Review sách Phong Hóa Thời Hiện Đại – Tự Lực Văn Đoàn Trong Tình Thế Thuộc Địa Ở Việt Nam Đầu Thế Kỷ 20

Các nghiên cứu trong sách này được tiến hành độc lập song chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của Tự Lực văn đoàn trong bối cảnh giao lưu văn hóa Đông – Tây, thuộc địa – chính quốc, truyền thống – hiện đại, trong tình thế thuộc địa ở Việt Nam đầu thế kỷ 20. Các nghiên cứu cũng thống nhất trong việc chú trọng sử dụng phương pháp nghiên cứu liên ngành để tiếp cận báo chí, văn chương và các hoạt động xã hội của Tự Lực văn đoàn. Tất cả hướng tới việc làm nổi bật vai trò và vị thế của Tự Lực văn đoàn: vượt ra bên ngoài biên giới văn chương, Tự Lực văn đoàn hiện diện như một nhóm phái có tư tưởng xã hội, hoạt động tích cực và tạo ảnh hưởng rộng rãi tới đời sống văn hóa – xã hội – chính trị ở Việt Nam lúc đương thời và về cả sau này.

Tự Lực không phải là nhóm duy nhất nhưng là nhóm quan trọng nhất và là nhóm cải cách đầu tiên của nền văn học hiện đại.

(Hoàng Xuân Hãn)

Tự Lực Văn Đoàn họp những người đồng chí trong văn giới; người trong đoàn đối với nhau cốt có liên lạc về tinh thần, cùng nhau theo đuổi một tôn chỉ, hết sức giúp nhau để đạt được mục đích chung, hết sức che chở nhau trong những công cuộc có tính cách văn chương.

(Tự Lực văn đoàn)

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Tao Đàn

0/5 (0 Reviews)

8 đánh giá cho Review sách Phong Hóa Thời Hiện Đại – Tự Lực Văn Đoàn Trong Tình Thế Thuộc Địa Ở Việt Nam Đầu Thế Kỷ 20

 1. Tăng Xuân Sơn

  1 công trình nghiên cứu về tự lực văn đoàn, những sáng tạo, những phê phán … tuyệt vời

 2. Vo Nguyên

  Sách tuyệt, đẹp không bị nhăn bì hay gì cả

 3. Nguyễn Thanh Hưng

  Sách rất đẹp, nội dung là các nghiên cứu về tầm quan trọng của Tự Lực văn đoàn ở Việt Nam đầu thế kỷ 20. Nhà sách bọc gói cẩn thận, rất hài lòng.

 4. Hân Bảo

  Sách mới, trình bày đẹp ko có lỗi gì giấy vàng ko đau mắt. Giao hơi lâu tí

 5. Bùi Khánh Linh

  Sách được đóng gói cẩn thận, có màng bọc bảo vệ, bìa đẹp và có cỡ chữ phù hợp, dễ đọc. Nội dung rất phong phú và chi tiết.

 6. Nguyễn Vũ Linh Đan

  Hay

 7. Nguyên Nguyễn

  Sách tốt, đóng gói cẩn thận

 8. Nguyễn Ngọc

  Giao hàng nhanh và trong tình trạng tốt.
  Nếu hứng thú về văn học Việt Nam giai đoạn đầu thế kỷ 20, thì đây sẽ là quyển sách phù hợp để tìm hiểu văn học thời đại mới đã có những tác động gì đến bối cảnh xã hội bấy giờ.
  Có thể hơi khó tiêu hóa khi đọc vì sách thiên về hướng luận văn, tiểu luận.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button