Review sách Vàng son một thuở – Nơi cái chạm của quá khứ và hiện tại hội ngộ

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Vàng son một thuở – Nơi cái chạm của quá khứ và hiện tại hội ngộ

Thể loại: Sách ảnh minh họa, sách sưu tầm

Tác giả: Huỳnh Thanh, Huỳnh Việt Anh Khang, Nguyễn Võ Trụ

Khổ sách:  29.5×23 cm

Số trang: 224

Hình thức:

– Ruột sách được in 4 màu trên giấy Couche matt định lượng 150gsm, khổ 23 x 29.5cm

– Sách bìa cứng có bìa áo:

+ Giấy Couche 250gsm.

+ Tên sách được thúc nổi, phủ UV.

+ Họa tiết rồng phượng được thúc nổi, ép viền nhũ vàng và phủ UV

Giá bìa: 600.000đ

Số ISBN: 978-604-365-633-6

Mã vạch: 893-610-781-335-4

Đơn vị liên kết: Tri Thức Trẻ Books & Nxb. Thế giới

Ngày phát hành dự kiến: tháng 4/2023

GIỚI THIỆU VỀ CUỐN SÁCH

Vàng son một thuở

Nơi cái chạm của quá khứ và hiện tại hội ngộ

Nếu lịch sử là một bức tranh lớn với nhiều mảnh ghép, thì cổ vật, bên cạnh thơ văn, sách vở, cũng góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện những mảnh ghép ấy. Nhóm tác giả Huỳnh Thanh, Huỳnh Việt Anh Khang, Nguyễn Võ Trụ – với xuất phát điểm và sở trường không giống nhau – nhưng có chung một niềm đam mê, nhiệt huyết với lịch sử, đã cùng nhau kiếm tìm, sưu tập những món đồ xưa mang dấu tích của quá khứ, gói gọn trong cuốn sách Vàng son một thuở, đưa đến với người yêu lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Vàng son một thuở sẽ đóng vai một cây cầu nhỏ, góp phần nối quá khứ với tương lai bằng các món đồ đa dạng xuất xứ: có những món từng là biểu tượng cho quyền lực của hoàng gia, quan lại như: ấn chương, bài ngà… Cũng có những món được lưu hành từ tầng lớp quý tộc cho đến bình dân xưa như: bạc chạm, đồ ngà, đồ sơn son thếp vàng, đồ gỗ chạm, pháp lam, nghiên mực, đồ sứ… Đến nay, rất nhiều kỹ thuật chế tác xưa kia đã bị thất truyền, mà cơ hội phục hưng lại vô cùng mong manh. Nhưng với mong muốn lan tỏa những thông điệp từ quá khứ, các tác giả và Tri Thức Trẻ Books đã cố gắng đưa đến cho độc giả một tác phẩm với chất lượng in ấn tốt nhất, những thông tin rõ ràng nhất, hình ảnh rõ nét nhất, cũng như cung cấp thông tin về thời đại, chất liệu, kỹ thuật chế tác… của từng món đồ xưa vô giá.

Vàng son một thuở là kết quả của nỗ lực nhiều năm sưu tầm và gìn giữ những nét đẹp xưa cũ của nhóm tác giả yêu lịch sử, yêu văn hóa. Bằng cách tiếp cận mới, khai thác cổ vật từ nhiều khía cạnh, niên đại, đặc tính của chất liệu cho đến kỹ thuật chế tác hay những câu chuyện đằng sau, cuốn sách mong muốn truyền đạt được giá trị của những cổ vật này đến với người đọc. Dù là đồ cung đình hay vật phẩm lưu truyền trong dân gian đều mang một tầm vóc của riêng mình, cung cấp cho chúng ta một góc nhìn vào cuộc sống của một thời vàng son.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Tri Thức Trẻ Books

0/5 (0 Reviews)

2 đánh giá cho Review sách Vàng son một thuở – Nơi cái chạm của quá khứ và hiện tại hội ngộ

  1. Lâm Bảo

    Sách rất đáng trân quý trong thời buổi nầy. Giá khá cao nhưng xứng đáng để ủng hộ những người con đất Việt cùng hướng về cội nguồn dân tộc, cố gắng lưu giữ những giá trị truyền thống vô giá của nước Việt. Sách được đóng gói rất kỹ chu đáo. Nhưng bìa góc sách lại bị gãy móp 1 chút rồi. Buồn thật sự.

  2. Nguyễn Hồng Phú Quí

    Sách hay, ảnh đẹp nhưng chú thích lặp lại nội dung quá nhiều!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button