Review sách Tuyển thơ Thu Bồn (Ấn bản kỷ niệm)

Văn sĩ nhớ nhà thơ Thu Bồn

Làng văn tề tựu, cùng chia sẻ cảm xúc, kỷ niệm về Thu Bồn trong buổi ra mắt sách “Tuyển thơ Thu Bồn”.

Nhà thơ Thu Bồn (1935 – 2003) đã đi xa 12 năm, nhưng ông vẫn hiện hữu trong tâm trí bạn hữu. Từ khi ông mất, bạn văn đã thực hiện hai cuốn sách tỏ bày tình cảm với người quá cố. Năm nay, một tuyển tập thơ lẻ của Thu Bồn được thực hiện và ra mắt ngày 19/6 tại Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, Hà Nội.

Nhà văn Đào Bá Đoàn – biên tập cuốn sách – cho biết khi nhắc tới Thu Bồn, người ta nghĩ ngay tới trường ca. Nhưng trường ca của ông từng được xuất bản thành sách, nên ban biên soạn (gồm nhà phê bình văn học Ngô Thảo, nhà văn Trung Trung Đỉnh, nhà thơ Đoàn Ngọc Thu) quyết định tập hợp và in tuyển tập thơ lẻ. Nhà thơ Đoàn Ngọc Thu tài trợ tiền in, toàn bộ tiền bán sách sẽ quyên vào Quỹ khuyến học Thu Bồn. 

Qua các câu chuyện của bạn văn kể trong lễ ra mắt sách, con người và tài năng thơ Thu Bồn một lần nữa được khẳng định. Nhà báo Ngọc Trai nhớ: “Thời chiến tranh chống Mỹ ác liệt, Thu Bồn có trường ca Bài ca chim Chơ rao được đánh giá cao. Tôi đón nhận nhiều bản thảo đẫm bùn và máu của anh từ chiến trường”. 

Nhà thơ Anh Ngọc yêu mến Thu Bồn bởi tài năng thơ, ông đánh giá: “Thu Bồn là một nhà thơ liên tài. Thơ ông là một thứ hiện đại vô cùng, đầy ẩn dụ”. Nhà thơ Ngô Thế Oanh cho rằng Thu Bồn viết khỏe, một đến hai đêm có thể viết xong trường ca, một tháng hoàn thành được tiểu thuyết. “Năng lực viết của ông chảy tràn như năng lượng sống vậy”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Review sách Tuyển thơ Thu Bồn (Ấn bản kỷ niệm)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button