Review sách Tư trị thông giám – Tập 9

TƯ TRỊ THÔNG GIÁM – TẬP 9

Tư trị thông giám tập chín mở đầu bằng việc Tiêu Đạo Thành ép Tống Thuận đế nhường ngôi. Bản thân Tiêu Đạo Thành cũng hiểu rõ “Tống thị nếu không có cốt nhục tương tàn, tộc khác há có thể lợi dụng cái khốn của họ” nên ông thường đối xử khoan hậu với huynh đệ và dặn dò con mình là Tề Vũ đế Tiêu Trách phải chú ý điều đó. Nhưng chẳng bao lâu sau, triều Tề đã lặp lại bi kịch nghi kỵ và tàn sát tông thất không khác gì nhà Lưu Tống. Và cũng hệt như những gì đã xảy ra trong giai đoạn lịch sử trước đó, một quyền thần của triều Tề là Tiêu Diễn, vốn là bà con xa của dòng dõi Tiêu Tề, đã cướp ngôi nhà Tống và lập ra nhà Lương.

Trong lịch sử cổ đại Trung Quốc, việc tàn sát do nghi kỵ là một tệ nạn thường xảy ra của chế độ chính trị quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền, nhưng việc xảy ra thường xuyên và lặp đi lặp lại từ Đông Tấn đến Lưu Tống, Nam Tề lại là những sự kiện điển hình hiếm thấy, nó phản ánh sự rối rắm phức tạp trong các mâu thuẫn xã hội lúc bấy giờ.

Trái ngược với tình hình rối ren ở phương nam, chính quyền phương Bắc đã hội tụ đủ những điều kiện tuyệt vời để tiến hành một cuộc cải cách chưa từng có, tuy nhiên cuộc cải cách của Hiếu Văn đế cũng không hề dễ dàng.

Tư trị thông giám tập chín cũng ghi chép những thảo luận quý báu trong chính sách đúc tiền và quản lý khai thác muối ở cả triều đình Bắc Ngụy và Tề – Lương. Những chính sách xung quanh việc đúc tiền có thể đưa ra những gợi ý quan trọng trong việc định giá tiền tệ, phát hành tiền tệ và cách thức để tiền tệ lưu thông, vốn là một chủ đề nóng hiện nay. Việc quản lý khai thác muối có thể được dùng để tham khảo giá trị cho các chính sách về tài sản công hữu của quốc gia.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Tri Thức Trẻ Books

0/5 (0 Reviews)

12 đánh giá cho Review sách Tư trị thông giám – Tập 9

 1. Nguyễn Ánh Nguyệt

  Sách mới đẹp tinh tế giao hàng nhanh. Đợi Tiki Trading không thôi đó trời ơi.

 2. Viễn Quang

  Pass wifi nhà mình là 123456789…

 3. Đặng Hiếu

  Đã có 8 tập rồi, nên khg thể ngừng mua 🙂

 4. Chu Quoc Khanh

  Nhận được sách còn nguyên màng co bọc ngoài. Sách in đẹp, bìa gấm đẹp.

 5. Đỗ Đức Hiền

  Một tác phẩm đồ sộ của TM QUANG có sức thu hút từ trăm năm rồi, tuyệt!

 6. Lữ Văn Đông

  Sách in đẹp rõ ràng, bìa cứng màu đẹp, bọc nhựa rất kĩ, nội dung tuyệt vời, bộ sử nổi tiếng xưa nay, quí vị nào nghiên cứu về sử tìm đọc,mua được lúc giảm giá, cám ơn ban biên tập và nhà cung cấp

 7. Trần Văn Đức

  Sách đẹp, nội dung công phu. Hài lòng.

 8. Trần Ngọc Tuấn

  Tập cuối của Bộ Tư Trị Thông Giám nổi tiếng. Không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn

 9. Thuận Đức Đỗ Hoàng

  Săn đúng ngày sale, được free ship, sáng đặt chiều lấy. Tuyệt thế chứ ??

 10. Ông Giáo Làng

  Mình đã sưu tầm đủ 9 cuốn. Rất tuyệt vời.

 11. Nguyễn Anh Tú

  Sách khá ổn. Thiết kế đồng bộ cả 9 tập. Đoán là nội dung kén người đọc. Bìa cứng, bọc vải, dập nhũ như hình. Để lâu nhũ mờ đi. Đóng gói cẩn thận. Giao hàng nhanh.

 12. Nguyệt Nhật

  Hàng chất lượng

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button