Review sách Sài Gòn Hay Ta! – Thăng Fly Comics, Bình Bồng Bột (Tặng Sổ Tay)

“Ở thành phố này, không ai buồn quá lâu đâu. Nghe thành phố thở đi, trong hơi thở đó có người Nghệ An, người Hà Nội, người Huế, người Hoa, người Khmer, người Hàn, người Mỹ Trong hơi thở đó có ta, có mình. Một thành phố tổng hợp mà không ô hợp, một thành phố xóa đi bản ngã, để dù có gốc gác ở nơi nào đi nữa cũng có thể nói tôi là người Sài Gòn.”

Những trang viết sống động và giàu cảm xúc, khi lãng mạn khi hóm hỉnh của Bình Bồng Bột về Sài Gòn, hòa với sắc màu rực rỡ tươi mới trong những bức tranh của Thăng Fly, đã khắc họa thật trìu mến một thành phố của đại lộ thênh thang và ngõ hẻm lắt léo, của nỗi hoài niệm quá khứ và cuộc chuyển mình hiện đại, của cái bất biến và sự đổi thay, nhưng trên tất cả, là của những con người ấm áp khiến ta tin vào điều tử tế trong cuộc sống.

Sài Gòn hay ta! là một tiếng thốt lên sảng khoái, cũng có thể là suy ngẫm tâm đắc của các tác giả về sự bao dung và chân tình của thành phố không bao giờ chịu già này.

“Sau khi đi suốt mấy trăm trang sách để tìm chân dung người Sài Gòn, vật cả còn hơn đi tìm chân dung tình yêu, có vẻ tác giả cũng dần dà nhìn thấy ánh sáng ở cuố cuốn sách. Chàng gật gù tâm đắc: Người Sài Gòn tức là người hay nói câu “Người mình với nhau mà!’. Rút ra được kết luận đó, chàng trai trẻ tên Bình xem ra chẳng ‘bồng bột’ chút nào!”

-Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Bình Bồng Bột

– Bình là tên thật, Bồng Bột là bản chất thật.

– Nhà báo, dịch giả, người viết tự truyện thuê, biên kịch phim điện ảnh. Nói chung là bán chữ kiếm tiền.

– Ước mơ: cuốn sách này không ế như chính người viết ra nó.

Thăng Fly

– Thăng Fly nghĩa là Bay Bay. Tên vậy nhưng dành phần lớn thời gian đi bộ và còng lưng ngồi vẽ.

– Một người vẽ như ăn cơm hằng ngày. Thoải mái nhất lúc vẽ.

– Ước mơ: sống để vẽ. Được vẽ, viết cả đời mà không phải chuyển nghề.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhã Nam

0/5 (0 Reviews)

1 đánh giá cho Review sách Sài Gòn Hay Ta! – Thăng Fly Comics, Bình Bồng Bột (Tặng Sổ Tay)

  1. To Minh Thi

    Mình chưa đọc nhưng xem qua sách in rất đẹp. Mỗi tội sổ tay tặng kèm hơi xấu. Không giống trong hình mẫu.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button