Review sách Tác Phẩm Bảo Vật Quốc Gia – Hồ Chí Minh (Hộp 5 Cuốn)

Trong số các di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho chúng ta, có những tác phẩm quan trọng, không chỉ về tư tưởng mà còn quyết định vận mệnh của dân tộc Việt Nam, cách mạng Việt Nam. Đó là những viên ngọc quý, những tài sản, “bảo bối” Bác để lại cho chúng ta.

Nay Nhà xuất bản Trẻ rất vinh dự hân hạnh giới thiệu đến cho bạn đọc bộ sách Hồ Chí Minh – Tác phẩm Bảo vật quốc gia. Bộ sách gồm 5 tác phẩm đã được Nhà nước công nhận là bảo vật quốc gia (theo Quyết định số 1426/QĐ-TTg ngày 01/10/2012). Bộ sách gồm 5 quyển, khổ passport (9×12,5cm), được đóng chung trong một hộp. Sách có độ nén cao, cô đọng nhưng hình thức lại thoáng đãng, dễ theo dõi. Làm được điều đó là nhờ sách tận dụng ưu thế in màu và cách trình bày được tìm tòi, cân nhắc kỹ lưỡng. Cũng như các sách khác trong bộ sách Di sản Hồ Chí Minh nói chung và loạt sách khổ passport nói riêng, sách có kèm các hình ảnh minh họa và bút tích.

Năm bảo vật quốc gia mà bạn đang cầm trên tay bao gồm:

Đường Cách mệnh in nguyên văn bản in năm 1927. Toàn bộ lịch sử phong trào công nhân và đường lối cách mạng vô sản được tác giả chắt lọc trong một tập sách mỏng chỉ có 98 trang viết tay. Nếu quan sát và đối chiếu, độc giả sẽ thấy được cái tài của Bác khi biến những vấn đề phức tạp thành rất đơn giản và ngắn gọn, để người nghe, người đọc ai cũng hiểu, cũng nhớ và áp dụng được.

Nhật ký trong tù in đầy đủ 134 bài thơ theo bản dịch của Viện Văn học. Độc giả chắc đã biết đến nhiều bài thơ của Nhật ký trong tù hoặc thậm chí toàn bộ các bài thơ, nhưng sẽ cảm thấy cuốn sách bỏ túi của chúng tôi gần gũi và dễ theo dõi thế nào. Điều thú vị là nguyên bản của tập thơ chép trong một cuốn sổ tay khổ 9.5 x 12.5 cm, tương tự khổ sách mà bạn đang cầm trên tay.

Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ra đời trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” của dân tộc Việt Nam, là một áng văn bất hủ, thấm vào tâm can nhiều người đọc. Bản in của chúng tôi có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước ra đời trong bối cảnh đế quốc Mỹ đưa nửa triệu quân vào Việt Nam, như một lời hịch “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Sách có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trình bày khoa học, xen kẽ giữa các bản gốc chứa bút tích của Bác và bản “gỡ băng” để độc giả tiện đối chiếu, đồng thời thấy được suy nghĩ và cách viết của Bác qua quá trình viết và sửa chữa 3 bản năm 1965, 1968 và 1969. Sách tận dụng ưu thế in màu để làm rõ những chỗ Bác sửa chữa, rất tiện cho độc giả theo dõi.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Trẻ

0/5 (0 Reviews)

14 đánh giá cho Review sách Tác Phẩm Bảo Vật Quốc Gia – Hồ Chí Minh (Hộp 5 Cuốn)

 1. Le Mau Huy

  Nội dung thì không phải bàn. Ai cũng nên đọc.
  Dễ dàng mang đi khắp mọi nơi.
  Về phía NXB nên cải thiện khâu gia công phần gáy sách, bị dư keo lộ keo.

 2. Dương

  không đọc kĩ mô tả nên khi nhận sách khá bất ngờ, sách khá nhỏ, nội dung tuyệt vời

 3. Tài khoản Google

  Sách nhỏ gọn, nhưng giao hàng rất nhanh, đóng gói cũng chắc chắn và lịch sự, sẽ mua thêm ạ

 4. Nguyễn Hiệu

  5 tác phẩm bảo vật quốc gia chứa đựng những giá trị cốt lõi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho thế hệ sau những bài học quý báu. Về mặt sản phẩm: chất lượng tốt, khổ nhỏ cỡ cuốn sổ tay, tiện lợi với người đọc. Tuy nhiên một số trang sách hơi lỏng.

 5. MU GA

  Rất thích khổ nhỏ xinh như thế này. Có phần bản gốc viết tay để tham khảo, rất thú vị. Mong các tác phẩm khác của Bác sẽ tiếp tục được xuất bản.

 6. Tin Oli

  Đã nhận được sp, dù ở xa nhưng vận chuyển rất nhanh, anh shipper thì thân thiện, nhiệt tình ❤

 7. Huỳnh Phương Thanh

  Hơi nhỏ nhưng gọn, nội dung khỏi phải bàn. Giấy tốt, có hình ảnh

 8. VÕ THÀNH NGUYÊN

  Có nhiều trang in bị lệch chữ, bị dính trang.

 9. Đoàn Dương

  sách khổ nhỏ chữ in rõ giấy tốt ,hình thức rất đẹp, nội dung về tư tưởng rất rõ ràng dễ hiểu, sách nhỏ rất tiện cầm theo người đúng như phong cách của Bác học mọi lúc mọi nơi ❤

 10. Xi Cui

  Về nội dung thì rất chuẩn xác nên các bạn có thể yên tâm ?

  ? lưu ý là nó khá nhỏ, nhưng trong cuốn Nhật Ký Trong Tù có ghi là khi Bác chép lại trên cuốn sổ tay thì cuốn sổ đó có kích cỡ cũng tương tự như cuốn này nên thích thích(cảm giác giống Bác ?)
  Một cái nữa mình rất hài lòng là không chỉ mang đến nội dung mà còn thêm thông tin về sự ra đời cũng như hoàn cảnh của nó nữa ?
  Còn có thêm mấy tấm ảnh để trực quan hơn cho người đọc ?
  Tiki giao hàng nhanh, sách và Tiki 10/10 ?

 11. Tran Huy Quyet

  Xứng danh bảo vật quốc gia! Tôi yêu chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tôi yêu nước Việt ta

 12. ngocanh Bui

  Quá chất lượng

 13. Thái Bình

  5 tác phẩm bảo vật quốc gia của Hồ Chủ tịch vẫn còn nguyên giá trị cho chúng ta trong cuộc sống hiện nay

 14. Võ Nguyễn Nhật Trường

  Đỉnh của chóp

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button