Review sách Trúc Thư Kỷ Niên

Căn cứ vào lời giới thiệu của tác giả ở đầu cuốn sách, có thể xác định Trúc thư kỷ niên là một bộ sử của nước Ngụy thời Chiến Quốc, được dùng làm đồ tùy táng chôn theo trong mộ của Ngụy Tương vương (hoặc Ngụy An Ly vương). Sau này, đến thời nhà Tấn có một tên trộm mộ tên là Bưu Chuẩn tình cờ đào trộm đúng vào mộ của Ngụy Tương Vương, phát hiện nên bộ sách và nhiều sách khác. 

Trúc thư kỷ niên là tên do người sau đặt, gọi “trúc thư” do là sách thẻ tre, các sự kiện được chép theo năm nên gọi là “kỷ niên”. Trúc thư kỷ niên nguyên bản được viết bằng chữ khoa đẩu, sau này được chỉnh lý, sắp xếp và viết lại bằng văn tự đương thời. 

Cuốn sách là bản dịch toàn văn Kim bản Trúc thư kỷ niên dựa trên bản in nằm trong bộ Hội khắc tam đại di thư, được in vào năm Vạn Lịch thứ hai mươi hai đời nhà Minh, tương ứng với năm 1594 theo Tây lịch, do Triệu Tiêu biên soạn. 

Bố cục cuốn sách gồm hai quyển, được chép theo thể biên niên. Quyển thượng chép các sự kiện từ thời Hoàng Đế Hiên Viên thị đến hết thời nhà Ân; quyển hạ chép việc trong thời nhà Chu, từ Chu Vũ Vương tới năm thứ mười sáu đời Chu Noản Vương. 

Nội dung trong sách bao gồm: phần chính văn chép việc theo năm; phần phụ văn chép việc xuyên suốt theo sự kiện, nội dung chủ yếu là bổ sung cho chính văn; phần nguyên chú là phần chú thích gốc trong văn bản, chủ yếu chú thích cho các câu từ có nghi vấn hoặc cung cấp thêm một số thông tin; và phần chú thích của người dịch, ngoài việc giải thích một số từ hay câu mà lời dịch chưa thật sự rõ ý, còn có thêm các ghi chép về cùng sử kiện trong các tài liệu khác.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Tri Thức Trẻ Books

0/5 (0 Reviews)

11 đánh giá cho Review sách Trúc Thư Kỷ Niên

 1. An Nhiên

  sách in đẹp, giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, shipper dễ thương thân thiện

 2. TUNG DUY NGUYEN

  Sản phẩm được bọc kỹ và nội dung rất thú vị. In ấn chất lượng cao.

 3. Đinh Trinh Tùng

  Sách đẹp cực kỳ , còn màng co mới nguyên . Bộ này là một trong những quyển sử đầu tiên của Hoa Hạ .

 4. Chu Quoc Khanh

  Cuốn Trúc thư kỷ niên này được dịch từ toàn văn Kim bản Trúc thư kỷ niên dựa trên bản in nằm trong bộ Hội khắc tam đại di niên thư được in vào năm Vạn lịch thứ 22 đời nhà Minh, tương ứng với năm 1594. Là bộ sử biên niên quan trọng nhất về Trung hoa thuở sơ khai. Tuy nhiên, các sự kiện biên niên được nêu rất vắn tắt và sách có rất nhiều tranh vẽ từ đời Minh, Thanh. Sách nhận được còn nguyên nilon bọc ngoài. Sách in đẹp. Rất ưng ý.

 5. Nguyễn Trung Nam

  Sách đẹp nhưng không có giá trị với người đọc thông thường. Chỉ hợp với người làm nghiên cứu.

 6. Hai Tran

  nhã nam nhã tịnh nhã lam nhã lan mỹ linh hồng nhung hồng ngọc mỹ tâm mại dô bà con cô bác ơi. Hàng ngon lắm nha, ăn mội phát là ghiền luôn ó

 7. Winter Blues

  Là bản Tân biên, nhưng đọc cũng được

 8. Vu Thi Lan Anh

  sách đẹp mới

 9. Thanh Lê

  Sách trình bày rất đẹp, mãn nhãn. Rất đáng xem. Tuy nhiên nội dung huyền ảo góp nhặt phần đầu.

 10. Anh Pham

  Sách viết theo dòng thời gian thích hợp nghiên cứu. Sách giá ổn.

 11. Nguyen Hoang

  Giao rất nhanh

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button