Review sách Việc làng – Việt Nam Danh Tác (BÌA CỨNG)

SỐ LƯỢNG PHÁT HÀNH

Sách có 555 bản bìa cứng, được đánh số từ 1-555 và được đóng triện Nhã Nam Thư Xã, thiết kế riêng cho bộ sách Việt Nam danh tác.

QUY CÁCH

– Sách bìa cứng, có bìa áo (jacket). Bìa áo in giấy couché matt cán mờ định lượng 150gsm, tên sách, tên tác giả và bộ Việt Nam danh tác được phủ bóng.- Sách khổ 14,5×20,5 cm, in trên giấy tốt định lượng 100 gsm.

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

Nhà văn Ngô Tất Tố nổi danh với các sáng tác viết về làng quê Việt Nam thế kỷ 20, từ Tắt đèn, Lều chõng và đặc biệt là VIỆC LÀNG. Tác phẩm là tập phóng sự của Ngô Tất Tố được đăng nhiều kỳ trên trên tuần san Hà Nội Tân văn. Mười sáu đoạn trong VIỆC LÀNG là mười sáu sự việc với những góc nhìn khác nhau, tập trung soi rọi xã hội làng quê Bắc Kỳ đẳng cấp và đầy rẫy tập tục.

Như một nhà dân tộc học cùng những trải nghiệm thâm hậu và ngòi bút miêu tả ngôn ngữ với sự tinh tế, Ngô Tất Tố đã nỗ lực miêu tả và soi chiếu những liên hệ phức tạp, rối rắm trong họ ngoài làng, làm rõ đường nét của những tập tục, lệ tục tưởng chừng tốt đẹp nhằm duy trì nền nếp làng xã, hoá ra đã bị lợi dụng, lạm dụng để đẩy những nạn nhân của cướp bóc vào vòng công nợ khốn khó đến suốt đời. Tác phẩm chứa đựng một khối lượng kiến thức sâu rộng, được ghi lại rất cụ thể, rành mạch, đã lôi cuốn bạn đọc đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác rất chi tiết về bộ mặt nông thôn với hàng loạt phong tục, hủ tục diễn ra liên miên dai dẳng trong đời sống và xã hội dân quê cách đây non một thế kỷ.

Bằng tấm lòng “vị tha” rất phương Đông, Ngô Tất Tố nhìn vào hiện thực mà lên án nạn thịt xôi ở chốn “cửa Khổng sân Trình”, phê phán tâm lý hiếu danh, tiêu cực của người dân làng xã nhưng không xem đó là bản chất của họ. Đấu tranh cho con người, Ngô Tất Tố không chỉ biết vạch ra, phê phán mà còn thông cảm với họ, nếu có điều kiện thì đề cao họ và trực tiếp vạch mặt những kẻ gây ra khổ cảnh của họ.”

Nhà nghiên cứu văn học Lại Nguyên n đã chỉ ra rằng “Ngô Tất Tố đã cung cấp những dẫn liệu điền dã cực kỳ sống động về những cấu trúc đẳng cấp nhiều tầng bậc của thôn quê Bắc kỳ và VIỆC LÀNG, với ngôn ngữ đậm chất thời đại,có thể nói là một “thành tựu đặc đặc sắc mà chỉ những tay bút bậc thầy mới có thể đạt được.”

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhã Nam

0/5 (0 Reviews)

1 đánh giá cho Review sách Việc làng – Việt Nam Danh Tác (BÌA CỨNG)

  1. diệu linh

    Thế giới không hoàn toàn không có gì phải bùn đất

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button