Review sách Tứ Thư Bình Giải

Tứ Thư Bình Giải

Bộ sách Tứ Thư của Nho giáo ra đời cách nay khoảng hơn 2.000 năm, đã trải qua bao sóng gió theo những giai đoạn thăng trầm của lịch sử Trung Hoa. Lần thì bị Tần Thủy Hoàng đốt, lần thì bị tiêu tan trong các cuộc nội chiến triền miên của Trung Hoa. Do vậy khó tránh được nạn “tam sao thất bản”. Đến đời nhà Tống, bộ sách này mới được các danh Nho tu chỉnh.

Là một bậc thầy thuộc thế hệ đi trước, nay đã bước sang độ tuổi cổ lai hy, soạn giả Lý Minh Tuấn đã biên soạn công trình này với tấm lòng yêu người thương đời rất đáng trân trọng của một nhà giáo dục đã nhiều năm đứng trên bục giảng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Công ty TNHH TM & DV Văn Hóa Hương Trang

0/5 (0 Reviews)

16 đánh giá cho Review sách Tứ Thư Bình Giải

 1. Linh Pham

  Sách thì về cơ bản giảng dạy đạo làm người tuy nhiên sách Dày quá , rất khó cầm để đọc, hơn nữa nhiều phần chữ Trung Quốc ko cần thiết với người như mình vì chỉ cần đọc nội dung giảng dạy. Nếu bạn nào muốn đọc với mục đích học đạo làm người thì mua những quyển khác dễ đọc hơn.

 2. Nguyễn Đình Hùng

  Tôi là người học tiếng Hán hiện đại này muốn nghiên cứu thêm Hán cổ này mới có điều kiện mua cuốn Tứ thư bình giải của tác giả Lý Mình Tuấn. Đây là tác phẩm đồ độc nhiều công sức, tâm huyết của tác giả qua nhiều năm nên chắc chắn tôi phải bỏ nhiều thời gian mới tiếp thu được. Tác phẩm này kén người đọc những ai yêu thích văn hoá cổ, có hiểu biết nhất định về Hán văn thì đọc mới dễ hiểu. Đối với tôi đây là tác phẩm hữu ích năm sao. Giấy tốt in ấn đẹp, giao hàng nhanh. Nhưng để thuận tiện nhà xuất bản nên chăng biên tập lại thành bộ bốn tác phẩm bốn cuốn có đầy đủ mục lục để tiện cho độc giả; phông chữ, khổ sách có thể nhỏ hơn tiết kiệm giấy mực, thuận tiện tiết kiệm cho độc giả; chắc chắn tác giả cũng không phản đối. Ủng hộ Tiki tôi còn mua nhiều nữa.

 3. Đỗ Thìn

  vỏ bọc sách hơi bẩn và bong gáy 1 chút. nói chung đóng gói hơi ẩu. sách dầy nặng. chất lượng. nếu in bằng giấy vàng nhẹ xốp thì thì tốt hơn

 4. Hoàng Mạnh Cường

  Chỉ cần cuốn sách này là đủ để trở thành một con người khác, thực sự là một vị thầy luôn hiện hữu trong mỗi trang sách. sách quá dầy nên gáy khó được nguyên vẹn
  Mình cân nhắc không dưới 5 lần trước khi mua, nhưng sau khi có mới thấy là không nên chần chừ

 5. Nguyễn Minh Khánh

  Sách đẹp mực tốt. Nhưng vì sách nặng nên rất dễ bị móp góc. Thiết nghĩ chỉ cần thêm ít bọc xốp mấy góc là sẽ ổn thôi.
  Shop chỉ bọc mỗi bìa giấy. Tiếc ?

 6. Hạnh Nhân

  Sách hay lắm nạ! Nhưng k ngờ to và dày như vậy

 7. Nguyễn trọng Long

  Sách bìa cứng, rất dày. Nội dung mình chưa đọc nên khó đánh giá, nhưng xem qua thì khá phù hợp với yêu cầu của mình

 8. Võ Thị Thu Hiền

  Tình cờ đọc cuốn Công Giáo của tác giả Lý Minh Tuấn, cảm giác bác ấy viết rất dễ chịu và dễ hiểu, mặc dù mình k theo Công giáo.
  Sau đó tìm thêm sách khác của bác ấy thì gặp cuốn này, giá hơi căng nhưng nhận sách mới thấy quyết định có em ấy là đúng, tất cả tinh hoa để 1 con người cần có đều nằm ở cuốn sách này.

 9. Na Le

  Tiki chuẩn bị hàng nhanh. Mới đặt sáng qua chiều đã nhận được. Sách bìa cứng, dày, đẹp. Có điều lớp nilong bao sách nát quá. ??

 10. Hồ Văn Việt

  những lỗi cơ bản như vậy nên sử lý trước khi gửi.

 11. Đào Quang Diệu

  sách đẹp, chất lượng , nội dung giàu tính triết lý giáo dục. rất đáng tiền để mua

 12. Trần Duy Khánh

  Bỏ gần 500k mua quyển sách này thật sự đáng lắm… giao nhanh, chất lượng giấy đẹp, bìa đóng hơi không chắc chắn 1 chút.

 13. Huỳnh Trọng Thư

  Chất lượng tốt tuy nhiên chỉ khâu sử dụng nhiều cí nguy cơ rách giấy

 14. Phạm Duy Ninh

  Gói bọc kỹ; hàng đẹp; giấy tốt.

 15. Nguyễn Thị Nga

  Mình đã đặt rất nhiều tâm tư để mua sách trên tiki rồi, mà lại nhận được sách nó bị như thê này đây. Quá thất vọng….

 16. phung khue

  Có lẽ không cần bàn nhiều về giá trị của Tứ Thư, một tập hợp bốn tác phẩm kinh điển của Nho học Trung Hoa. Ơ Tư Thư bình giải, bên cạnh phần phần Kinh, truyện vốn dĩ là gốc; phần Bình giải được tác giả Lý Minh Tuấn, một chuyên gia Triết đông trình bày kỹ càng mục đích nhằm diễn giải, thêm bớt bình luận giúp đọc giả hiểu hơn về giá trị của bộ sách cũng như phân tích, làm rõ vấn đề và những liên quan với xã hội hiện tại. Khi viết lại cuốn sách này tác giả Lý Minh Tuấn có viết :
  “Tôi rất vui khi được hân hạnh giới thiệu với quý độc giả bộ sách này và hy vọng nó sẽ góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống, bởi xét cho cùng thì dù trong bất cứ thời đại nào, ý nghĩa quan trọng nhất của cuộc sống con người vẫn luôn là những giá trị đạo đức và tinh thần tốt đẹp chứ không phải là theo đuổi sự hưởng thụ vật chất. Và với ý nghĩa này thì việc khơi dậy những giá trị đạo đức tốt đẹp trong truyền thống Nho giáo hẳn sẽ mang lại những tác động tích cực nhất định trong việc giúp cho mỗi ngươi chúng ta hướng đến một đời sống tốt đẹp hơn”

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button