Review sách Sơn Nam Và Tô Nguyệt Đình – Chuyện Xưa Tích Cũ

Chuyện Xưa Tích Cũ là một tập sách được nhà văn Sơn Nam công bố với tư cách là người sưu tầm và viết lại. Những câu chuyện ta gặp ở đây thật quen thuộc như đã từng nghe kể đâu đó qua sách vở hoặc qua truyền miệng, được phổ biến chủ yếu ở vùng đất phương Nam như: Cây kỳ nam, Hoa thủy tiên, Tích về cái yên ngựa, Đôi sam, Cọp được phong thần, Tích núi Bà đen ở Tây Ninh, Bài thơ chợ quán,…

Sau khi xuất bản lần đầu Chuyện Xưa Tích Cũ, với sự cộng tác của nhà báo Tô Nguyệt Đình, nhà văn Sơn Nam đã có nhiều sửa chữa và bổ sung, đặc biệt là thêm nhiều mẩu chuyện đã được truyền tụng ở phía Bắc, do đó tập sách thêm phần dày dặn và đầy đủ hơn. Đây là tập sách thứ 18 trong toàn bộ tác phẩm Sơn Nam.

“Nghe theo lời dặn dò của lão tiều phu, người em tìm tới động đá, quả nhiên thấy rõ các vị sơn thần nhảy múa vui đùa. Lúc bấy giờ các sơn thần đánh hơi được mùi thịt lợn quay nhìn lại thấy người em thập thò ngoài động đá liền gọi vào đổi giò heo lấy vàng ngọc, người em nhất định không chịu, chỉ nhận đổi cái hủ sành. Rốt cuộc các sơn thần phải đem hũ sành đổi lấy giò heo”

(Trích Tại sao nước biển mặn)

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

NXB Trẻ

0/5 (0 Reviews)

9 đánh giá cho Review sách Sơn Nam Và Tô Nguyệt Đình – Chuyện Xưa Tích Cũ

 1. Dương Hồ

  Quyển sách này là tập hợp những câu truyện dân gian đã được tác giả Sơn Nam sưu tầm lại và chỉnh sửa phong phú thêm những câu chuyện, tuy nhiên mình chỉ sợ giấy sách theo thời gian sẽ bị ố vàng. Ngoài ra tiki giao hàng nhanh, chất lượng sách rất đảm bảo, giao hàng vẫn còn màng bọc của sách.

 2. Nguyễn Dũng

  FAHASA vận chuyển quá tốt, không thể phàn nàn gì được cả.

 3. Phạm Xuân Thảo

  Sản phẩm chân thực, lời văn dung dị nhưng độ xác tín cao. Sơn Nam là một nhà văn mà những ai muốn tìm hiểu về Nam Bộ nên đọc

 4. Kim Ngọc Phát

  Rất hài lòng với sản phẩm.Trước đây mình đã có nhưng vẫn mua thêm để dành cho con cháu.

 5. Ngô Hoàng Toàn

  Sách đẹp, tuy nhiên năm xuất bản năm 2018 lận

 6. Nguyen Tri

  Mua Tiki bọc bookcare láng bóc mà chất lượng giấy kém làm mất hứng đọc luôn

 7. Hoàng Mạnh

  giao nhanh

 8. Kha Thuan Phat

  sách hay

 9. Phan Tuấn

  Các tích truyện xưa tổng hợp lại. Cũng phù hợp cho các bạn nhỏ thích cổ tích

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button