Review sách Việt Nam Danh Tác – Tinh Huyết

Việt Nam Danh Tác – Tinh Huyết

Tinh huyết là tập thơ đầu tay của Bích Khê xuất bản năm 1939 và là tác phẩm duy nhất của tác giả được in lúc sinh thời.

Đây là tập thơ với nhiều sáng tạo và cách tân độc đáo; nhiều tìm tòi trong nghệ thuật tạo hình, cấu trúc, ngôn từ; cảm xúc lạ, đẹp. Một số bài có ý thơ phóng túng và lời thơ táo bạo: “Nếu Nguyễn Bính là một miền đồng bằng thân thuộc thì Bích Khê là một đỉnh núi lạ. Có những nhà thơ làm thơ. Có những nhà thơ vừa làm thơ vừa đẩy lịch sử thơ ca duy tân thêm một bước. Có những nhà thơ đem đến một mùa lương thực. Lại có những nhà thơ cầm một dúm hạt giống mới trên tay. Khê thuộc vào hạng thứ hai” (Chế Lan Viên).

“Yêu nàng bao nhiêu trong lòng tôi

Yêu nàng bao nhiêu trên đôi môi

Đâu tìm Đào nguyên cho xa xôi

Đào nguyên trong lòng nàng đây thôi”

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhã Nam

0/5 (0 Reviews)

9 đánh giá cho Review sách Việt Nam Danh Tác – Tinh Huyết

 1. Trần Mai

  Đây là lần đầu mình đọc thơ Bích Khê. Tinh Huyết là tập thơ nổi tiếng nhất của Bích Khê. Nhưng bây giờ mình mới thử đọc và cảm nhận. Thơ ông lạ. Và với một trình độ cảm nhận thơ kém cỏi như mình thì đôi bài mình thấy hơi… khó cảm… nó huyền bí, nó… Nói chung là mình rất khó dể diễn đạt :(.
  Mình mua sách vì sách có bìa đẹp, hình minh họa bên ngoài và ruột giấy bên trong rất đẹp. Giấy có chất lượng rất tốt, dày. Bìa tốt. Có vẻ vì thế mà giá cả tập thơ có đắt đỏ hơn so với những tuyển tập trên thị trường.

 2. Phạm Hương

  Cuốn trình bày bố cục mạnh bạo , cuồng phong , nhanh nhạy biểu cảm sâu sắc của con người , khó hiểu về cảm xúc và suy nghĩ của con người hơn ,tuy đây là tập thơ nổi tiếng nhất nhưng cũng cần có mức độ hiểu biết nhất định mới có thể đưa ra quan điểm tuỳ cá nhân , phong thái biểu đạt kỳ lạ , hơi có hướng cổ xưa hoài niệm về ký ức sâu thẳm , có thể nói đại diện cho thể loại thơ tả thực đầy sự mới lạ , hướng văn xoay chuyển .

 3. Songg Hươngg

  Phải nói là bộ Việt Nam danh tác in giấy đẹp, thiết kế đẹp nhưng dù gì cũng quá uổng. Giấy khổ lớn nhưng bài thơ chỉ in một nửa trang còn lại trống nên dù cuốn dày nhưng chỉ được vài bài thơ tiêu biểu.

 4. Hoàng Khanh

  sách hay rất đáng đọc giao hàng nhanh

 5. Nguyễn Hà

  Đẹp và giao hàng đóng rất kỹ

 6. Phạm Ngọc Thanh Nguyên

  Giao hàng nhanh, đóng gói kĩ.

 7. Lê Thị Hiền

  Hài Lòng

 8. Nguyễn Hải Hoàng

  Sách đẹp, có trục trặc nên giao hàng muộn hơn dự kiến nhưng tiki đã email thông báo

 9. Nguyễn Minh Hiếu

  Sách hơi cũ nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của tác phẩm

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button