Review sách Sách Tiếng Việt – Văn Việt – Người Việt (Tái bản năm 2021)

Tiếng Việt – Văn Việt – Người Việt (Tái bản năm 2021)

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Văn Hóa Dân Tộc.

Công ty phát hành : Phương Nam Book.

Tác giả : Cao Xuân Hạo.

Kích thước : 15.5 x 23.5 cm.

Số trang : 341.

Ngày xuất bản : .

Loại bìa : Bìa mềm.

Tiếng Việt – Văn Việt – Người Việt

Tập sách Tiếng Việt – Văn Việt – Người Việt tập hợp một số bài vở được đăng rải rác trên báo chí từ 1982 đến 2001 của Giáo sư Cao Xuân Hạo được chia thành ba phần:

1. Tiếng Việt

2. Văn Việt

3. Người Việt và văn hóa Việt

Tập sách phản ánh những ý kiến của ông về một số vấn đề liên quan đến ngôn ngữ, văn học và văn hóa của dân tộc. Là một nhà Việt ngữ học lão thành, đương nhiên trung tâm chú ý của ông là những vấn đề của tiếng Việt, nhưng ngoài ra ông cũng quan tâm đến những vấn đề có liên quan xa gần với ngôn ngữ như văn học và văn hóa.

Những ý kiến mà Ông phát biểu trên báo chí thường có một nét đặc trưng: nó rất ít khi trung hòa, cho nên thường gây nên trong lòng người đọc một phản ứng hoặc rất tích cực, hoặc rất tiêu cực. Người thì tán thưởng, người thì phản đối, chứ không mấy ai bình thản bỏ qua.

Sở dĩ như vậy chắc cũng vì bài vở của ông rất ít khi xuôi theo cái dòng chảy quen thuộc của số đông, những ý kiến được công luận tán đồng. Khá nhiều lời lẽ của ông nghe có phần chướng tai, tuy không bao giờ thô lỗ.

ầu hết những văn bản được sưu tập trong cuốn sách này đều là những bài báo không có tính chất chuyên môn, không đòi hỏi một vốn tri thức gì chuyên biệt. Tác giả không có tham vọng trình bày những luận cứ thực sự khoa học. Những bạn đọc nào thấy cần tìm hiểu những luận cứ như vậy có thể tìm đọc những xuất bản phẩm như Tiếng Việt – Sơ thảo ngữ pháp chức năng; Tiếng Việt – Mấy vấn đề ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa, Âm vị học và Tuyến tính hay các tạp chí chuyên ngành như Ngôn ngữ (Viện Ngôn ngữ học), Ngôn ngữ & Đời sống (Hội Ngôn ngữ học Việt Nam).

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Phương Nam Book

0/5 (0 Reviews)

8 đánh giá cho Review sách Sách Tiếng Việt – Văn Việt – Người Việt (Tái bản năm 2021)

 1. Tăng Thiên Thanh

  Sách oke bao bọc cẩn thận nhưng báo giao 12/9 mà tận 16/9 mới giao đến 🙂

 2. Thanh Nhung Phạm

  Sách giao trễ hơn dự kiến một tuần nhưng nguyên vẹn, được bọc chỉn chu nên mình khá hài lòng.

 3. Khang Minh

  Trình bày đẹp, hữu dụng.

 4. Hương Lan Vũ

  Tốt

 5. Bui Bich Phuong

  Tuyệt vời

 6. Hương Mai Trần

  Sách được bọc cẩn thận, giao nhanh, sách còn rất mới và không trầy xước gì. Cảm ơn nhà sách nhé!

 7. Luong Thao

  Mình tìm đọc thông qua giới thiệu trong tác phẩm “Hôm nay phải mở mang” của tác giả Nguyễn Thùy Dương. Nội dung sách rất hay, ngôn ngữ Việt Nam rất đẹp và muôn vàn phức tạp hơn cấu trúc “Chủ ngữ + vị ngữ” như ta từng học trong nhà trường rất nhiều. Cách viết của tác giảcũng rất dễ hiểu chứ ko khó nhai như các tác phẩm phân tích ngôn ngữ khác.

 8. Hà Phạm

  Lâu rồi mới mua sách nhưng chưa bao giờ chất lượng sách trên Tiki làm mình thất vọng. Giao hàng nhanh, mực rõ, bìa đẹp. Đang đọc và chắc chắn sẽ ủng hộ Tiki bán sách lâu dài

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button