Văn mẫu lớp 3

Tả cảnh đẹp quê hương em lớp 3 ngắn gọn hay nhất

Rate this post

Chào mừng bạn ghé thăm GocGiaoVien.Com. Bạn đang xem bài viết Tả cảnh đẹp quê hương em lớp 3 ngắn gọn hay nhất tại chuyên mục Văn mẫu lớp 3.

“Quê hương” hai tiếng giản dị mà thân thương biết mấy. Quê hương là nơi chôn rau, cắt rốn, gắn bó máu thịt với con người. Vì thế chắc chắn trong trái tim ta không thể nào thiếu được hình ảnh cảnh đẹp quê hương, mang dáng dấp hồn quê, tình quê tha thiết, sâu lắng. Ở chương trình tiếng việt lớp 3, ta sẽ gặp đề bài Tả cảnh đẹp quê hương em. Trong bài này, các bạn cần miêu tả cảnh đẹp quê hương có cảnh thiên nhiên và gắn với hoạt động sống của con người. Tùy vào mỗi vùng quê và cảnh đẹp bạn miêu tả thì nội dung cũng khác nhau. Dưới đây là bài tham khảo về tả cảnh đẹp quê hương là cảnh đẹp ở một vùng quê nông thôn thanh bình với những nét đẹp rất bình dị nhưng đầy chất thơ.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quê hương em mới tươi đẹp làm sao! Những con đường làng quanh co trải dài típ tắp. Hai bên đường là những lũy tre xanh rì rào trong gió. Con đường đất trải dài đến vô tận. Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, quê hương em đều có những vẻ đẹp rất riêng. Xuân về quê em như thay áo mới, màu sắc của chồi non của hoa màu bung nở rực rỡ làm lên một vùng đất trời tràn ngập sức sống. Những ngày hè, tiếng ve kêu râm ran trên vòm cây xanh lá, khi ấy, cây đa nơi đầu đình là nơi đông người tập trung nhất. Nào trẻ con, người già, tiếng cười đùa rôm rả vang vọng khắp không gian làng quê, những bóng cây xanh như mở ra một khoảng trời xanh mát mới, không còn cái nóng như thiếu đốt của nắng hạ mà chỉ còn những cơn gió, những câu chuyện trò của trẻ nhỏ, người già. Chiều chiều, trên những cánh đồng lúa vàng là những đàn cò bay lả bay la. Những cơn gió hè mang theo hương đồng cỏ nội bay đi khắp con đường làng. Hương lúa mới quyện vào mùi đất đai như một dấu ấn tuyệt vời nhất mà em chẳng thể nào quên nơi quê hương mình. Thu sang, lá vàng lại làm cho bức tranh quê thêm bao phần thơ mộng, khung cảnh ấy gợi lên những rung động, những hoài niệm thân quen. Đông về, không gian yên lặng và chỉ còn tiếng rít của những cơn gió buốt lạnh. Cây cối khi ấy gầy gò và yếu ớt nhưng vùng đất ấy vẫn âm thầm cố gắng nuôi trong mình dòng chảy tràn trề nhựa sống để rồi khi xuân sang lại thêm phần rực rỡ, sáng tươi. Quê hương! Hai tiếng gọi ấy thật thân thương và gần gũi. Mảnh đất ven bờ sông Hồng được nhận biết bao phù sa, làm lên vùng quê trù phú và màu mỡ, đẹp đẽ đến như vậy. Ôi, em yêu biết mấy quê hương tươi đẹp của mình!

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG EM LỚP 3

Mỗi người đều có một nơi để sinh ra, lớn lên, trưởng thành và đi xa thì luôn nhớ về. Nơi đó chính là quê hương. Quê hương” là hai tiếng gọi thân thương nhất đối với mỗi một con người. Mỗi lần nhắc về quê hương trong em lại dâng trào về những cảnh đẹp và kỉ niệm gắn bó. Quê hương em là một làng quê rất trù phú. Những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Những bông lúa cong cong hình lưỡi liềm, mỗi khi có làn gió thổi qua thì như ngả đầu vào nhau thì thầm trò chuyện. Vào mùa lúa chín màu vàng ươm của lúa khiến cho em có cảm giác như một tấm thảm màu vàng bất tận. Có những chú trâu cần mẫn gặm cỏ trên những triền đê cao và dài. Những bãi ngô, nương dâu xanh tít tắp đến tận chân trời. Dòng sông dài ngoằn nghoèo như con trăn khổng lồ đang ôm ấp xóm làng. Con sông cũng là nguồn cung cấp nước phù sa  cho đồng ruộng, cho những bờ bãi nương ngô thêm xanh tốt. Những làn nước tươi mát, nước sông trong xanh như lòng chiếc gương dài khổng lồ để những hàng cây bên đường soi bóng. Những chiều hè nắng nóng, lũ trẻ con tụi tôi liền rủ nhau ra tắm sông. Nước sông trong xanh và mát dịu, những làn nước như đang vỗ về, đùa nghịch cùng chúng tôi, tưới mát xoa dịu đi cái nắng oi ả của mùa hè. Cạnh con sông là con đường làng quen thuộc như người bạn gắn bó ri kỉ ngày ngày đưa em đến trường. Cảnh đẹp trên quê hương em là thế đấy. Rất giản dị, thân thuộc nhưng cũng vô cùng cao quý biết nhường nào.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, để xem nhiều bài văn hay hơn mời bạn truy cập Văn mẫu lớp 3 hay nhất tuyển chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button