Review sách Những ngày thơ ấu – Việt Nam Danh Tác (BÌA CỨNG)

SỐ LƯỢNG PHÁT HÀNH

Sách có 555 bản bìa cứng, được đánh số từ 1-555 và được đóng triện Nhã Nam Thư Xã, thiết kế riêng cho bộ sách Việt Nam danh tác.

QUY CÁCH

– Sách bìa cứng, có bìa áo (jacket). Bìa áo in giấy couché matt cán mờ định lượng 150gsm, tên sách, tên tác giả và bộ Việt Nam danh tác được phủ bóng.

– Sách khổ 14,5×20,5 cm, in trên giấy tốt định lượng 100 gsm.

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

Hồi ký “NHỮNG NGÀY THƠ ẤU” là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của Nguyên Hồng, bao gồm thiên hồi ký cùng tên và bốn truyện ngắn khác, được NXB Đời Nay in lần đầu năm 1940. Với lối viết chân thực giản dị mà thắm đượm trữ tình, tác phẩm đã tái hiện những kỷ niệm sâu sắc về thời thơ ấu nhiều cay đắng của tác giả trong một gia đình không hạnh phúc.

Ấn bản này của Nhã Nam được thực hiện theo bản in của NXB Đời Nay năm 1940, chỉ sửa một số cách viết cho phù hợp với quy tắc chính tả hiện nay như “theo dõi” thay cho “theo rõi”, “trầy trật” thay cho “chầy chật”… Các ảnh minh họa trong sách được lấy lại trong các truyện của Nguyên Hồng đã đăng trên báo Ngày Nay.

Sự hấp dẫn của văn chương Nguyên Hồng trước hết và quan trọng nhất không xuất phát từ hình thức biểu đạt. Điều làm lay động độc giả suốt gần một thế kỷ qua, và cũng là điểm mạnh trong sáng tác của Nguyên Hồng, lại nằm ở thứ cảm xúc chân thành và mãnh liệt mà ông truyền vào tác phẩm. Trong “Những ngày thơ ấu”, đó là “sự rung động cực điểm của một linh hồn trẻ dại”, là “tình yêu tha thiết của người con” dành cho người mẹ hiền từ chịu nhiều đau khổ, là những khoảnh khắc tủi cực đến run người của một đứa trẻ sớm mồ côi và lạc loài giữa gia đình của mình. Văn chương của Nguyên Hồng là thứ văn chương của cảm xúc, và vì thế cũng dễ dàng chạm đến cảm xúc của người đọc.

Theo nhà văn Vũ Ngọc Phan, hơn hết các tác giả cùng thời, Nguyên Hồng đã thực sự can đảm khi viết “NHỮNG NGÀY THƠ ẤU” như một tự truyện – thể loại còn quá mới mẻ, mà đặc thù văn hóa truyền thống thời bấy giờ càng khiến nó trở nên đầy thách thức với nhà văn Việt Nam. Vũ Ngọc Phan đã ghi nhận Nguyên Hồng là “người Việt Nam thứ nhất” ở thể tự truyện, và cho rằng “tưởng có dưới mắt một quyển sách của một nhà văn Anh hay một nhà văn Nga”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhã Nam

0/5 (0 Reviews)

2 đánh giá cho Review sách Những ngày thơ ấu – Việt Nam Danh Tác (BÌA CỨNG)

  1. Hồng Thắm

    Bìa rất đẹp, trình bày nội dung đẹp.

  2. Hồ Đắc Thắng

    Mua sách trên TIKI thường rất an tâm: giá tốt, giao hàng đúng hẹn, bao bì kỹ lưỡng. Sách nhận mới tinh, không bị nhăn rách… Mình mua sách trên TIKI chắc cũng hơn cả triệu! 🙂

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button