Review sách Trò Chuyện Với Thiên Thần – Những Tai Họa Thế Giới Và Giấc Mơ Việt Nam

Người viết ai cũng muốn tự làm mới mình, nhưng sự thay đổi gần như lột xác về văn phong bút pháp của Trương Văn Dân trong cuốn Trò chuyện với thiên thần quả thực ít gặp …

Trở về nước, người cha hiếm muộn chợt ngỡ ngàng sung sướng xen lẫn âu lo khi biết vợ mình có thai. Anh ta đắm chìm triền miên trong ảo giác được “Trò chuyện với thiên thần” là cái mầm sống đang hình thành trong bụng vợ, hết chuyện này đến chuyện khác, lộn xộn không đầu chẳng cuối. Cốt truyện kết thúc bằng bi kịch khủng khiếp với cái chết của thiên thần chưa kịp thành người vì mẹ nó bị nhiễm chất độc phóng xạ.

Thế nhưng nếu gọi đây là một giáo trình tổng hợp về nhân loại học như một “Bách khoa thư” về cuộc sống cũng không sai bởi mỗi lần trò chuyện của người cha với thiên thần nhỏ bé là một bài giảng bao chứa các vấn đề triết học, tôn giáo, đạo đức học, xã hội học; thậm chí cả những vấn đề về chính trị học, kinh tế học của thế kỷ XX vắt qua hai thập niên đầu thế kỷ XXI như chiến tranh, toàn cầu hóa kinh tế, cách mạng tin học… Ấn tượng sâu đậm khi đọc Trò chuyện với thiên thần chính là lối viết độc thoại nội tâm và tinh thần của chủ nghĩa hiện sinh toát lên trong toàn bộ tác phẩm.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM

0/5 (0 Reviews)

12 đánh giá cho Review sách Trò Chuyện Với Thiên Thần – Những Tai Họa Thế Giới Và Giấc Mơ Việt Nam

 1. Nguyễn Quỳnh Mai

  Mình cảm giác những điều trong cuốn sách hơi bị lí thuyết

 2. lam nghi

  Nói với một nhân vật tưởng tượng để nói với một tương lai hiện thực về cái chết của văn hóa, cái chết của tâm linh, cái chết của con người, cái chết của hành tinh này, tác giả hẳn sẽ nhận được đồng cảm tri âm bởi ông đã thắp lên một que diêm cho mỗi đêm buồn mất ngủ”.

 3. Trương Khắc Tùng

  Hay

 4. Nguyễn Thị Thu Huyền

  Tác phẩm là sự trải lòng của tác giả, quyển sách viết về những điều đã và đang diễn ra trên thế giới, Việt Nam… Đọc nó khiến mình hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh, rất đáng suy ngẫm!

 5. Hà Phan Minh Trụ

  rất hay ah, mình mua cho thầy giáo và mẹ mình. đọc tháy hay

 6. Huynh Mai

  1 cuôn sách ko chỉ để đoc,mà còn để cảm,đê nhớ. Hãy đọc nêu bạn đã,đang và sẽ là 1 ngươi Cha,người Mẹ.?

 7. Lê Trần Nữ Phuơng

  giao nhanh, sách đẹp.

 8. Trần Thị Quốc Thái

  Những vấn đề văn hoá xã hội được viết bằng ngôn ngữ phổ biến, dễ đọc dễ hiểu, và dễ thấm. Dọc cuốn sáhc cứ như chính mình đang trò truyện cùng con.

 9. Nguyễn Thị Bảo Trân

  Sách hay nên đọc

 10. Nguyễn Thuận

  Tuyệt.

 11. NGUYỄN HUY TÙNG

  Quyển sách hay và có nhiều thông điệp ý nghĩa

 12. Nguyen H u ong

  Sách như quảng cáo

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button