Review sách Thơ Nôm Nguyễn Trãi và Nguyễn Bỉnh Khiêm

Giới thiệu cuốn sách

Văn học Trung đại Việt Nam đã để lại cho chúng ta hai danh nhân văn hóa lớn, đó là Nguyễn Trãi và Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đặc biệt, đây lại là hai nhà thơ có các kiệt tác bằng chữ Nôm – tiếng Ta – là vốn quý của văn học dân tộc (theo ý của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng). Nhưng thật đáng tiếc là hai tác phẩm Nôm quý hiếm đó lại bị chép lẫn lộn khoảng hơn 30 bài, chưa rõ bài nào của Nguyễn Trãi, bài nào của Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Vậy mà hơn 60 năm qua, kể từ bản phiên âm Quốc âm thi tập (Nguyễn Trãi) của hai tiền bối Phạm Trọng Điềm – Trần Văn Giáp (Nxb Văn Sử Địa, 1956) đến nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào quan tâm giải quyết rốt ráo tình trạng nhầm lẫn này.

Yêu quý và mong muốn bảo tồn, phát huy di sản Hán Nôm của dân tộc, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu công trình khảo cứu, phiên âm mới, chú giải mới vô cùng công phu, đặc sắc này đến đông đảo bạn đọc.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

OEM

0/5 (0 Reviews)

3 đánh giá cho Review sách Thơ Nôm Nguyễn Trãi và Nguyễn Bỉnh Khiêm

  1. Thuy Phương

    Giá hơi chát, chiết khấu lại thấp. Giao hàng đúng hẹn, sách đẹp, xịn sò

  2. Nguyễn Văn Tuấn Anh

    Good

  3. PHONG BÃO

    Hay, vừa đọc vừa thư giãn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button