Review sách Nho Giáo

Nho giáo của Trần Trọng Kim là một trong những bộ sách đầu tiên ở Việt Nam thời hiện đại nghiên cứu về Nho giáo Trung Hoa và những ảnh hưởng lớn lao của nó đến đời sống văn hóa Việt Nam. Không giấu giếm niềm ngưỡng mộ đối với một học thuyết từng là bệ đỡ tinh thần cho nhiều dân tộc Á Đông suốt hàng nghìn năm, Trần Trọng Kim đã tổng thuật và chứng minh tính hoàn chỉnh của một hệ thống triết học ở Nho giáo. Bằng phương pháp làm việc cẩn chỉ và nghiêm túc, Trần Trọng Kim đã đứng vững trên tư cách một nhà khoa học để thăm dò, miêu tả học thuyết phức tạp này, kể từ thời điểm nó ra đời, qua quá trình phái sinh, mở rộng bởi vô số học phái ở nhiều thời kỳ khác nhau, cho đến khi nó suy tàn vào đầu thế kỷ XX. Với việc cung cấp lượng tri thức uyên bác, khả tín, và bằng một văn phong giản dị, kết cấu mạch lạc, bộ sách của Lệ Thần Trần Trọng Kim là một công trình khảo cứu quyền uy và được tham khảo rộng rãi trong các nghiên cứu về Nho giáo ở Việt Nam.

Ngày nay, những tranh luận về Nho giáo vẫn chưa khi nào bớt gay gắt và quyết liệt. Nhưng, dù khen hay chê Nho giáo, thì công trình của Trần Trọng Kim vẫn xứng đáng là cuốn sách nhập môn cho tất cả những ai muốn đi sâu và xa hơn để tìm hiểu học thuyết này.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Nhã Nam

0/5 (0 Reviews)

14 đánh giá cho Review sách Nho Giáo

 1. Nguyễn Quốc Hưng

  sách đẹp, nội dung hay, giá hợp lý , giao hàng nhanh đóng gói cẩn thận, nhân viên thân thiện, nhiệt tình..

 2. Ngoc ND

  Hình thức đẹp. Chưa đọc nội dung

 3. LÊ DUY TÚ

  Mới đọc thôi mà thấy hay rồi.
  Sách dày, bìa cứng đẹp.

 4. Anh Pham

  sách dày quá đẹp giá lại rẻ so mặt bằng chung. Không hiểu dạo này sau covid, sách mới cứ lên giá ào ào mà chất lượng sách cũng không có gì hơn.

 5. Hồ Văn Hoàn

  sách đẹp, in rõ ràng, khổ to gần bằng giấy a4, bìa cứng. nhưng dịch vụ vận chuyển của fahasa chậm hơn so với dịch vụ vận chuyển khác

 6. Trần An An

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng quá tệ. Huỷ đơn hàng không có lý do. Nhân viên cúp máy khi khách hàng đang trao đổi dở.

 7. Hạnh Nhân

  Vẫn cứ là oke

 8. Khánh Nguyễn Linh

  Mặc dù sách có hơi lem bẩn nhưng vẫn ok

 9. Bản Đức

  Giá tốt. Bìa cứng, đóng gói cẩn thận, giao nhanh.

 10. Nguyễn Hữu Thời

  một cuốn sách hay về nho giáo lên đọc, đâu phải hiển nhiên nho giáo tồn tại đến 2000 năm đó là nhờ tinh hoa ở đó. Có điều người ta có biết đục đá lấy ngọc hay không?
  lạ thay hiện nay:
  Biết gì những kẻ đời sau?
  Thánh nhân mắt có mù đâu bao h?

 11. Nguyễn Công Trung

  Nho giáo đã từng là quốc giáo của Trung Hoa, có ảnh hưởng sâu rộng tới văn hoá người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng.
  Mặc dù đời nay người ta không còn học Nho nữa, nhưng những cái hay cái đẹp mà Nho Giáo để lại đâu đó vẫn còn trong cuộc sống người Việt mình. Bên cạnh cái hay thì cái dở vẫn còn. Ví dụ những giáo điều quá đáng về phụ nữ, những hủ tục phức tạp, hình thức…

  Bằng phương pháp lịch sử, tác giả nghiên cứu Nho Giáo từ khi hình thành, phát triển cho đến khi lụi tàn.
  Qua nghiên cứu đó, bạn đọc sẽ hiểu được Nho để lại cho đời những điều gì đẹp, và vì sao, như thế nào mà Nho Giáo đã thất bại.

 12. Bùi Thị Hải Đăng

  Sách đẹp, chưa đựng nhiều thông tin bổ ích, được tác giả viết rất chỉn chu và công phu.

 13. Huỳnh Lâm Nghĩa

  sản phẩm đẹp, ưng ý. cảm ơn shop

 14. Trần Hồng Thanh

  Sách dày, đẹp, chất lượng in tốt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button