Review sách Ruồi Trâu

Ruồi Trâu

Lịch sử thế giới càng phát triển, chúng ta càng thấy rõ hơn sức hấp dẫn và ảnh hưởng to lớn của cuốn truyện “Ruồi trâu” của E.L. Voynich. Điều kỳ lạ là: khác với nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng khác, cuốn truyện này không phai nhạt đi và không giảm bớt người đọc theo thời gian, mà càng ngày nó càng có thêm ý nghĩa đậm đà, sâu sắc và càng cuốn hút số người đọc tăng lên đến mức khó tưởng tượng.

Khi “Ruồi trâu” mới chào đời, từ hè 1897 ở New York (Mỹ) và kế theo là London (Anh) sau đó vài tháng, ở cả hai nơi này, các nhà xuất bản đều đã lập tức phải tái bản cuốn sách thêm tới vài lần trong một thời gian ngắn (ở London từ 9-1897 đến 3-1898: bốn lần). Đến 1972, một nhà xuất bản Mỹ đưa ra con số “Ruồi trâu” được bán ra ở phương Tây là trên 10 triệu bản.

Nhưng đến đầu 1981, một nhà nghiên cứu văn học ở Liên Xô đã đưa ra con số: không kể mười lăm lần xuất bản trước Cách mạng tháng Mười Nga, chỉ riêng ở Liên Xô đã có 186 lần xuất bản với tổng số hơn 12 triệu bản (ấy là chưa kể tới hàng triệu bản riêng tại Trung Quốc, ngoài ra còn ở các nước xã hội chủ nghĩa khác, như Việt Nam ta 1959-1975: 4 lần xuất bản, khoảng 85 nghìn cuốn, không kể đăng báo hàng ngày suốt năm 1959).

Như vậy là “Ruồi trâu” – lịch sử một người anh hùng cách mạng quyện với một thiên tình sử đẹp đẽ và xúc động được lồng trong một bản hùng ca mang tính thời đại của các dân tộc kiên cường đấu tranh cho độc lập và thống nhất mà chúng ta luôn thấy có mình ở trong – đã và sẽ không thể thiếu những thế hệ độc giả mới. Thế nhưng, tình cảm đẹp đẽ nào và hào hùng đến đâu cũng vẫn cần nuôi nấng và vun xới. Nhà xuất bản cùng dịch giả và các cơ quan đoàn thể hữu quan vẫn phải luôn cố gắng hoàn thiện chất lượng bản dịch để phục vụ tốt hơn cho các thế hệ độc giả ngày càng trẻ và mới của nước nhà.

May thay, đến nay ta đã có điều kiện tốt hơn trước để thực hiện việc này. Có trong tay hai nguyên bản “Ruồi trâu” bằng tiếng Anh – một bản xuất bản tại New York (thực tế là nơi in ra cuốn “Ruồi trâu”) đầu tiên và một bản được xuất bản tại Nga (là nơi đầu tiên đã sớm dịch “Ruồi trâu” ra tiếng nước mình) – nay dịch giả đã có điều kiện dịch “Ruồi trâu” trực tiếp từ nguyên văn tiếng Anh sang tiếng Việt được trọn vẹn và đích xác hơn. Đồng thời việc biên tập các kiến thức liên quan đến nội dung cuốn sách cũng được kỹ lưỡng và bài bản hơn, như tăng cường tra cứu, sưu tầm để chú thích tỉ mỉ, hòng cung cấp tài liệu và dữ kiện đầy đủ hơn cho sự lĩnh hội và xét đoán độc lập của các bạn độc giả rộng rãi.

Hy vọng rằng các bạn đọc, nhất là đông đảo các bạn đọc thanh niên, sẽ có nhiều thuận lợi hơn nữa trong việc thưởng thức và tìm hiểu những điều bổ ích cho mình, đồng thời có niềm say mê mới, khám phá thêm những khía cạnh mới tiềm ẩn trong “Ruồi trâu”, cuốn tiểu thuyết mà một nhà báo phương Tây nổi tiếng đã phải thừa nhận là “một câu chuyện về niềm say mê và lòng quả cảm đã từng làm thế giới phải say đắm” và “đã cuốn hút được trí tưởng tượng của vô số người đọc, đến nỗi đã tác động rõ nét cả đến tiến trình lịch sử”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Minh Long

0/5 (0 Reviews)

12 đánh giá cho Review sách Ruồi Trâu

 1. Nguyễn Hoa

  Sách mới, rẻ và đẹp. Mình nói thế chứ mua hộ bạn ấy :))) Con bé thấy bìa đẹp quá nên nhờ mình mua hộ. Canh mãi thấy còn 50k nên hốt luôn cho nóng.

 2. Nguyễn Thị Liệu

  sách đẹp, nội dung thì hay, thích hợp với mình, giao hàbg nhanh. khâu đóng gói mo đc cẩn thận sách bị dập gáy. nhưng vẫn chấp nhận đc

 3. DƯƠNG PHƯƠNG ANH

  Sách rất hay, kinh điển, giao hàng nhanh và bọc hàng rất tốt

 4. Trần Thanh Kiệt

  Giao nhanh, hàng đóng gói cần thận

 5. Kim Hồng

  Sách có cả seal bọc bên ngoài nữa nên giấy không bị cong vênh, cho shop 10 điểm

 6. Trần Ngọc Tuấn

  Tác phẩm kinh điển về tinh thần cách mạng ở Ý, giá trị gần giống với tác phẩm THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY. Rất hay và bổ ích

 7. Nguyễn Viết Huy Hoàng

  Sách đóng gói rất tốt và cẩn thận, tiki giao hàng nhanh

 8. Vũ Xuân Ngọc

  Ok

 9. Nguyễn Tuấn Anh

  Hài lòng cề cuốn sách này

 10. Io Arami

  Đóng gói cẩn thận, giao hàng nhanh.

 11. Julian Ha

  Thật sự ấn tượng với lần tái bản này, lại còn mua được với giá khá là hời luôn

 12. Boon Xuxi

  Tác phẩm nội dung đỉnh khỏi bàn rồi nhưng mong Tiki hãy khắc phục vấn đề đóng gói sách ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button