Review sách Thơ Hồ Xuân Hương (Sách Bỏ Túi)

Thơ Hồ Xuân Hương (Sách Bỏ Túi)

Hồ Xuân Hương là một hiện tượng phức tạp, cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của bà có đã tốn không ít giấy mực của các nhà nghiên cứu cũng như bao nhiêu những thắc mắc, hoài nghi trong lòng độc giả. Thậm chí đến ngày nay, những thắc mắc cần lời giải đáp đó vẫn chưa có hồi kết thúc. Từ đó cho thấy, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Xuân Hương quả là một hiện tượng văn hóa hết sức độc đáo. Điều này đã trở thành một chủ đề hấp dẫn cho các nhà nghiên cứu khám phá. Được mệnh danh là “bà chúa thơ Nôm”, sáng tác của nữ sĩ đóng góp quan trọng đối với sự phát triển thơ Nôm dân tộc. Trong “gia tài” thơ Nôm của mình, Hồ Xuân Hương đặc biệt thành công với mảng thơ trào phúng, đả kích.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhà sách Đống Đa

0/5 (0 Reviews)

8 đánh giá cho Review sách Thơ Hồ Xuân Hương (Sách Bỏ Túi)

 1. Trịnh Cẩm Ly

  Hồ Xuân Hương được mệnh danh là”bà chúa thơ nôm” thơ của bà chủ yếu viết về cuộc đời của người phụ nữ bị áp bức trong xã hội phong kiến,bà cũng chủ yếu viết về những bế tắc và những cuộc tình đáng buồn của cuộc đời mình.Bà lấy ông tổng Cóc và làm vợ lẽ,sau khi ông qua đời bà đã viết:
  Chàng Cóc ơi!Chàng Cóc ơi!
  Thiếp bén duyên chàng có thế thôi.
  Nòng nọc đứt đuôi từ đây nhé,
  Nghìn vàng khôn chuộc dấu bôi vôi.
  Đó là ông phủ Vĩnh Tường đây là bài thơ viết theo phong cách của bà dùng để chế giễu ông tổng Cóc khi còn sống chứ không phải lúc ông đã chết.Qua bài này cũng cho ta thấy bà rất là Xuân Hương.

 2. Lê Thục Oanh

  Để cảm nhận hết những thứ mà thơ Xuân Hương thật sự rất khó.Thơ của Xuân Hương ”bà chúa thơ nôm” chủ yếu viết về cuộc đời của người phụ nữ phong kiến. Cuộc đời của bà thật bế tắc được thể hiện hết trong thơ của bà khiến vạn người phải suy ngẫm. Một người nữ tài sắc vẹn toàn thì tại sao lại có một cuộc đời như vậy, ngậm đắng nuối cay, chịu hết khó khăn này đến khó khăn khác khiến bà bế tắc. Không thể đấu với xã hội phong kiến bằng miệng nên chỉ còn cách là bà phải chống lại phong kiến qua thơ văn. Cuốn sách khá đầy đủ những bài thơ nổi tiếng của bà.

 3. Nguyễn Thị Xuân Tuyền

  Thơ của Hồ Xuân Hương là một trong những câu thơ hay nhất về thân phận người phụ nữ. Khi đọc thơ của bà ta thấy được cái tôi riêng biệt và khát vọng muốn có được hạnh phúc. Từ đó ta đồng cảm được với số phận hẩm hiu của người phụ nữ thời phong kiến. Và từ đó ta tôn trọng người phụ nữ và cả tình cảm, phẩm hạnh của họ. Một tác phẩm rất đáng đọc, suy ngẫm và làm giàu thêm vốn thơ văn của bản thân. Những ai có trái tim đồng cảm và một tâm hồn thi ca nên đọc và cảm nhận.

 4. Đoàn Khánh

  Hồ Xuân Hương – bà được mệnh danh là “bà chúa thơ Nôm.”. Nội dung chủ yếu của thơ văn Hồ Xuân Hương là nói về thân phận của người phụ nữ thời phong kiến. Họ bị áp bức, bóc lột. Mình nhớ rất rõ bài thơ bánh trôi nước của bà viết rất hay, ngôn từ giản dị:
  “Thân em vừa trắng lại vừa tròn,
  Bảy nổi ba chìm với nước non
  Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn
  Mà em vẫn giữ tấm lòng son.”
  Mặc dù Hồ Xuân Hương là người phụ nữ tài giỏi, giỏi giang nhưng cuộc đời bà lại lắm bi kịch.
  Cuốn sách này tổng hợp khá đầy đủ những bài thơ của Hồ Xuân Hương, càng thú vị hơn vì đây là bản bỏ túi nên rất tiện đọc, nhưng mình không ấn tượng về bìa sách lắm. Mình chỉ góp ý về bìa thôi chứ đây là cuốn sách rất tuyệt.

 5. Sen

  Tôi đã mê đến say đắm những dòng thơ của Hồ Xuân Hương khi đọc thơ của bà năm lớp 7. Rồi dần dà tìm kiếm và đọc thêm nhiều bài thơ khác. Tại sao ở trong một người phụ nữ lại có thể tồn tại đồng thời vừa hóm hỉnh, dí dỏm, vừa mạnh mẽ, kiên cường, vừa tội nghiệp, yếu đuối…?
  Tôi si mê có lẽ vì tình cảm quá đỗi chân thật được gửi gắm vào mỗi câu thơ, khiến tôi thấm thía những nỗi đau buồn và hờn dỗi của bà. Đối với tôi, Xuân Hương là người phụ nữ thông minh, cá tính và vượt qua mọi khuôn phép của phong kiến. Đọc thơ của bà lại thấy có chút lả lơi nhưng khéo léo, như kiểu thời đại này thì người ta sẽ gọi bà là “beautyful bad girl”.
  Sách nhỏ gọn, dễ mang theo nhưng bìa chưa dc bắt mắt lắm.

 6. Trần Mạnh Quang

  Hồ Xuân Hương là một trong số hiếm những nhà thơ nữ của xã hội Việt Nam thời phong kiến. Thơ của bà châm biếm, đả kích xã hội vô cùng thâm thúy, sâu sa, phải ngẫm kĩ mới vỡ được, đồng thời rất đông trong số các bài thơ của bà là nói về vẻ đẹp và số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Điển hình là bài thơ mà mình thích nhất của bà chính là bài thơ bánh trôi nước. Không chỉ vận dụng thể thơ linh hoạt, thành ngữ, các từ ngữ miêu tả đặc sắc.

 7. Vũ Trà Linh

  Giao hàng nhanh, gói hàng cẩn thận, có điều không hay như mình mong đợi, đọc giải nghĩa nhiều quá, mà ko có giải nghĩa thì ko hiểu

 8. Nguyễn Văn Sang

  mới, đẹp, hài lòng, giới thiệu người khác cùng mua

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button