Review sách Từ Ba Tư Đến Bắc Mỹ

Tập hợp ba kí sự nổi tiếng : Ngược nguồn chữ Việt, Canada màu phong đỏ, 60 ngày ở Mỹ, Từ Ba Tư đến Bắc Mỹ sẽ đem đến cho bạn đọc sự phiêu du kỳ thú từ Đông sang Tây, từ nền văn minh cổ đại đến thế giới hiện đại 4.0.
Ngược nguồn chữ Việt là thiên kí sự về chuyến du khảo về nguồn của 20 công dân Việt bỏ tiền túi lần đầu tiên cùng với Saigon tourist làm một cuộc du hành đến đất nước kì bí Ba Tư, tức nước Iran hiện đại để dựng bia tri ân cha Alecxandre De Rhosdes, tác giả của bộ từ điển Việt Bồ La , bộ từ điển chữ Quốc ngữ đầu tiên của người Việt và cuốn Phép giảng Tám ngày, xuất bản tại Vatican năm 1651. Đây là cuộc hành hương ngược nguồn chữ Việt để gợi lại lịch sử và hành trình hình thành và phát triển chữ Việt. Cuộc du hành qua Thổ Nhĩ Kỳ, Iran với nhiều gian truân vất vả nhưng đầy lí thú, được viết với một bút pháp đa thanh và một vốn hiểu biết lịch sử, xã hội phong phú, một bề dày văn hóa đầy trải nghiệm.
Kí‎ sự này đã được giới thiệu 11 kỳ trên báo Tiền Phong đầu năm 2019 và được đón đọc nhiệt liệt.
Canada màu phong đỏ là kí sự dài kỳ thấm đẫm văn chương, đã được tạp chí Nhà Văn giới thiệu ba kỳ trên tạp chí và được tặng thưởng tác phẩm hay nhất của tạp chí Nhà văn năm 2012. Ở tác phẩm này nhà văn đã giới thiệu với bạn đọc thiên nhiên và con người Canada, một đất nước đáng sống vào bậc nhất thế giới. Ở đây, người Việt đã chọn làm quê hương thứ hai sau những cuộc di tản thập niên tám mươi, chín mươi thế kỷ XX. Và họ đang trở thành những Việt kiều giàu có, nhưng luôn nhớ quê hương đất nước và muốn được chung tay xây dựng quê nhà.
Kí sự 60 ngày ở Mỹ là trải nghiệm của tác giả qua hai tháng sống với những người Việt ở California bờ tây và Boston bờ đông nước Mỹ. Sẽ chỉ là một du khách đi tour cưỡi ngựa xem hoa, nếu không trải nghiệm, hòa vào đời sống của Việt kiều Mỹ, để hiểu sâu đời sống sinh hoạt, tinh thần và những thăng trầm chìm nổi của những người con xa xứ. Con người và thiên nhiên nước Mỹ từ quận Cam lên San Jose, từ Los Anggeles đến San Diego, từ bờ tây đến miền đông cổ kính và hiện đại. Nhiều phác họa chân dung người Việt xa xứ, từ một người lái taxi đến một kĩ sư công chính Chính quyền Sài Gòn, từng là hình mẫu của nhân vật trong tác phẩm của nhà văn, từ một tiến sĩ đang tu nghiệp để hoàn thành đề tài khoa học lớn ở Viện đại học Caltech đến một nhà văn di tản… chỉ vài nét phác họa đơn sơ hay dăm dòng trạm khắc sâu… đều hiển hiện sinh động, tạo nên một tổng thể đa chiều nhiều suy ngẫm về những người Việt máu mủ ruột rà chưa bao giờ xa vắng nguồn cội…
Những ai khát khao khám phá, muốn chiếm lĩnh thế giới hiểu biết và thế giới địa lí, rất nên có một cuốn kí sự Từ Ba Tư đến Bắc Mỹ trên tay, cho những chuyến đi, và cả cho giấc ngủ đầy viên mãn khi gối ở đầu giường.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Phụ Nữ Việt Nam

0/5 (0 Reviews)

2 đánh giá cho Review sách Từ Ba Tư Đến Bắc Mỹ

  1. Nguyen Nhu Trinh

    Đây là một quốn sách rất đáng đọc. Nếu như phần 1 là cuộc hành trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn của Tác giả và các cộng sự đến viếng mộ cha đẻ của CHữ Quốc ngữ tại xứ Ba Tư (Iran) thì phần 2 và 3 là cái nhìn tổng quát và hiện thực về cuộc sống đầy màu sắc của những Việt Kiều nhiều năm sống làm việc và thành đạt ở Canada và Mỹ. Bạn hãy đọc và trải nghiệm

  2. Pham Thi Thu Huyen

    nội dung cũng tạm được

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button