậm. Trên mỗi phiến lá xanh ấy nhìn thấy rõ những đường gân xếp đối xứng với nhau. Ổi ra hoa kết trái vào mùa hè. Hoa ổi mọc lẻ hoặc mọc từng chùm nhỏ như viên bi màu trắng sữa. Hương hoa ngan ngát lan tỏa trong gió nồm nam. Ổi khi bé màu xanh non, bé khoảng ngón tay cái của người lớn. Quả khi lớn to bằng nắm tay người lớn. Quả tròn căng, vỏ nhẵn, từ màu xanh đậm ngả sang màu vàng nhạt. Vỏ ổi mỏng, cùi ổi dày, trắng. Đây là giống ổi đào nên cùi rất ngọt, ruột màu hồng đậm. Hạt ổi bé xíu màu vàng cam. Mùa hè  nóng nực có những quả ổi căng tròn, ngọt lành thì còn gì thích thú bằng. Cây năm nào cũng sai trĩu quả. Mẹ em thường bẻ ổi thắp lên bàn thờ tổ tiên và đem biếu các bác, các cô chú. 

Em rất thích cây ổi nhà em. Em sẽ chăm sóc cây ổi này thật tốt để cây luôn sai trĩu quả mỗi khi hè về. 

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button