Review sách Sách IRED Books – Những tiểu luận triết học (Philosophy Essays) – Bertrand Russell

“Bertrand Russell là một nhà triết học viết văn xuôi tiếng Anh hay nhất thế kỷ XX”

Anthony Howard, The Times

Bertrand Russell (1872–1970) là một trong những nhà tư tưởng lớn của thế kỷ 20. Được xem là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất của thế kỷ này, Betrand Russell nổi tiếng về những bài biết đầy khiêu khích của mình.

Được xuất bản lần đầu vào năm 1910, Những tiểu luận triết học của Betrand Russell đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong cuộc cách mạng tư tưởng của ông. Quyển sách là tập hợp 7 tiểu luận triết học được trình bày một cách rõ ràng về các vấn đề đạo đức và chân lý. Các tiểu luận này đều là những bài in lại, có chút ít chỉnh sửa, đã được đăng trên nhiều tạp chí.

Qua 7 tiểu luận trong tác phẩm, Betrand Russell đã tiếp cận vấn đề một cách hợp lý từ đạo đức đến chủ nghĩa thực dụng với phong thái tự kiềm chế, phát biểu sáng sủa và lập luận chặt chẽ.

Theo tác giả, tất cả các tiểu luận, có lẽ ngoại trừ tiểu luận về “Lý thuyết nhất nguyên về chân lý” được trình bày sao cho thu hút được những độc giả quan tâm đến những câu hỏi triết học nhưng chưa được thụ huấn chuyên nghiệp về triết học. Bởi vì, với ông, “Khoa triết học, từ những thời kỳ xa xưa nhất, đã tuyên bố nhiều điều lớn lao, và đạt được thành quả ít ỏi, hơn bất kỳ ngành học nào khác… Nay đã đến thời có thể đặt dấu chấm hết cho tình trạng chưa lấy gì làm mãn lòng đó”.

Đây là một tác phẩm giá trị không chỉ ở những luận điểm Russell đưa ra mà còn vì “Hy hữu lắm mới có một nhân vật thạc học cao viễn chịu hạ cố bước xuống đấu trường triết học và luận chiến minh bạch nhường ấy, và nhất là với lòng cảm thông nhường ấy, đối với những lập trường ông phê bình – The Oxford Magazine”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Giáo Dục Ired

0/5 (0 Reviews)

12 đánh giá cho Review sách Sách IRED Books – Những tiểu luận triết học (Philosophy Essays) – Bertrand Russell

 1. Phạm Ngọc Tuấn

  Sách của Viện IRED luôn được bao sẵn nilon mà còn để rách rồi dán băng dính chằng chịt, góc và gáy nhăn bẩn. Chắc lần cuối mua sách ở đây

 2. bùi tiến

  Giấy tốt, có bookcare nhưng nội dung khó để hiểu. tuy là tác phẩm triết học nhưng từ ngữ lủng củng chắc do dịch giả dịch chưa tốt

 3. Nguyễn Tâm

  sách chuyển về bìa sách hay trang sách đều đảm bảo, những em chưa có đọc :v

 4. Phạm Tuấn Anh

  Sách khó đọc, 1 trong các tác phẩm đầu tay của rusel các tư duy triết học chưa được trình bày rõ ràng, quyển những vấn đề của triết học hay hơn.

 5. THOSON MAI

  Nội dung ngèo nàn, viết tràn lan đại hải, không đi vào trọng tâm, nói vòng vo, không vào chủ đề chính, từ ngữ thì nhiều nhưng chẳng phải chuyên môn theo thuật ngữ triết học của các giáo trình triết học hiện nay!

 6. Nghĩa Kao

  Russell thì khủng rồi!!

 7. nguyễn an

  sách hay

 8. Anh Vu Nguyen

  Thanks

 9. Đạt Trần

  sách in rất đẹp, chất lượng dịch rất tốt

 10. Nguyễn Thành Nam

  Sách hay, chất lượng tốt, đóng gói cẩn thận. Ủng hộ shop, hy vọng shop bán thêm nhiều sách nữa. Tiki giao hàng nhanh, chu đáo.

 11. Cẩm Nhung

  Nội dung hay ạ, gói hàng ổn :)))

 12. Tu Ky

  OK

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button