Review sách Phù dung ơi, vĩnh biệt! – Bìa cứng

Sách có 555 bản bìa cứng, được đánh số từ 1-555 và được đóng triện Nhã Nam Thư Xã, thiết kế riêng cho bộ sách Việt Nam danh tác.

QUY CÁCH:

– Sách bìa cứng, có bìa áo (jacket). Bìa áo in giấy couché matt cán mờ định lượng 150gsm, tên sách, tên tác giả và bộ Việt Nam danh tác được phủ bóng.

– Sách khổ 14,5×20,5 cm, in trên giấy tốt định lượng 100 gsm.

Không ít bạn đọc khi mới nghe tên tác phẩm “Phù dung ơi, vĩnh biệt!” của Vũ Bằng thường liên tưởng đến một chuyện tình mùi mẫn, bi thương. Thế nhưng “phù dung” ở đây để chỉ thuốc phiện, còn tác phẩm này chính là hồi ký ghi lại hành trình từ nghiện đến cai và cai thành công của Vũ Bằng, mà vế sau, “Cai”, đã được ông đặc biệt nhấn mạnh ngay khi tác phẩm đăng báo từng kỳ trên tờ Trung Bắc chủ nhật.

Trên báo và trên ấn bản đầu in vào năm 1942, cuốn hồi ký được lấy nhan đề là CAI, như một lời khẳng định nhấn mạnh gạch chân in đậm mà Vũ Bằng dành cho độc giả, và quan trọng hơn là cho chính bản thân ông. Để tránh bị hiểu nhầm nội dung tác phẩm viết về đời cai, lính, sau này, Vũ Bằng đã đổi tên cuốn sách thành “Phù dung ơi, vĩnh biệt!”.

Qua cuốn sách, Vũ Bằng đã thành thực bộc bạch một quãng đời chẳng mấy vẻ vang hay như chính ông tự nhận là “một quãng đời xuống thấp” của bản thân mình, ở đó, đồng thời còn hiển hiện sôi sục một vấn đề của xã hội bấy giờ khi mà bàn đèn, dọc tẩu và làn khói nâu, những thứ được rao giảng là đại diện của văn minh phương Tây, ngự trị và huỷ hoại cuộc đời của biết bao con người.
Vũ Bằng đã chứng tỏ những trang viết của mình không thuần tuý là một bản tự thú, đặt trong bối cảnh không ít những thanh niên lớp trẻ không lý tưởng niềm tin, tinh thần bạc nhược, thậm chí còn được coi là “bệnh thời đại”, “Phù dung ơi, vĩnh biệt” như một cái vẫy tay dứt khoát của Vũ Bằng từ chối thứ tôn chỉ hiện sinh ích kỷ, để thay da đổi thịt bước tới một con đường hoàn toàn mới trong cuộc đời cũng như nghiệp văn chương của mình.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhã Nam

0/5 (0 Reviews)

2 đánh giá cho Review sách Phù dung ơi, vĩnh biệt! – Bìa cứng

  1. Lâm Nguyễn

    Sách đẹp, Tiki giao hàng rất nhanh

  2. Trang Vu

    sách mua trên tiki trading mình nhận thấy rất hên xui, bụi bẩn, cong góc, sách ko có bọc nhưg có khi là mới, có khi sách có dấu hiệu là đã mở những trang bên trg bì nhận ra dc bên ngoài bìa có để lại dấu hằn, dù km và giảm giá chất lượng như v thà mua đắt nhưg sách còn nguyên, chán chả muốn chụp ảnh.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button